NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THẢM TRẢI SÀN TRONG MÙA ĐÔNG

Tuy không có tác dụng tỏa nhiệt những những tấm thảm trải sàn lại có tác dụng giữ nhiệt, đồng thời thảm trải sàn còn mang lại sự ấm cúng và sang trọng trong mùa đông.

Trong mùa đông, bên cạnh các thiết bị sưởi như là sưởi, đèn sưởi,…., thảm trải sàn chính là vật dụng được ưu tiên sử dụng hàng đầu. Tuy không có tác dụng tỏa nhiệt những những tấm thảm trải sàn lại có tác dụng giữ nhiệt, đồng thời thảm trải sàn còn mang lại sự ấm cúng và sang trọng cho không gian. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một tấm thảm tốt, sử dụng và bảo quản chúng thật hợp lý thì còn rất nhiều người chưa làm được. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng thảm trải sàn trong mùa đông.

Trên thị trường thảm trải sàn hiện nay, có rất nhiều nguồn gốc khác nhau như thảm sản xuất trong nước, thảm nhập khẩu, có thảm dệt tay, thảm dệt công nghiệp với rất nhiều loại chất liệu khác nhau từ thiên nhiên đến nhân tạo như mây, len, cói, tơ, lông cừu, sợi…  Thảm trải sàn được sử dụng khá đa dạng từ thảm sofa, thảm trang trí phòng ngủ, thảm miếng trang trí, thảm cuộn lót sàn….

Thảm trải sàn cho nhà đẹp
Thảm trải sàn cho mùa đông

Mỗi không gian với những đặc điểm khác nhau, sẽ có những cách lựa chọn và sử dụng thảm khác nhau. Đối với các không gian có mật độ đi lại nhiều như phòng khách, hành lang nên dùng các loại thảm sợi dày, bề mặt lỳ, lông ngắn – vừa ít bám dính bụi bẩn, vừa bền với thời gian. Còn với những không gian ít đi lại hơn như các phòng ngủ, phòng thờ bạn có thể các loại thảm dày, lông dài như thảm lông cừu, thảm len rất phù hợp – vừa tạo sự ấm cúng cho mùa đông, vừa êm ái dễ chịu đồng thời những loại thảm lông cũng vô cùng sang trọng.

Trong mùa đông, để tăng hiểu quả giữ ấm, tạo cảm giác ấm áp cho không gian, bạn nên lựa chọn những tấm thảm có màu sắc là những gam màu nóng như màu đỏ, màu cam….Nếu phong cách nội thất chủ đạo của nhà bạn nhiều chi tiết cầu kỳ theo phong cách cổ điển, hãy chọn thảm sợi màu đỏ, hoa văn sang trọng, đây cũng là gam màu thường được sử dụng nhiều khi lựa chọn thảm khách sạn. Còn nếu nhà bạn chỉ toàn đồ gỗ, một tấm thảm mây cói rất thích hợp để nhấn mạnh vào sự thân thiện, gần gũi, ấm cúng của ngôi nhà.

 

Thảm trải sàn cho mùa đông
Thảm trải sàn cho mùa đông

Bạn cần lưu ý, những tấm thảm trải sàn là nơi tàng trữ chính của những chất gây dị ứng trong và ngoài nhà, bao gồm cả bụi bặm, lông động vật…. Đồng thời, chất liệu thảm cũng phóng thích ra các hợp chất hữu cơ thể khí dễ bay hơi – tác nhân gây đau đầu và các vấn đề hô hấp đối với những người nhạy cảm. Vì thế, khi đi mua thảm, bạn cũng cần quan tâm đến độ an toàn, đặc biệt là với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Để đảm bảo vệ sinh, an toàn khi sử dụng thảm, bạn nên tạo sự thông thoáng cần thiết cho không gian nhà để tránh việc tích bụi bẩn và mùi hôi vào thảm. Với những tấm thảm có kích thước nhỏ, bạn nên đem thảm ra phơi nắng thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh thảm sạch sẽ bằng cách hút bụi hàng ngày. Trước khi vệ sinh thảm, có thể đập nhẹ mặt thảm cho bụi bặm và các chất độc hại bay ra sau đó mới sử dụng máy hút bụi.

Xem thêm: Chọn thảm trải sàn cho không gian nhỏ hẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.