MẸO HAY CHỌN THẢM TRẢI SÀN HÓA GIẢI TÀ KHÍ TRONG NHÀ

Lựa chọn màu sắc thảm và vị trí đặt thảm có vai trò, tác dụng rất lớn trong việc hóa giải tà khí trong nhà của bạn giúp gia chủ luôn gặp may mắn và thành công

Với phong thủy, không chỉ hướng nhà, hướng cửa,… được chú trọng mà cả sàn nhà,  những tấm thảm trải sàn cũng cần được được bạn lưu tâm đến. Bởi sàn nhà được xem là nền tảng của cuộc đời gia chủ, do đó những tấm thảm trải sàn trang trí có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Thảm trải sàn cũng như tất cả các món đồ nội thất khác nó đều toát ra năng lượng tốt, xấu khác nhau, nếu bạn biết cách sử dụng sẽ tụ khí tốt và xua khí xấu. Do vậy chọn thảm trải sàn bạn cần lưu tấm đến màu sắc và hình dáng của thảm sao cho phù hợp với kết cấu của ngôi nhà cũng như bản mệnh của gia chủ.

Thảm trải sàn ở cửa chính

Nếu không may nhà bạn nằm ở hướng không lành, cũng không thể đổi cửa chính sang hướng khác thì lựa chọn thảm trải sàn chính là cách hay giúp bạn có thể hóa giải tà khí trong ngôi nhà mình.

Mẹo hay chọn thảm trải sàn hóa giải tà khí trong nhà
Mẹo hay chọn thảm trải sàn hóa giải tà khí trong nhà

Bạn có thể dùng thảm nhỏ có màu sắc khác nhau để hóa giải tà khí ở cửa chính. Bạn cần chú ý thảm phải được trải ở phía trong cửa chính. Bởi thông thường, thảm được đặt ở bất cứ chỗ nào trong nhà, không gây ảnh hưởng gì, nhưng nếu đặt ở cửa chính, nơi mọi người ra vào đều phải bước qua thì ảnh hưởng của nó tương đối lớn.

Nên lựa chọn màu của thảm dựa vào sự vận động trong nguyên lý tương sinh, tương khắc của ngũ hành, phù hợp với quy luật phong thủy.

Gia chủ thuộc mệnh Mộc, Hỏa, Thủy mà gặp cửa chính hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ không tốt, bởi sẽ gặp phải tà khí. Ở hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Hướng Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí của Thổ.

Xem thêm: Trang trí nhà đẹp sang chảnh như khách sạn 5 sao

Mẹo hay chọn thảm trải sàn hóa giải tà khí trong nhà
Mẹo hay chọn thảm trải sàn hóa giải tà khí trong nhà

 

Nếu cửa hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Vì vậy, người thuộc Thủy, Mộc cần trải thảm màu lam hoặc màu xám ở cửa chính để hóa giải, còn người thuộc Hỏa thì cần trải thảm màu đỏ hoặc tím.

Cửa hướng Tây Nam và cửa hướng Đông Bắc gặp tà khí của Thổ, vì vậy, người thuộc Thủy cần trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm ở cửa chính để hóa giải, còn người thuộc Mộc và Hỏa thì cần trải thảm màu xanh, hoặc màu lục.

Ngược lại với trường hợp nếu mệnh Thổ hoặc Kim gặp phải cửa hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc cũng không tốt vì gặp phải khí khắc

Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của Mộc. Cho nên người thuộc Thổ thì trải thảm hồng hoặc tím cách mở thêm cửa hóa giải, còn người thuộc Kim thì cần trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm.

Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa, cho nên người thuộc Thổ và Kim cần trải thảm màu nâu hoặc màu vàng để hóa giải. Tương tự, cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy, cho nên người thuộc Thổ và Kim cũng cần trải thảm màu nâu hoặc vàng.

Mẹo hay chọn thảm trải sàn hóa giải tà khí trong nhà
Mẹo hay chọn thảm trải sàn hóa giải tà khí trong nhà

Thảm trải sàn trong nhà

Với thảm trải sàn trong các không gian phòng bạn nên chọn những màu sắc tươi sáng để giúp căn phòng thêm sinh động. Đặc biệt bạn nên lựa chọn màu sắc thảm sao cho cùng tông màu với rèm cửa để mang đến một không gian phòng hoàn hảo, đẹp nhẹ nhàng và tinh tế.

Chất liệu thảm cũng không kém phần quan trọng trong việc tạo không gian hài hòa theo phong thủy. Nếu sàn nhà làm bằng gỗ cứng hay đá lát sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo cho căn phòng. Giải pháp tốt nhất là sử dụng thảm trải sàn với tông màu ấm áp và chất liệu hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.