CÁCH LẮP ĐẶT CÁC LOẠI RÈM ĐẸP CHUẨN ĐÚNG CÁCH CHO MỌI KHÔNG GIAN

Cách lắp đặt rèm cửa đảm bảo tính năng thẩm mỹ là một yếu tố vô cùng quan trọng. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ hướng dẫn cách lắp đặt rèm cửa đẹp chuẩn dưới đây.

Rèm cửa cao cấp không chỉ giúp không gian toát lên được vẻ hiện đại mà còn phải sở hữu được nét gọn gàng, đêm lại sự cần thiết và hữu dụng nhưng không làm mất quá nhiều không gian. Trước khi lựa chọn bất kỳ loại rèm nào trang trí trong không gian bạn cần chú ý đến tổng thể căn phòng của mình, sau đó phân tích suy nghĩ xem loại rèm cửa nào là phù hợp nhất sau đó bạn tiến hành các bước sau:

-Lựa chọn chất liệu rèm cửa: đây chính là công việc đầu tiên bạn cần làm trước khi xác định mua rèm cửa trang trí cho không gian của mình. Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn ra những loại rèm, kiểu dáng phù hợp nhất cho không gian phòng sẽ giúp bạn có được một không gian hoàn hảo mà không mất them những khoản chi phí không cần thiết. Hơn nữa trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rèm với nhiều chất liệu, kiểu dáng khác nhau với những ưu nhược điểm khác nhau nên bạn không thể tùy tiện, đại khái khi lựa chọn chất liệu rèm cửa cho không gian của mình sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu khi lựa chọn không đúng chủng loại.

Chất liệu rèm vải
Chất liệu rèm vải

-Đo kích thước cửa: Sau khi lựa chọn được chất liệu cũng như kiểu dáng của rèm thì bạn cần phải đo chuẩn kích thước khung cửa để lắp đặt rèm. Việc này sẽ giúp bạn sử dụng rèm với kích thước hợp lý nhất vì với nhiều loại rèm bạn không thể dễ dàng khắc phục tại nhà mà phải ra những cửa hàng chuyên về rèm cửa để khắc phục. Việc này không những làm mất thời gian, công sức mà sẽ làm bạn mất thêm một khoản chi phí không đáng có. Vì vậy, hãy chú ý trong việc đo đạc kích thước của cửa một cách chính xác nhất. Nếu bạn chưa biết cách đo rèm cửa hãy nhờ những người bán rèm cửa để họ giúp bạn.

-Mua rèm cửa hợp lý: Bạn không nên mua rèm cửa với kích thước quá rộng, quá dài sẽ mất nhiều chi phí mà tùy thuộc vào diện tích không gian và phong cách trang trí trong phòng mà bạn lựa chọn cho mình những loại rèm phù hợp nhất. Ví dụ như với một cửa sổ rộng nhưng lòng sâu thì những chiếc rèm roman lọt lòng luôn là lựa chọn hoàn hảo đảm bảo đầy đủ tính thẩm mỹ cũng như tính năng che chắn của nó. Nhưng với một khung cửa kính sát đất thì những bộ rèm dài sát đất luôn là một lựa chọn hoàn hảo.

Rèm phòng bé gái
Rèm phòng bé gái

– Kiểu dáng rèm cửa: Một bộ rèm được đánh giá là đẹp không chỉ phụ thuộc vào việc lựa chọn chất liệu, kích thước mà kiểu dáng rèm chiếm phần trăm lớn trong việc tạo nên vẻ đẹp cho không gian phòng. Với một không gian chật hẹp cửa sổ rộng sát sàn thì những bộ rèm vải rườm rà sẽ làm bạn cảm thấy không gian trở nên chật hẹp, bí bách hơn, lúc này những bộ rèm roman, rèm cầu vồng Hàn Quốc luôn là một lựa chọn tinh tế cho không gian này.

Kiểu dáng rèm vải
Kiểu dáng rèm vải

– Phụ kiện treo rèm: Bên cạnh những yếu tố trên thì phụ kiện đi kèm không thể không nhắc đến đặc biệt với những bộ rèm vải dù sang trọng, tinh tế mà lựa chọn những phụ kiện đi kèm không phù hợp sẽ làm cho nó trở nên kệch cỡm. Do đó tùy thuộc vào loại rèm và phong cách trang trí trong không gian phòng để bạn lựa chọn cho mình những loại phụ kiện đẹp nhất.

Dây vén cho rèm cửa
Dây vén cho rèm cửa

– Đảm bảo rèm đạt tiêu chuẩn trước khi treo: đối với rèm cầu vồng Hàn Quốc, rèm roman, rèm cuốn phải đảm bảo đã đúng kích thước và thẳng để khi hoàn thiện đảm bảo bạn đã có bộ rèm cửa đẹp. Còn với rèm lá dọc, rèm sáo nhôm, sáo gỗ phải đảm bảo dây kéo, khóa rèm trơn chu, không bị hóc, rối. Còn với rèm vải vén hãy đảm đảm bảo phẳng thì bạn sẽ không mất thời gian.

Cách lắp rèm vải:

Tùy vào không gian để bạn có cách lắp đặt những bộ rèm vải cao cấp với kiểu dáng hợp lý nhất. Hiện nay với những căn chung cư trung và cao cấp thường có những hộp rèm thì tùy vào độ rộng hẹp của hộp rèm mà bạn lựa chọn những bộ rèm có kiểu dáng hợp lý. Với những hộp rèm rộng 14cm-16 cm thì phù hợp với rèm ore 1 lớp hoặc rèm chitly 2 lớp.

Còn với những hộp rèm rộng 22cm thì phù hợp với những bộ rèm 1 lớp chitly và 1 lớp định hình. Còn với những hộp rèm 25-28cm thì rèm ore 2 lớp luôn là lựa chọn hoàn hảo. Sau đó bạn chú ý lắp lớp voan vào bên trong và lớp vải dày che nắng  lắp lớp ngoài tính từ trong nhà ra cửa sổ.

Rèm vải phòng khách
Rèm vải phòng khách

Để cho chiếc rèm không còn đơn điệu thì việc thêm những chiếc yếm trang trí hay một lớp ren mỏng trên rèm hay một vài hạt cườm, lớp rua đã đủ tạo nên vẻ đẹp mỹ miều. Cách lựa chọn yếm trang trí cần chú ý:

Kiểu dáng: với không gian hiện đại thì một chiếc rèm trơn đơn giản với kiểu dáng uốn lượn luôn rất phù hợp. Còn với không gian cổ điển thì những chiếc yếm võng xếp ly cầu kỳ không thể thiếu được.

Rèm nhà hàng, khách sạn
Rèm nhà hàng, khách sạn

 

Kích thước: Tùy thuộc vào không gian nhà bạn để lựa chọn những chiếc yếm có độ dài ngắn khác nhau cho phù hợp, nhưng thường chiếc yếm được chia theo tỉ lệ ¼ chiều cao của rèm.

rèm vải phòng ngủ
rèm vải phòng ngủ

Màu sắc: Bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc yếm cùng màu tạo nên sự hài hòa hoặc những chiếc yếm có màu đậm, nhạt hơn vải chính để tạo sự nhấn nhá trong không gian.

Cách lắp rèm roman:

Với những ngôi nhà có diện tích hạn chế mang phong cách hiện đại thì những chiếc rèm roman luôn là lựa chọn hoàn hảo. Với những chiếc cửa sổ lòng sâu thì những bộ rèm roman lọt lòng là một lựa chọn tinh tế. Còn với những chiếc cửa sổ bình thường thì những bộ rèm roman phủ bì chiều rộng, chiều cao mỗi bên 10cm.

Rèm roman
Rèm roman
Rèm xếp lớp
Rèm xếp lớp

Trước khi lắp rèm bạn dung khoan lắp ke trong lòng cửa hoặc phủ lên trên 10cm sau đó lắp thanh treo roman đã được gắn rèm và điều chỉnh cân chuẩn.

Cách lắp rèm cuốn, rèm cầu vồng Hàn Quốc

Cách lắp rèm cuốn, rèm cầu vồng Hàn Quốc cũng gần giống như cách lắp rèm roman. Cũng tùy vào không gian diện tích cũng như cách thiết kế trang trí trong ngôi nhà để bạn có những cách lắp rèm khác nhau. Trước khi treo rèm bạn đã biết được mình cần treo rèm trong lòng cửa hay phủ bì. Nếu bạn lắp rèm lọt lòng thì lựa chọn những bộ rèm có kích thước trùng với kích thước khung cửa. Còn với cách lắp bộ rèm cửa phù bì yêu cầu bạn phải lựa chọn những bộ rèm có kích thước lớn hơn kích thước thông thủy cửa để ánh sáng bên ngoài không thể làm phiền đến những hoạt động trong căn phòng.

rèm cuốn đẹp giá rẻ
rèm cuốn đẹp giá rẻ
Rèm cầu vồng Hàn Quốc
Rèm cầu vồng Hàn Quốc

Cách lắp rèm gỗ, rèm sáo nhôm

Bạn không muốn mất quá nhiều chi phí trong việc trang trí rèm cửa cho không gian của mình thì những bộ rèm sáo nhôm, rèm gỗ đạt đầy đủ những tính năng, thẩm mỹ, giá thành hợp lý cho túi tiền của bạn. Rèm này phù hợp với những không gian có ô cửa nhỏ, diện tích hạn chế.

Rèm sáo gỗ cao cấp nâng tầm ngôi nhà việt
Rèm sáo gỗ cao cấp nâng tầm ngôi nhà việt

Sau khi lắp đặt bất kỳ loại rèm nào thì bạn cũng đừng quên kểm tra ngay hoạt động của nó. Nếu có sai sót mà bạn không thể điều chỉnh, sử lý được thì hãy nhanh chóng liên hệ với thegioirem.com để được hướng dẫn cách khắc phục cũng như sử dụng nó đúng nhất.

Trên đây là những hướng dẫn cách lắp đặt các loại rèm đẹp chuẩn đúng cách cho mọi không gian để bạn có thể thực hiện tại nhà. Trong quá trình lắp đặt mà bạn có vướng mắc gì hãy đừng ngại ngần liên hệ với thegioirem.com để được giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.