SỬ DỤNG RÈM CỬA ĐỂ TRANG TRÍ, NÊN LÀM VÀ KHÔNG NÊN LÀM NHỮNG GÌ?

Để có không gian thoải mái, sinh động không nhàm chán thì điều đầu tiên cần làm đó là trang trí rèm cửa cho không gian của mình. Tuy nhiên bạn cần lưu ý những việc nên làm và không nên làm khi trang trí rèm cửa sau đây

Việc trang trí rèm cửa sao cho không gian trở nên thoải mái, sinh động, không nhàm chán là điều không hề đơn giản đối với rất nhiều người. Để làm được điều này, bạn nên thực hiện theo các quy tắc thiết kế đơn giản mà Thế giới rèm chia sẻ dưới đây để biến những cửa sổ nhàm chán đó thành tiêu điểm hiển thị bằng những việc nên làm và không nên làm khi trang trí rèm cửa.

>>>Xem thêm: Các tiêu chí chọn rèm cửa cho mùa hè mát mẻ

NÊN: Treo rèm cửa cao và rộng

Việc treo rèm cửa cao lên ít nhất 25cm so với phía trên khung cửa sổ và sang mỗi bên ít nhất 15cm có thể khiến cho  không gian của bạn trông rộng hơn và sang trọng hơn rất nhiều.

KHÔNG NÊN: Treo rèm cửa ngay phía trên cửa sổ

Nếu bạn treo rèm cửa ngay phía trên khung cửa sổ về mặt tiện dụng sẽ che ánh sáng ít hơn, nhưng sẽ khiến cho không gian cùa bạn trở nên chật chội và mất mỹ quan về mặt thẩm mỹ hơn.

Nên treo rèm phía trên và tạo nhiều lớp rèm trong khung cửa sổ

NÊN: Trong một khung cửa sổ nên tạo nhiều lớp rèm

Khi thiết kế rèm cửa, bạn nên có 2 lớp rèm che chắn bằng cách kết hợp Rèm vải + Rèm voan hoặc rèm vải + rèm sáo. Điều này không chỉ tạo ra độ thẩm mỹ cho không gian của bạn mà giúp rèm cửa cách nhiệt tốt hơn, biến cửa sổ thành một tiêu điểm thiết kế.

KHÔNG NÊN:  Lạm dụng quá nhiều lớp rèm trang trí

Tuy việc phối hợp các rèm với nhau có thể mang lại tính thẩm mỹ cao nhưng bạn không quá lạm dụng quá nhiều lớp rèm để trang trí cho không gian của mình. Bởi vì, cái gì nhiều quá thì cũng không tốt. Càng đặt nhiều rèm vải trên cửa sổ, ánh sáng sẽ chiếu qua càng ít và không gian của bạn sẽ trông càng nhỏ.

NÊN: Để độ cao của rèm rủ xuống sát mặt sàn

Điều quan trọng nhất khi chọn rèm mà người sử dụng thường không để ý đến đó là chiều cao của rèm cửa so với mặt sàn. Do đó, khi chọn rèm bạn nên cân nhắc chiều co của rèm sao cho có thể rủ xuống sát mặt sàn để không làm mất đi thẩm mỹ của bộ rèm.

Lựa chọn rèm có chất liệu phù hợp với không gian
Lựa chọn rèm có chất liệu phù hợp với từng không gian

KHÔNG NÊN: Bỏ qua những tấm rèm chất liệu tốt

Tùy theo từng không gian và mục đích sử dụng của rèm cửa, bạn nên những rèm cửa có chất liệu phù hợp để đảm bảo thẩm mỹ và độ bền tối ưu nhất có thể.

Trên đây là một số lưu ý nên làm và không nên làm khi bạn sử dụng rèm cửa để trang trí không gian mà Thế giới rèm muốn chia sẻ đến với bạn. Nếu bạn đang gặp bất cứ khó khăn nào trong việc lựa chọn cho không gian nội thất nhà mình những bộ rèm cửa đẹp, hãy liên hệ với Thế giới rèm ngay, chúng tôi sẽ tận tình phục vụ, tư vấn giúp quý khách có sự lựa chọn hoàn hảo với một bảng giá chi phí hợp lý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.