CHỌN THẢM TRẢI SÀN CHO KHÔNG GIAN NHỎ HẸP

Việc lựa chọn thảm trải sàn cho những không gian nhỏ hẹp luôn là điều khó khăn với rất nhiều người. Tuy nhiên, qua những gợi ý sau đây việc này sẽ trở nên đơn giản hơn.

Ngày nay, nhu cầu nhà ở tăng cao, không gian sống của chúng ta ngày càng bị thu hẹp. Các những ngôi nhà, căn hộ, đặc biệt là những căn hộ chung cư ngày càng được thiết kế với diện tích nhở hơn. Điều này khiến cho việc thiết kế, bố trí không gian càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Những tấm thảm khách sạn, thảm gia đình, thảm văn phòng chắc hắn đã không còn quá xa lạ với các bạn. Chúng ta có thể bắt gặp những tấm thảm trải sàn này ở bất cứ nơi đâu. Có lẽ, việc lựa chọn thảm trải sàn với những không gian bình thường, có diện tích thoải mái cũng đã khiến bạn tốn nhiều thời gian, nhưng bạn đã bao giờ phải lựa chọn thảm trải sàn cho nhưng không gian có diện tích nhỏ hẹp chưa. Chắc chắn, đây sẽ là công việc tương đối khó khăn với rất nhiều người. Hãy cùng thegioirem.com biến việc chọn thảm trải sàn cho không gian nhỏ hẹp thành một công việc đơn giản bạn nhé.

Thảm trải sàn cho không gian nhỏ hẹp
Thảm trải sàn cho không gian nhỏ hẹp

Trong một căn phòng nhỏ, những tấm thảm trải sàn có nhiều họa tiết hay có những họa tiết phức tạp sẽ khiến căn phòng của bạn đã nhỏ lại càng nhỏ hơn. Do đó nguyên tắc đầu tiên khi chọn thảm cho những không gian có diện tích hạn chế  là ưu tiên lựa chọn những loại thảm đơn sắc, đường nét đơn giản để đảm bảo không khiến căn phòng trở nên bức bối chật chội hơn. Các mẫu thảm đơn màu này còn tránh gây nên cảm giác rối mắt khi kết hợp với các đồ nội thất khác trong phòng.

Nguyên tắc thứ hai khi lựa chọn thảm chính là chỉ nên sử dụng một loại thảm cho không gian nhỏ hẹp. Sử dụng cùng một loại thảm trải trong toàn bộ ngôi nhà sẽ khiến cho  không gian nhà bạn trở nên lớn hơn và là một tổng thể hài hòa hơn. Ngược lại, quá nhiều loại thảm sẽ khiến không gian của bạn chật chội, lộn xộn hơn.

Khi đã lựa chọn được loại thảm phù hợp hãy tiếp tục chọn tới màu sắc của thảm. Đối với căn phòng nhỏ, hẹp, kết hợp màu thảm trải sàn là màu sắc trung tính hoặc màu thuộc tông sáng nhẹ nhàng sẽ phù hợp hơn. Những gam màu sáng sẽ phản xạ ánh sáng và khiến căn phòng có cảm giác trông rộng rãi hơn nhiều so với thực tế. Trong thiết kế nội thất chuyên nghiệp, những tông màu trung tính như beige, xám nhạt và màu cát đều là những màu giúp mở rộng không gian cho căn phòng hơn diện tích vốn có của nó. Ví dụ, với không gian phòng khách, sử dụng tấm thảm sofamàu trung tính, bạn sẽ cảm thấy phòng khách của mình rộng ra đáng kể.

Thảm trải sàn cho không gian nhỏ hẹp
Thảm trải sàn cho không gian nhỏ hẹp

 

Hình dáng của thảm trải sàn là một trong yếu tố bạn có thể vận dụng để ăn gian được kích thước căn phòng của mình. Với những không gian nhỏ, hẹp hãy dùng những tấm thảm hình tròn. Bạn muốn căn phòng vuông vức, góc cạnh hơn, không gì tuyệt bằng những tấm thảm vuông, hoặc chữ nhật. Một điểm nữa đáng lưu ý nếu bạn muốn làm nổi bật đồ nội thất thì nên chọn những mẫu thảm có cùng hình dáng với các đồ dùng đó, ví dụ, bàn vuông nên dùng thảm vuông….

Khi lắp đặt thảm sàn ở những căn phòng nhỏ, việc bỏ qua các đường viền bo góc của các loại thảm sẽ làm cho mắt có phản xạ phân chia không gian trong khi đó những loại thảm không có đường viền thì toàn bộ cả bề mặt sàn giống như một khoảng không gian thống nhất và nhờ thế nó tận dụng được hết không gian mặt sàn mà không bị “cắt” mất vì đường bo viền của thảm.

Xem thêm: Nên hay không sử dụng thảm nhập khẩu?

Trên đây là những bí quyết giúp cho việc lựa chọn thảm trải sàn cửa bnaj trở nên đơn gian hơn. Tin rằng, qua đây, những không gian nhỏ hẹp của bạn sẽ trở nên rộng rãi, sang trọng và ấn tượng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.