KINH NGHIỆM CHỌN RÈM CỬA CHO CỬA SỔ NHỎ

Rèm cửa là một điểm nhấn nội thất rất quan trọng trong ngôi nhà bạn. Để lựa chọn được một bộ rèm cửa sao cho phù hợp với những ô cửa nhỏ là điều không phải ai cũng biết

>>> Cách lựa chọn rèm cửa phòng ăn đơn giản phù hợp

>>> Giá rèm cửa mới nhất tại Thế giới rèm

Trên thị trường hiện nay, rèm cửa đang ngày càng đa dạng và phát triển với đầy đủ mẫu mã và màu sắc. Tuy nhiên việc lựa chọn rèm cửa sao cho phù hợp với cửa sổ, nhất là những cửa sổ nhỏ thì chẳng dễ dàng. Dưới đây thegioirem.com sẽ chia sẻ cùng bạn các kinh nghiệm chọn rèm cửa cho cửa sổ nhỏ để bạn có thể lựa chọn và tìm được người bạn hoàn hảo cho cửa sổ với kích thước nhỏ trong ngôi nhà của bạn.

Mẫu rèm cho cửa sổ nhỏ

Về hoa văn và chất liệu:

Đối với những cửa sổ nhỏ bạn nên chọn rèm cửa với những họa tiết hoa văn theo chiều dọc. Với những chiếc rèm kẻ dọc, hoặc họa tiết hoa dây,… rèm cửa của bạn trông sẽ dài hơn rất nhiều.

Đối với vải, bạn nên chọn các loại vải mỏng và nhẹ để lượng ánh sáng chiếu vào phòng nhiều hơn .

Tuy nhiên, nhược điểm của rèm cửa sổ nhỏ mỏng là không mang lại cho bạn cảm giác an toàn tuyệt đối. Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng phương pháp treo rèm 2 lớp với một lớp rèm vải dày và một lớp rèm vải mỏng. Khi bạn muốn có ánh nắng nhẹ vào phòng bạn có thể buộc lớp rèm vải chính sang hai bên và chỉ để lại tấm rèm mỏng. Và khi bạn muốn có cảm giác riêng tư bạn lại kéo chúng ra.

Rèm cửa sổ nhỏ phòng ngủ

Rèm cửa sổ nhỏ phòng ngủ

Thêm vào đó, bạn nên treo rèm dài sát mặt đất và đặt thanh treo rèm ngay dưới trần nhà một chút thay vì treo ngay trên mép cửa như mọi khi. Với cách trang trí này bạn sẽ cảm thấy cửa sổ nhà mình như cao hơn rất nhiều.

Với những căn phòng mà bên dưới cửa sổ có đặt bàn, tủ, giường,…. Trong trường hợp này thì giải pháp hữu ích dành cho bạn đó là đặt thanh treo rèm ngay sát trần nhà và rèm cửa cũng chỉ dài xuống sát mép dưới. Hai lớp rèm này sẽ bổ sung thiếu sót cho nhau, và khi sử dụng thêm phụ kiện như diềm trang trí cho bộ rèm thì chắc chắn nó sẽ mang lại những hiệu quả ngoài mong đợi.

Bên cạnh rèm vải thì các loại rèm cửa sổ nhỏ khác cũng phát huy được khả năng tiềm ẩn của nó để khắc phục được những nhược điểm của ô cửa nhỏ.

Các loại rèm sáo như rèm sáo gỗ, rèm sáo nhôm thích hợp cho những để làm rèm cửa sổ nhỏ từ 1m2 đến 3m2. Nhờ sự gọn gàng và sang trọng mà nó mang lại, với đa dạng về mẫu mã và màu sắc bạn có thể tha hồ lựa chọn sao cho phù hợp với không gian nội thất nhà bạn nhất.

Rèm cửa sổ nhỏ phòng khách

Rèm cửa sổ nhỏ phòng khách

Với những rèm cửa sổ nhỏ của không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng  ăn,…bạn nên sử dụng các loại rèm sáo gỗ bới sự sang trọng, dễ sử dụng, độ bền cao, phù hợp với các kiểu nội thất hiện đại và dễ dàng có thể kết hợp với sàn gỗ, bàn ghế gỗ, tủ gỗ,…

Rèm cửa sổ nhỏ

Rèm cửa sổ nhỏ phòng bếp

Với những cửa sổ nhỏ phòng bếp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng rèm sáo nhôm. Bởi đây là khu vực bạn sử dụng để nấu ăn,nếu bạn sử dụng các loại rèm khác thì mùi thức ăn rất dễ bám vào rèm, nhưng khi bạn sử dụng rèm sáo nhôm với những đặc tính vốn có của nó, nó có thể khắc phục mọi lỗi mà các loại rèm khác không có được.

Rèm Roman cho cửa sổ nhỏ

Xem thêm: Trang trí phòng ăn với rèm cửa

Rèm cửa sổ nhỏ văn phòng

Các loại rèm như rèm roman hoặc rèm cuốn được xem như thích hợp với rèm cửa sổ nhỏ từ 2m2 đến 4m2. Bởi rèm roman được làm từ những chất liệu vải mềm mại, với sự đa dạng về màu sắc, họa tiết và chât liệu, đặc biệt nhờ sự gọn gàng mà nó mang lại đem đến cho không gian nhà bạn sự sang trọng và hiện đại. Rèm cuốn khi kéo lên cũng rất gọn gàng, dễ dàng vệ sinh và không chiếm nhiều diện tích khung cửa.

Rèm Cuốn cửa sổ nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.