MANG THIÊN NHIÊN, MANG NẮNG VÀ GIÓ VÀO KHÔNG GIAN PHÒNG TẮM

Mang ánh sáng thiên nhiên, lựa chọn màu sắc, chất liệu tự nhiên,…. được xem là cách giúp bạn mang hưi thở thiên nhiên, mang năng và gió vào trong không gian phòng tắm

Cuộc sống hiện đại kéo con người ra xa khỏi vòng tay của mẹ tự nhiên. Có lẽ vì đó ngày càng có nhiều người muốn tìm đến với thiên nhiên để tìm kiếm cảm giác thư thái, yên bình. Mang hơi thở thiên nhiên, mang nắng và gió vào trong không gian phòng tắm hiện đang là một trong những xu hướng thiết kế đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Khi quyết định lựa chọn phong cách phòng tắm gần gũi với thiên nhiên, bạn cần chú ý đến một vài nguyên tắc, chẳng hạn điều kiện và diện tích của phòng tắm để có thể đáp ứng được những yếu tố trang trí mà bạn lựa chọn.

Ánh sáng

Một cách đơn giản mà hiệu quả để mang nắng và gió vào trong không gian phòng tắm đó chính là đưa ánh sáng thiên nhiên vào phòng tắm. Để làm được điều này, bạn có thể lấy ánh sáng từ bên hông thông qua các cửa sổ từ giếng trời, nếu lấy sáng từ trên cao thì phòng vệ sinh phải tiếp xúc với trời hoặc ở trên tầng cao gần với khoảng không.

Xem thêm: Mẹo hay trang trí phòng tắm nhỏ cực đẹp, cực chảnh

Để có thể tạo hình sinh động, tạo nên những khúc biến tấu ngộ nghĩnh bằng ánh sáng bạn có thể thiết kế cho ánh sáng chiếu qua các hoa văn đục thủng, tạo khe dọc, làm mái kính… Ánh sáng thiên nhiên sẽ tạo cảm giác sạch sẽ và thoải mái cho người sử dụng.

Mang hơi thở thiên nhiên, mang nắng và gió vào không gian phòng tắm
Mang hơi thở thiên nhiên, mang nắng và gió vào không gian phòng tắm

Sử dụng màu sắc

Sử dụng những sắc màu tươi trẻ cho các món đồ nội thất như vỏ bọc máy giặt, sơn tường, bồn rửa, rèm phòng tắm, khăn tắm …. Những sắc màu tươi trẻ cộng thêm chút ánh sáng tự nhiên chiếu vào trong không gian phòng, sẽ biến phòng tắm của bạn thêm ngâp tràn ánh sáng, không gian phòng nhờ thế mà sôi động và hiện đại hơn rất nhiều.

Vật liệu từ thiên nhiên

 

Và để làm tăng hơi thở của tự nhiên trong phòng tắm, bạn nên sử dụng những chất liệu tự nhiên để trang trí như thay vì dùng gạch men thì có thể dùng đá ốp tường, dùng gỗ làm kệ đặt bồn tắm, ốp vách bằng chất liệu tre trúc….

Nhưng bạn cũng cần lưu ý sử dụng những chất liệu nói trên một cách khéo léo, để tạo một không gian tự nhiên chứ không có cảm giác khiên cưỡng. Những chất liệu nói trên cũng có thể được dùng làm các chi tiết nội thất và thiết bị, như dùng đá, gỗ để làm khung gương, bồn rửa tay làm bằng đá, tủ cất khăn bằng mây, vòi nước bằng chất liệu tre trúc…

Mang hơi thở thiên nhiên, mang nắng và gió vào không gian phòng tắm
Mang hơi thở thiên nhiên, mang nắng và gió vào không gian phòng tắm

Rèm phòng tắm mang họa tiết thiên nhiên

Nếu bạn thích một phòng tắm chan hòa với thiên nhiên nhưng ngôi nhà phố lại không cho phép bạn tận hưởng điều đó, hãy thử sắm ngay cho phòng tắm nhà bạn một bộ rèm phòng tắm giá rẻ với những họa tiết hoa lá, cây cỏ, hình ảnh thiên nhiên, một bộ rèm phòng tắm với những hình cây cỏ hoa lá sẽ mang đến cho bạn cảm giác mới lạ và đầy thú vị.

Đặc biệt, khi bạn kết hợp những bộ rèm phòng tắm mang họa tiết thiên nhiên  với những món đồ nội thất làm từ đá tự nhiên chắc chắn sẽ mang tới cho bạn cảm nhận khác biệt. Chất liệu đá đem đến sự nguyên sơ và một chút hoang dại khi được kết hợp cùng những bộ rèm phòng tắm mềm mại sẽ đem đến một vẻ đẹp hoàn hảo, tuyệt mỹ cho không gian phòng tắm của bạn.

Sử dụng cây xanh và hoa

Và cuối cùng, bạn nên dành một chút không gian nho nhỏ để tạo một vườn cây tiểu cảnh trong nhà tắm. Điều này tưởng chừng như khá phức tạp, cầu kỳ nhưng hoàn toàn không phải vậy bởi bạn có thể sử dụng những chậu cây có sẵn và bố trí theo sở thích của mình. Lưu ý khi chọn cây đặt trong phòng tắm, đó phải là những loại cây ưa bong mát và độ ẩm cao, nhưng bạn cũng đừng quên tưới nước cho chúng hàng ngày.

Hay đơn giản hơn bạn chỉ cần đặt những lọ hoa tươi vào phòng tắm, với những sắc màu tươi sáng của hoa sẽ đem đến cho bạn một phòng tắm hiện đại, lãng mạn và đầy tinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.