LOẠI RÈM NÀO ĐIỀU CHỈNH ÁNH SÁNG TỐT NHẤT?

Mỗi loại rèm có thiết kế khác nhau nên có khả năng cản sáng, điều chỉnh ánh sáng khác nhau. Vậy, loại rèm nào có khả năng điều chỉnh ánh sáng tốt nhất?

Hiện nay, thị trường rèm cửa vô cùng đa dạng, mỗi loại có một cách thiết kế khác nhau, tuy nhiên tất cả đều hướng tới giá trị thẩm mỹ và khả năng che nắng, cản sáng, điều chỉnh ánh sáng…. Tùy theo thiết kế, hầu như tất cả các loại rèm đền có thể cản sáng cực cao (lên tới 100%). Tuy nhiên, về khả năng điểu chỉnh ánh sáng, mỗi loại rèm, với thiết kế riêng, nguyên lý hoạt động riêng lên khả năng điều chỉnh ánh sáng cũng khác nhau.

Nói về điều chỉnh ánh sáng, chúng ta cần lưu ý tới điều chỉnh lượng sáng và điều chính hướng sáng. Hãy cùng thegioirem.com đi tìm hiều kĩ hơn về khả năng điều chỉnh ánh sáng của từng loại rèm phổ biện hiện nay nhé.

Rèm cửa điều chỉnh ánh sáng.
Rèm cửa điều chỉnh ánh sáng.

Rèm vải, là loại rèm cao cấp, có thể sử dụng ở mọi không gian với thiết kế vô cùng đa dạng. Tùy theo chất liệu vải mà rèm có khả năng cản sáng đa dạng, có thể lên đến 100%. Về tác dụng điều chỉnh ánh sáng, những chiếc rèm vải có thể điều chỉnh lượng sáng bằng cách buông rèm xuống, kéo rèm về hai bên hai kéo gọn về một bên tùy thiết kế.

Có thể nói, rèm cuốn và rèm roman là hai loại rèm khá tương đồng về thiết kế và công năng sử dụng. Với thiết kế đơn giản, gọn gàng, đây là hai loại rèm cửa sổ thường sử dụng cho những không gian có cửa sổ nhỏ hay những không gian cần tiết kiệm diện tích. Đây là hai loại rèm cản sáng rất tốt, bạn có thể điều chỉnh lượng sáng bàng cách léo lên hay buông xuống tùy theo nhu cầu sử dụng.

Có lẽ, nhắc đến khả năng điều khiển hướng sáng thì chắc chắn không loại rèm nào có thể vượt qua được rèm sáo và rèm lá dọc.

 

Rèm sáo được chế tạo từ những thanh rèm được xếp ngang. Rèm sáo được chia làm hai loại rèm sáo nhôm và rèm sáo gỗ, được phân biệt bởi chất liệu của những thanh rèm. Những thanh rèm có thể lật lên xuống khá linh hoạt khiến cho rèm sáo có thể điều khiển hướng sáng và lượng sáng một cách khá dễ dàng. Rèm sáo cũng có khả năng che nắng, cản sáng khá tốt.

Rèm cửa điều chỉnh ánh sáng.
Rèm cửa điều chỉnh ánh sáng.

Xem thêm: Rèm sáo gỗ – sang trọng và đẳng cấp.

Rèm lá dọc là loại rèm được thiết kế từ những lá rèm vải xếp theo chiều dọc. Những lá rèm có thể lật trái, phải hay kéo gọn về một bên một cách vô cùng đơn giản. Chính vì vậy đây là loại rèm có khả năng điều chỉnh lượng sáng và hướng sáng rất tốt.

Trên đây là một số loại rèm được sử dụng phổ biến hiện nay, cùng với đặc điểm và khả năng điều chỉnh ánh sáng. Có thể thấy mỗi loại có những đặc điểm thiết kế khác nhau nên có những khả năng điều chỉnh ánh sáng khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng, không gian sử dụng mà lựa chọn một chiếc rèm phù hợp cho không gian của mình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.