PHÂN BIỆT RÈM ROMAN VÀ RÈM CUỐN

Có nhiều người không phân biệt được rèm roman và rèm cuốn. Tuy chúng có thiết kế tương tự nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm khác nhau, phù hợp với những không gian khác nhau.

Rèm roman và rèm cuốn là hai loại rèm cửa có kiểu dáng thiết kế tương tự nhau. Cả hai loại rèm đều chỉ thường sử dụng cho các cửa sổ nhỏ và có tác dụng che nắng cản sáng tốt. Đồng thời, chúng cũng đều sử dụng dây kéo để cuộn lên hay buông xuống một cách dễ dàng. Vì vậy, có rất nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai loại rèm này. Hôm nay thegioirem.com xin chia sẻ những sự khác nhau về thiết kế, nguyên lý hoạt động, cùng với những đặc điểm khác biệt giữa hai loại rèm này.

Rèm roman là loại rèm được thiết kế đơn giản, mang phong cách hiện đại, với những lớp vải dày xếp chồng lên nhau nên còn được gọi là rèm xếp lớp. Với thiết kế như vậy, rèm roman cho phép bạn có thể kéo lên theo từng lớp hoặc buông kín cửa sổ theo nhu cầu lấy sáng. Với thiết kế sang trọng, mang chút quý phái của phong cách nội thất châu âu cổ điển, rèm roman phù hợp với những không gian phòng ngủ, phòng khách gia đình và các không gian nhà hàng, khách sạn.

Rèm roman, mang lại sự ấm cũng cho không gian.
Rèm roman mang lại sự ấm cũng cho không gian.

Chất liệu thường được sử dụng để may rèm roman là vải lanh hoặc lụa. Với chất liệu vải dày, rèm roman có tác dụng che nắng, cản sáng, cách âm, cách nhiệt vô cùng tốt. Chính vì vậy, rèm Roman thường được ưa chuộng trong phòng ngủ vì nó đem lại sự ấm cúng, đảm bảo không gian riêng tư, yên tĩnh cho những giây phút nghỉ ngơi của bạn.

Cũng là một loại rèm cửa sổ, nhưng những chiếc rèm cuốn mang phong cách hiện đại hơn so với rèm roman. Rèm cuốn có thiết kế vô cùng đơn giản, hoạt động dựa theo nguyên lý cuộn đồng trục, những chiếc rèm cuốn có thể buông xuống 1 phần, buông hoàn toàn hay có thể cuộn lại một cách gọn gàng theo nhu cầu lấy sáng. Với thiết kế đơn giản, hiện đại, cùng sự tiện dụng, những chiếc rèm cuốn được sử dụng nhiều trong tất cả các không gian gia đình, văn phòng – công sở.

 

Rèm cuốn mang đến sự lịch sự và hiện đại cho không gian
Rèm cuốn mang đến sự lịch sự và hiện đại cho không gian.

Chất liệu làm rèm cuốn thường là chất liệu vải dày phủ polyeste nên rèm có khả năng cản sáng lên tới 100%. Chính vì vậy, rèm cuốn đang llaf loại rèm được ưa chuộng nhất cho không gian văn phòng vì nó đơn giản, hiện đại và tiện dụng phù hợp với tiêu chí của các không gian văn phòng hiện đại, đồng thời rèm cuốn cũng là loại rèm có chi phí thấp nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ khi mua rèm.

Có thể thấy, tuy hai loại rèm này có thiết kế, tác dụng tương tự nhau, tuy nhiên vẫn có rất nhiều những điểm khác nhau. Mỗi loại rèm có một ưu điểm, hạn chế riêng, phù hợp với những không gian khác nhau. Để lựa chọn được một chiếc rèm cửa phù hợp, bạn cần cân nhắc kĩ, đặc điểm, đặc thù không gian, cùng với sở thích cá nhân để đưa ra được một sự lựa chọn đúng đắn.

Xem thêm: Loại rèm nào điều chỉnh ánh sáng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.