SẮC MÀU RÈM VĂN PHÒNG THÍCH HỢP CHO CÁC NGÀNH KINH DOANH

Theo phong thủy, mỗi ngành nghề kinh doanh khác nhau lại thích hợp với các cung mệnh và sắc màu khác nhau, do đó việc lựa chọn sắc màu rèm văn phòng thích hợp rất quan trọng trong các văn phòng.

Văn phòng là nơi làm việc, là nơi có nhiều phòng ban khác nhau trong cùng một công ty, là nơi đòi hỏi không gian yên tĩnh để mọi người làm việc được tập trung, là nơi đòi hỏi không gian lịch sự, sang trọng để tiếp đón khách hàng và các đối tác trong kinh doanh.

Không những vậy văn phòng công ty còn là nơi xử lý thông tin, là bộ não hoạt động và duy trì doanh nghiệp nên nó mang một yếu tố cốt yếu đến sự phồn vinh của doanh nghiệp sau này. Một công ty muốn phát triển tốt cần có một thiết kế văn phòng hợp lý, đẹp và tiện ích cho chính sự hoạt động của doanh nghiệp mình cho nhân viên có được chỗ làm việc tốt nhất để phát huy đúng năng lực của từng cá nhân. Chính vì vậy, bạn cần trang trí, trang bị những thiết bị làm đẹp cho căn phòng, những sản phẩm nội thất giúp cho căn phòng thêm sang trọng và tinh tế. Và trang trí không gian văn phòng bằng những bộ rèm văn phòng là một trong những cách được nhiều người áp dụng. Rèm văn phòng không chỉ giúp trang trí cho căn phòng mà nó còn giúp cẳn nắng, cản sáng tạo không gian yên tĩnh và bình yên.

Xem thêm: Làm việc văn phòng, không sung sướng như bạn nghĩ

Việc lựa chọn sắc màu rèm sao cho phù hợp với không gian, với cung mệnh, tuổi, hướng cửa và ngành nghề kinh doanh bạn cũng cần chú ý bởi nó có ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của công ty.

Ví dụ nếu công ty bạn làm về lĩnh vực bất động sản thì mệnh của lĩnh vực mà bạn đang hoạt động là mệnh Thổ, vì vậy màu sắc rèm văn phòng bạn nên chọn là các gam màu vàng thổ hay đỏ vì đỏ tượng trưng cho hỏa mà hỏa sinh thổ.

Hành Kim và nghề kim hoàn: 

Nếu kinh doanh vàng bạc thì ngành nghề của bạn thuộc hành Kim, sử dụng chuông gió sẽ rất hiệu quả cho lĩnh vực này. Hãy kích hoạt góc Tây và Tây Bắc của văn phòng, vì hướng này đại diện cho hành Kim. Và đặc biệt rèm văn phòng cũng nên lựa chọn những màu sắc tương ứng thuộc hành Kim, như gam màu trắng, màu ghi sáng, màu ánh kim, hoặc màu đại diện cho Thổ (vì Thổ sinh Kim).

Lưu ý, không dùng màu đỏ trong trang trí và Hỏa khắc Kim, thay vào đó bạn hãy dùng 3 đồng xu để kích hoạt vận may. Các ngành nghề khác thuộc hành Kim gồm có khai thác mỏ, kỹ thuật, lắp rápxe hơi,… Hãy áp dụng những giải pháp tương tự cho các ngành này.

Hành Mộc và nghề mộc:

 

Ngành nghề thuộc hành Mộc gồm có Lâm nghiệp, Nông nghiệp, Sản xuất giấy, Làm vườn, Trang trí thiết kế nội thất, … Hành Mộc thuộc hướng Đông và Đông Nam, vì vậy nên lựa chọn rèm văn phòng, rèm cuốn màu nâu và gam màu xanh. Ngoài ra, cũng có thể dùng nước để kích hoạt vận may vì Thủy sinh Mộc. Hoặc đặt những chậu cây cảnh ở hướng này.

Sắc màu rèm văn phòng thích hợp cho các ngành kinh doanh
Sắc màu rèm văn phòng thích hợp cho các ngành kinh doanh

Hành Thủy và công việc giao dịch liên quan tới tài chính:

Những ngành kinh doanh liên quan đến tài chính như ngân hàng, bảo hiểm,….… thuộc hành Thủy. Hành Thủy tượng trưng bởi mầu đen hoặc màu xanh dương. Vì vậy, rèm văn phòng cũng từ đó hướng theo những màu sắc đó để kích hoạt cho thuận với mệnh của ngành mình hoạt động. Ngoài ra, những công ty thuộc lĩnh vực kinh doanh trên sẽ làm ăn thuận lợi nếu biết phối hợp những màu này trong trang trí và trong thiết kế logo. Nên trang trí những bức tranh có chủ đề về nước ở góc phía Bắc của văn phòng.

Hành Hỏa trong trang trí nhà hàng:

Nếu kinh doanh nhà hàng, hãy đặc biệt chú ý đến điều kiện phong thủy của nhà bếp. Nên sử dụng màu đỏ làm tông chủ đạo trong trang trí nội thất nhà bếp và toàn bộ nhà hàng. Rèm cửa cửa cũng vậy, bạn có thể sử dụng màu đỏ cho rèm văn phòng hoặc sử dụng các loại rèm cuốn khác có họa tiết đỏ hoặc xanh mộc để kích hoạt, giúp gia tăng sinh khí cho nhà hàng, sẽ mang lại sự thịnh vượng vì màu này hợp với hành Hỏa của ngành kinh doanh này.

Hành Thổ và ngành kinh doanh liên quan đến địa ốc:

Nếu là nhà kinh doanh bất động sản hoặc là kiến trúc sư hay nhà thầu xây dựng thì lĩnh vực của bạn thuộc hành Thổ. Vì vậy, bạn cần kích hoạt khu vực thuộc hành Thổ của văn phòng, tức khu vực trung tâm hoặc góc Tây Nam và Đông Bắc. Và nên lựa chọn rèm cửa văn phòng với màu sắc tương ứng là mầu vàng nhạt hoặc màu đỏ.

[related_cat]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.