NHỮNG THÓI QUEN SAI LẦM CỦA DÂN VĂN PHÒNG

Những thói quen tưởng chừng như không ảnh hưởng gì nhưng chúng lại có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như công việc của bạn, do đó bạn cần chú ý đến các thói quen không tốt sau.

Một môi trường làm việc thân thiện, cách bố trí và sắp xếp nội thất, rèm văn phòng khoa học, một văn phòng làm việc đẹp và hài hòa sẽ tạo ấn tượng với đối tác cũng như tạo nguồn cảm hứng cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Mỗi ngày 8 tiếng thậm chí là nhiều hơn bạn ở văn phòng làm việc, khiến bạn gặp phải vô số nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn nhăm nhe tấn công đến sức khỏe của bạn. Bạn thường bận rộn với công việc, nên vô tình tạo ra những thói quen ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe như:

1.Thường xuyên bỏ bữa sáng:

Nhiều nhân viên văn phòng không đủ thời gian để ăn sáng, điều này không chỉ gây tổn hại nghiêm trọng đến dạ dày, mà nó còn khiến cơ thể thiếu năng lượng cho công việc trong cả ngày dài. Hơn nữa ít ăn sáng cũng làm bạn già nhanh và giảm tuổi thọ.

 Những thói quen sai lầm của dân văn phòng
Những thói quen sai lầm của dân văn phòng

2. Uống ít nước:

Do tính chất công việc, nhiều dân công sở uống nước rất ít, thậm chí quên uống nước trong suốt cả ngày dài. Tuy nhiên, điều đó khiến cơ thể bị thiếu nước, làm suy giảm quá trình chuyển hóa của cơ thể và chức năng của thận, ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình cân bằng của cơ thể.

3. Thường xuyên bật điều hòa mà không mở cửa sổ:

Mỗi sáng khi bạn đến cơ quan làm việc, thay vì bạn nhanh chóng bật điều hòa thì bạn hãy kéo những tấn rèm lá dọc hoặc rèm cuốn lên, mở toang cánh cửa sổ để lưu thông không khí. Không khí từ môi trường tự nhiên vào buổi sáng luôn tạo cho bạn cảm giác thoải mái và hứng khởi.  Bạn hãy mở cửa sổ và tận hưởng bầu không khí trong lành vào buổi sáng, sẽ mang đến cho bạn nhiều nguồn năng lượng và cảm hứng làm việc trong cả ngày.

 

Ngược lại, khi ngay buổi sáng bạn mở ngay điều hòa thì khí độc luôn bị giữ lại trong phòng, khiến cơ thể bạn trở nên mệt mỏi và khó tập trung vào công việc.

4. Đeo tai nghe:

Nhiều người nghĩ rằng đeo tai nghe có thể tránh được ảnh hưởng của những người xung quanh, giúp tập trung trong công việc… Nhưng đeo tai nghe sẽ giảm các âm thanh truyền từ bên ngoài tới tai, khoảng cách truyền âm thanh ngắn, trực tiếp kích thích các dây thần kinh tai với khối lượng kích thích lớn, về lâu ngày có thể làm mất thính lực.

Để giảm bớt những tác động xấu, bạn có thể thay thế tai nghe bằng một loa nhỏ. Nếu  sử dụng tai nghe, bạn nên tránh âm lượng cao. Ngoài ra, không sử dụng tai nghe chung với những người khác, để tránh nhiễm trùng chéo.

Xem thêm: Sắc màu rèm văn phòng thích hợp cho các ngành kinh doanh

5. Ăn trưa quá muộn:

Áp lực công việc khiến nhiều nhân viên văn phòng thường ăn trưa quá muộn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, những người có thói quen này gặp nhiều khó khăn trong việc giảm cân. Họ sẽ có tốc độ giảm cân chậm hơn và mất ít trọng lượng hơn so với những người ăn sớm.

6. Uống nhiều trà, cà phê:

Trà, cà phê là những đồ uống giúp dân văn phòng tỉnh táo, tăng cường sức khỏe để làm việc. Tuy nhiên, uống trà, cà phê thường xuyên có thể khiến bạn đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra, các loại đồ uống này còn dễ gây bệnh tim mạch vì trong trà, cà phê hàm chứa caffein nồng độ cao, làm cho chức năng tim thay đổi và cholesterol trong huyết quản tăng cao.

[related_cat]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.