RÈM SÁO NHÔM VÀ NHỮNG CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ KHI SỬ DỤNG

Để sử dụng rèm sáo nhôm một cách bền nhất, đẹp nhất bạn cần biết 1 vài cách khắc phục sự cố khi sử dụng rèm.

Trong những năm qua, rèm sáo nhôm đã có được những cải tiến đáng kể về mặt kỹ thuật. Các phiên bản sản phẩm mới ra đời đã kế thừa được những đặc tính vượt trội của những sản phẩm trước và khắc phục được nhiều điểm hạn chế.

Cùng với những bộ rèm cửa văn phòng khác thì rèm sáo nhôm ngoài ưu điểm có giá thành thấp, rèm cửa còn mang đến cho khách hàng rất nhiều lựa chọn màu sắc, từ màu trắng cơ bản cho tới màu đồng, và các màu kim loại sáng màu… phù hợp với các không gian nội thất khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các loại băng dính trang trí để bộ rèm sáo nhôm nhà mình thêm rực rỡ.

Dưới đây Thegioirem.com sẽ chia sẻ cùng bạn những cách khắc phục sự cố khi sử dụng rèm sáo nhôm nhé!

Rèm sáo nhôm và những cách khắc phục sự cố khi sử dụng

Lá nhôm bị cong vẹo

Lá nhôm rất mỏng với bề rộng 25 mm có khả năng chịu nhiệt, chịu nước rất tốt mà không bị cong vênh, co ngót. Nhưng khả năng chịu lực khá kém, lá nhôm dễ bị cong, vẹo khi có lực tác động. Khi ấy bạn nên thay lá nhôm mới để các lá nhôm có thể vận hành, đóng mở nhịp nhàng với nhau.

Để bảo vệ lá nhôm, bạn nên thao tác nhẹ nhàng, tránh kéo, giật mạnh. Khi đóng mở rèm cửa bạn cần thực hiện từ từ, tuần tự xoay lá màn trước khi cuống hoặc thả rèm nhôm.

Cần bảo vệ rèm sáo nhôm khỏi trẻ em và thú cưng để an toàn cho trẻ và kéo dài tuổi thọ bức màn.

Lá nhôm bị rối, lộn xộn khi có gió mạnh

Các lá nhôm của những bộ rèm cửa Hà Nội, được liên kết bằng dây thang, tuy bền bỉ nhưng hơi lỏng lẻo vì tính chất của những lá nhôm mỏng và nhẹ. Khi sử dụng thời gian dài các lá nhôm có thể bị tuột khỏi dây thang; Trong môi trường có gió lớn, các lá nhôm dễ bị xáo trộn, mất trật tự.

Rèm sáo nhôm và những cách khắc phục sự cố khi sử dụng

Lời khuyên cho bạn là nên treo màn nhôm ở nơi kín gió, yên tĩnh với mục đích che nắng, ngăn bụi.

Ngoài ra lá nhôm có thể bị nghiêng, bị xô lệch và không thể khép kín lại với nhau, trường hợp này nên thay bộ rèm sáo nhôm mới.

Dây thang bị đứt

Dây thang bị đứt là trường hợp mà nhiều khách hàng gặp phải, bạn có thể thay mới dây thang và sử dụng như mới.

Để kéo dài tuổi thọ dây thang nên giữ dây thang được khô ráo, không bị thấm ướt nước, tránh ánh nắng quá gay gắt. Khi đóng mở rèm sáo nhôm, cần thực hiện nhẹ nhàng, tuần tự xoay lá rèm trước sau đó mới cuốn/ thả màn.

Rèm sáo nhôm và những cách khắc phục sự cố khi sử dụng

Phụ kiện bị hỏng, dây kéo bị kẹt, không thể đóng mở các lá rèm

Khi những bộ màn cửa sổ sáo nhôm của bạn sử dụng trong thời gian dài sẽ gặp các vần đề về bộ điều khiển và dây kéo. Tùy vào mức độ hư hỏng mà bạn nên thay mới từng bộ phận. Cần tháo bộ đầu xuống và  lau sạch bụi bẩn bên trong theo định kỳ. Tra thêm các chất bôi trơn để rèm nhôm của bạn có thể vận hành êm ái hơn.

Rèm sáo nhôm và những cách khắc phục sự cố khi sử dụng

Rèm sáo nhôm bị bay màu

Dưới tác động của thời tiết khắc nghiệt các lá nhôm bị bay màu và trông cũ hơn ban đầu. Màu sắc không ảnh hưởng đến công năng của màn nhôm, nhưng nó làm mất thẩm mỹ và giảm tuổi thọ của rèm. Tốt nhất bạn nên dùng rèm sáo nhôm trong nhà, tránh ánh nắng gay gắt, hạn chế sử dụng hóa chất tẩy rửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.