RÈM CỬA NÀO CHO MÙA ĐÔNG ẤM ÁP

Mùa đông lạnh giá, việc trang trí những bộ rèm cửa, nội thất với những gam màu ấm áp giúp bạn xua tan đi những giá rét của mùa đông.

Khí hậu Việt Nam mang đặc trưng là nhiệt đới gió mùa ẩm, có 4 mùa khác biệt với mùa đông lạnh giá, nhiệt độ xuống thấp gây ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của mọi người. Mùa đông, những đợt gió mùa tràn về đem theo cái giá rét đầu mùa. Việc tạo sự ấm áp, nhiệt độ ổn định trong các phòng luôn là điều quan trọng, nó ảnh hưởng đến tâm lý, sinh lý và những hoạt động của các thành viên trong gia đình.

Giữa cái lạnh buốt giá của mùa đông cuối năm, không chỉ trái tim và cơ thể của bạn cần được sưởi ấm đâu, mà ngôi nhà thân yêu của bạn cũng cần được sưởi ấm lắm đấy nhé! Một trong những biện pháp giúp ngăn chặn sự xâm nhập của không khí lạnh vào ngôi nhà và văn phòng làm việc đó chính là những bộ rèm cửa, rèm văn phòng đẹp giá rẻ.

Rèm cửa nào cho mùa đông ấm áp
Rèm cửa nào cho mùa đông ấm áp

1. Chất liệu

Chất liệu là yếu tố quan trọng để xác định xem khả năng cách nhiệt của rèm cửa giá rẻ có tốt không? Dựa vào những chất liệu phổ biến trên thị trường những rèm cửa có chất liệu làm từ vải dày như nhung, gấm được đánh giá là tốt nhất. Loại vải dày giúp rèm ngăn chặn sự xâm nhập của không khí lạnh, những cơn gió mùa từ cửa sổ lùa vào. Rèm vải dày tạo nên một tấm cách nhiệt tự nhiên tốt nhất, giúp cách nhiệt đồng thời giúp giữ được nhiệt lượng ở trong phòng không bị ra ngoài.

Chất liệu thứ hai được sử dụng nhiều là gỗ, những thanh gỗ dày rất có lợi trong việc ngăn chặn không khí lạnh. Rèm sáo gỗ có cấu tạo từ những thanh gỗ ngang mang cảm giác ấm áp. Khi rèm sáo gỗ buông xuống, các thanh gỗ xếp chồng khít lên nhau không tạo ra khoảng trống để gió có thể lùa vào. Bên cạnh đó, rèm được là từ gỗ nên căn phòng có sự ấm áp nhờ cảm giác dày dày, chắc chắn của gỗ.

Với không gian gia đình thì rèm vải dày và rèm gỗ sẽ là lựa chọn tối ưu cho không gian phòng vào mùa đông, nhưng với những không gian văn phòng công sở thì những bộ rèm cuốn văn phòng lại là sự lựa chọn tối ưu.

Có thể xem rèm cuốn như là một loại rèm có khả năng ngăn chặn ánh sáng chiếu vào phòng tuyệt vời nhất, đặc biệt là khả năng cách nhiệt giữa bên trong nhà với không khí bên ngoài, ngăn cản không cho hơi lạnh từ bên ngoài xâm nhập vào trong phòng cũng như ngăn không cho hơi ấm từ trong phòng đi ra ngoài.

 

Rèm cửa nào cho mùa đông ấm áp
Rèm cửa nào cho mùa đông ấm áp

Với khả năng cản sáng cũng như cách nhiệt gần như tuyệt đối do tính chất rèm cuốn hoạt động như một tấm rèm chiếu vừa khít trên ô cửa sổ nên ánh sáng khó có thể lọt vào. Rèm cuốn với đa dạng về màu sắc nên bạn có thể thoải sức lựa chọn các gam màu theo sở thích cũng như phù hợp với tổng thể không gian phòng.

2. Màu sắc

Khi sử dụng rèm cửa phải lựa chọn rèm cửa có màu sắc phù hợp với khí hậu giá lạnh của mùa đông. Do màu sắc là yếu tố đánh thẳng vào thị giác của mọi người nên một chiếc rèm phù hợp vào mùa đông sẽ khiến mọi người cảm thấy ấm áp, không còn sự giá lạnh, hanh khô. Có hai loại màu sắc chính thường được sử dụng trong mùa đông như:

Rèm có gam màu nổi bật, ấm nóng như cam, vàng,… với những gam màu này căn phòng sẽ trở nên ấm áp, ngập trần ánh nắng của mùa hè. Những gam màu ấm, nóng luôn mang lại thị giác là nóng, nhiệt độ cao từ đó, người trong phòng luôn có cảm nhận căn phòng ấm chứ không quá lạnh.

Xem thêm: Hóa giải sát khí trong văn phòng làm việc

Rèm cửa mùa đông nên có gam màu trung tính như màu nâu, xám nhạt, kem, xanh nhạt,… Với những loại rèm này cảm giác dày dặn, ấm áp là sự cảm nhận rõ ràng từ người dùng. Bạn nên treo những chiếc rèm này trong văn phòng, phòng làm việc hay phòng ngủ để có được tinh thần tốt nhất.

Ngoài ra, việc treo rèm cửa thích hợp vào mùa đông cũng phải có sự phối hợp giữa nội thất, diện tích, sơn tường của căn phòng đối với rèm cửa. Căn phòng sẽ có sự thống nhất, hòa hợp trong bày trí nội thất, mang lại một căn phòng vừa đạt hiệu quả về tính năng trang trí vừa thể hiện chức năng và sưởi ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.