PHONG THỦY RÈM TREO PHÒNG THỜ

Việc lựa chọn rèm cửa treo phòng thờ hết sức quan trọng, bạn cần lựa chọn màu sắc, kiểu dáng rèm theo phong thủy để phòng thờ luôn được ấm cúng, tránh lạnh lẽo.

Phong tục thờ cúng gia tiên tồn tại trong dân gian Việt Nam bao đời nay. Đây là nơi con cháu tỏ lòng hiếu thảo của mình với người đã khuất và mang lại niềm tin, chỗ dựa giúp con cháu đủ sức vươn lên trong cuộc sống.

Với mỗi vùng miền sẽ có những cách thờ cúng khác nhau. Do không gian thờ cúng có ý nghĩa tâm linh với gia đình nên yếu tố gần gũi và giáo dục truyền thống cần được đặt lên hàng đầu. Điều này sẽ giúp kết nối các thế hệ và giữ nề nếp, gia phong của gia đình.

Phòng thờ là không gian đặt bàn thờ và dành riêng cho việc thờ phượng, tế lễ. Bàn thờ là nơi đặt đỉnh hương hay bát hương và các đồ thờ, các đồ tế lễ. Theo tâm linh thì phòng thờ là không gian nơi ngự của các bậc Thánh Linh, nếu ở trong gia đình thì là nơi “Kính Chúa”, Kính Phật” …và là nơi thờ phượng tổ tiên. Bàn thờ chính là nơi ngự và nơi làm việc, là nơi nghỉ ngơi của người âm.

Xem thêm: Những bộ rèm cửa chống tiếng ồn hiệu quả

Phong thủy rèm treo phòng thờ
Phong thủy rèm treo phòng thờ

Nội thất trong phòng thờ (ban thờ) cũng rất được  các gian đình chú trọng lựa chọn cẩn thận chi tiết sản phẩm để sử dụng cho việc thờ cúng. Một sản phẩm không thể thiếu được trong không gian phòng thờ đó chính là rèm cửa. Việc lựa chọn rèm cửa, rèm vải phòng thờ thể hiện sự tôn kính của chúng ta, cũng như giúp che chắn tách biệt một không gian linh thiêng và những không gian sinh hoạt thông thường trong nhà, để không gian phòng thờ thanh tịnh hơn.

Nếu phòng thờ lớn trên 15m2 có các cửa sổ thì bạn có thể sử dụng rèm vải, ưu điểm che sáng tốt. Nếu bạn lựa chọn rèm màu sáng nhược điểm có thể ấm khói hương, có thể vàng hoặc ố.

 

Màu sắc rèm cửa cho không gian phòng thờ không được chói quá, màu rèm cho ban thờ hoặc phòng thờ phải tạo được không gian ấm cúng, tránh cảm giác lạnh lẽo. Màu sắc rèm để làm phù hợp với phòng thờ nhất là màu vàng đồng hoặc màu đỏ mận. Bởi phòng thờ tượng trưng cho hành hỏa và rèm vải màu đỏ cũng là hành hỏa sẽ làm vượng không gian thờ bởi hành hỏa. Ưu điểm của hai màu này phù hợp với nội thất thờ cúng, độ bền của màu rất đẹp không bị vàng hoặc ố bởi khói hương.

Phong thủy rèm treo phòng thờ
Phong thủy rèm treo phòng thờ

Nếu phòng thờ có diện tích nhỏ dưới 10m2 có các các cửa sổ thì khi đó bạn có thể sử dụng rèm roman xếp lớp hoặc rèm sáo gỗ ngang, ưu điểm của hai loại rèm này là tiết kiệm diện tích, có thể lắp lọt trong lòng cửa làm cho phòng rộng hơn. Và đặc biệt rèm sáo gỗ không bị ám khói hương và vệ sinh đơn giản có thể dùng khăn ẩm lau chùi thuận tiện, nhanh tróng.

Nếu cửa sổ phòng thờ mở ra hướng Bắc, bạn nên lựa chọn những bộ rèm phòng thờ với màu xanh hoặc đen. Tốt nhất bạn nên chọn những kiểu rèm cửa có những nếp xếp li như rèm vải, rèm roman vì nó sẽ tạo cảm giác gợn sóng, giúp ta liên tưởng đến hình ảnh sông nước, điều này sẽ làm tăng vượng khí cho căn nhà của bạn.

Trường hợp cửa sổ mở về phía Đông hay Đông Nam, loại rèm cửa màu xanh hoặc màu nâu để buông rủ tự nhiên là cách lựa chọn tốt nhất.

Nếu cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam, nên chọn gam đỏ hoặc cam. Rèm cửa được buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

Nếu cửa mở theo hướng Tây và Tây Bắc, bạn nên chọn rèm cửa màu trắng hoặc xám. Giúp không gian phòng thờ của bạn trở nên trang nghiêm và sang trọng những cũng vô cùng hiện đại.

[related_cat]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.