NHỮNG BỘ RÈM CỬA CHỐNG TIẾNG ỒN HIỆU QUẢ

Những bộ rèm cửa, rèm vải chống tiếng ồn hiệu quả, giúp bạn giảm thiểu tiếng động từ bên ngoài, bạn sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi những âm thanh bên ngoài

Nếu bạn đang sống gần một tuyến đường lớn hay ngôi nhà bạn đang ở nằm trong một khu vực luôn ồn ào và bạn cảm thấy mệt mỏi với những tiếng ồn xung quanh, chắc hẳn bạn sẽ phải tìm cách để ngăn chặn hoặc giảm thiểu những tiếng ồn này.

Ô nhiễm tiếng ồn là một vấn đề không mong muốn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống, như chất lượng giấc ngủ của bạn. Những người sống trong môi trường ồn ào thường xuyên thường không có giấc ngủ ngon và sâu như những người được sống trong môi trường yên tĩnh. Nhiều biện pháp làm giảm tiếng ồn đã được sử dụng để tìm lại cuộc sống bình yên cho mọi người. Một trong những giải pháp được mọi người sử dụng gần đây nhất là sử dụng rèm cửa, rèm vải cao cấp chống tiếng ồn. Dù bạn muốn làm giảm ảnh hưởng của âm thanh bên ngoài hay giảm tiếng động từ trong phòng ra ngoài, bạn đều có thể tìm được giải pháp phù hợp.

Rèm cửa cách âm hiệu quả
Rèm cửa cách âm hiệu quả

Việc sử dụng những bộ rèm cửa dày sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhằm giảm mức độ tiếng ồn, hoặc thậm chí là một hình thức của phòng cách âm. Rèm cửa không thể chặn tiếng ồn hoàn toàn nhưng có thể làm giảm mức độ tiếng ồn lên đến 50 – 70 phần trăm. Mức giảm thiểu như vậy chắc chắn tạo ra sự khác biệt giữa tiếng ồn thực tế và âm thanh mà bạn nghe thấy.Rèm cách âm là loại rèm cửa được thiết kế đặc biệt để giảm thiểu tiếng ồn. Cơ chế hoạt động của chúng là ngăn âm thanh truyền qua các bức tường, cửa ra vào, cửa sổ. Rèm vải cách âm duy trì trạng thái làm việc tốt nhất khi chúng không quá dài, vì vậy khi bạn lắp rèm cửa, bạn nên chú ý để rèm cửa có thể gấp lên, do đó ít nhất rèm cửa sẽ bằng chiều rộng của cửa sổ hoặc mở rộng xuống 1/3 chiều dài cửa sổ. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng rèm cách âm trên một cửa sổ, hãy chắc chắn rằng rèm cửa dài và rộng hơn so với kích thước chuẩn của cửa sổ.

Xem thêm: Rèm cửa, rèm roman đẹp, sang trọng phong cách La Mã

Một cách hiệu quả của việc sử dụng rèm cửa để giảm tiếng ồn là sử dụng rèm vải hai lớp. Rèm vải 2 lớp được thiết kế bằng hai lớp vải khác nhau, tạo nên sức hấp dẫn, mềm mại đến từng mét vải. Một tấm voan mỏng được thiết kế bên trong giáp với tường nhà. Đặc điểm của vải voan là mỏng và rũ, rất nhẹ nhàng, thanh thoát. Và một lớp rèm vải dày bên ngoài như ôm trọn bộ cửa và được lớp voan làm nền tôn lên vẻ đẹp sang trọng của nó.

Thông thường lớp rèm vải bên ngoài được thiết kế với khả năng cản sáng, cản nắng, bui bẩn và tiếng ồn tốt nên được may với các loại vải như: lụa, gấm, nhung… có màu sẫm trơn hoặc in trên đó là những hoa văn đơn giản để bộ rèm trông sinh động và bắt mắt hơn.

 

Rèm cửa chống tiếng ồn
Rèm cửa chống tiếng ồn

Bạn cũng có thể kết hợp bên trong là rèm roman còn lớp ngoài vẫn là ore nếu như ngôi nhà bạn có lượng ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhiều cũng như tiếng ồn nhiều . Sự kết hợp hai loại rèm trong cùng ô cửa sẽ là nét phá cách trong thiết kế, tạo nên ấn tượng và là điểm nhấn nổi bật trong ngôi nhà bạn.

Việc sử dụng rèm cửa hai lớp giúp bạn tạo ra một khoảng cách không khí giữa hai lớp rèm cửa và chính khoảng cách này có thể hấp thụ âm thanh nhiều hơn, giảm mức độ tiếng ồn trong nhà. Rèm cửa dày có thể thực hiện chức năng này tốt hơn so với rèm mỏng.

Rèm sáo gỗ được xem như là sự lựa chọn lý tưởng giúp làm giảm tiếng ồn bên ngoài vào bên trong căn phòng. Rèm sáo gỗ được làm bằng gỗ tự nhiên có khả năng hấp thụ âm thanh và giảm tiếng ồn so với các chất liệu khác. Sử dụng rèm sáo gỗ bạn có thể lật ngang, lật dọc hoặc kéo gọn lên trên rất linh hoạt. Rèm có thể xoay lật lên xuống 180độ, nó có thể kéo lên theo nhiều độ cao khác nhau hoặc thả xuống một cách nhanh chóng bởi 1 dây kéo mảnh mai nhưng rất chắc chắn và dây thứ 2 để kéo hẳn rèm lên giúp rèm được thu gọn lên cao.

Tiếng ồn làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống, chất lượng công việc của mọi người, nhất là trẻ nhỏ, người già và những người bị bệnh cần không gian yên tĩnh để dưỡng bệnh. Hãy chăm sóc ngôi nhà và gia đình bạn bằng những lựa chọn thiết thực và thông minh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.