PHÒNG KHÁCH CHUNG CƯ HIỆN ĐẠI NÊN DÙNG THẢM LÔNG HAY THẢM LEN?

Thảm len cũng được, thảm lông cũng được, bạn có thể lựa chọn cả hai loại thảm này cho không gian phòng khách chung cư của bạn nếu cảm thấy phù hợp.

Hiện nay, nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao trong khi diện tích đât ở ngày càng bị thu hep, chính vì vậy những khu chung cư cao tầng chính là xu thế tất yếu. Bên cạnh nhưng khu chung cư giá rẻ và trung bình, cũng có rất nhiều khu chung cư cao cấp được hoàn thành để đáp ứng nhu cầu cho một bộ phận không nhỏ những người có thu nhập cao.

Phòng khách căn hộ cao cấp nói riêng và phòng khách nói chung luôn là một không gian quan trọng hàng đầu. Chính vì vậy bạn cần có sự chăm chút đặc biệt khi thiết kế và trang trí nội thất. Với không gian phòng khách hiện đại, có lẽ những tấm thảm sofa chính là vật dụng trang trí không thể thiếu. Tuy nhiên khi lựa chọn thảm, người ta thường phân vân rằng :”nên chọn thảm lông hay thảm len cho phòng khách chung cư hiện đại?”.

Thảm đẹp cho phòng khách chung cư hiện đại
Thảm đẹp cho phòng khách chung cư hiện đại

Trước khi lựa chọn thảm trải sàn, bạn cần biết rằng, thảm trải sàn cao cấp là một phân khúc riêng trong thị trường thảm trải sàn. Chính vì là những sản phẩm cao câp nên những loại thảm này mang đến rất nhiều giá trị thẩm mĩ cũng như công năng sử dụng hoàn hảo nhất. Các sản phẩm thảm lông, thảm len cao cấp thường có xuất sứ từ Đức, Thổ Nhĩ Kì, Ấn Độ, …

Thảm len là loại thảm được dệt từ các sợi len đan dày, nên thảm rất vững chắc, có độ bền cao và rất êm ái khi sử dụng. Thảm len cao cấp dành cho những căn hộ chung cư cao cấp thường được dệt thủ công bằng tay, thảm dệt tay thường có giá khá cao. Trên thị trường, thảm len có rất nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau cho bạn thoái mái lựa chọn. Những tấm thảm len tỏ ra phù hợp với không gian cổ điển hơn các không gian hiện đại.

Để chọn loại thảm len phù hợp, bạn cần xác định rõ vị trí đặt thảm. Chẳng hạn khi lựa chọn thảm cho phòng khách, thảm hành lang, thảm khách sạn, thảm văn phòng nên chọn những tấm thảm có độ dày cao hơn một chút so với không gian phòng ngủ, phòng thờ. Với các vị trí nhận được cường độ ánh sáng khác nhau cũng cần lựa chọn những màu sắc khác nhau cho thảm. Những vị trí thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào, bạn không nên đặt thảm, hoạc nếu có đặt thì lên lựa chọn những tấm thảm sáng màu vì những màu nhạt sẽ bắt nắng kém hơn màu đậm nên sẽ giữ được độ bền cho những tấm thảm.

 

Thảm đẹp cho phòng khách chung cư hiện đại
Thảm đẹp cho phòng khách chung cư hiện đại

Thảm lông là loại thảm được chế biến từ lông động vật, thường là lông cừu. Các sản phẩm thảm lông cừu đều được thực hiện làm một cách thủ công nên thường khá tinh xảo. Loại thảm này có đặc điểm là rất mềm, mịn, bền màu, đi rất êm ái. Vào mùa đông, những tấm thảm lông cừu cũng có khả năng giữ nhiệt vô cùng tốt. Tùy theo tỉ lệ lông tự nhiên có trong thảm mà chúng ta có những mức giá khác nhau cho thảm lông cừu. Những tấm thảm lông cừ được sử dung rất nhiều trong cả không gian hiện đại lẫn cổ điển.

Khi sử dụng thảm lông cừu, bạn cần phải vệ sinh thảm thường xuyên bằng máy hút bụi để hạn chế việc phải giặt thảm. Khi giặt thảm bạn cũng nên tránh dùng các loại chất tẩy rửa có tính kiềm cao, để đảm bảo độ bền cho thảm.

Xem thêm: Lựa chọn thảm rải sàn, sàn gỗ hay gạch men

Có thể thấy, với phòng khách chung cư hiện đại, thảm lông có lẽ là sự lựa chọn được đánh giá cao hơn thảm lên. Tuy nhiên, thảm len cũng được, thảm lông cũng được, bạn có thể lựa chọn cả hai loại thảm này cho không gian phòng khách chung cư của bạn nếu cảm thấy phù hợp. Khi lựa chọn, bạn chỉ cần dựa trên sự cân nhắc giữa các yêu tố sở thích, điều kiện kinh tế, đặc điểm không gian để đưa ra một sự lựa chọn hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.