LỰA CHỌN THẢM TRẢI SÀN, SÀN GỖ HAY GẠCH MEN

Thảm trải sàn, sàn gỗ và gạch men là 3 loại vật liệu phổ biến hiện nay. Mỗi loại vật liệu có những đặc điểm nổi trội riêng, phù hợp với những không gian khác nhau.

Bạn sở hữu một căn nhà mới và đang phải đau đầu khi lựa chọn đồ nội thất, trang trí cho tổ ấm mới. Việc này khiến chúng ta ai cũng phải mất nhiều thời gian lựa chọn, so sánh. Một trong những vấn đề khi lựa chọn, trang trí nội thất cho nhà mới chính là không biết nên sử dụng loại vật liệu lát sàn nào cho không gian của mình.

Hiện nay, thảm trải sàn, sàn gỗ và gạch men chính là 3 loại vật liệu khá phổ biến hiện nay và được người nhiều người ưu tiên lựa chọn. Mỗi loại vật liệu có những đặc điểm nổi trội khác nhau nên phù hợp với những không gian, với những đối tượng khác nhau. Chẳng hạn, với không gian khách sạn, bạn có thể lựa chọn thảm khách sạn hay gạch men để sử dụng, rất ít người lựa chọn sàn gỗ cho không gian khách sạn. Hãy cùng thegioirem.com đi tìm hiểu kĩ hơn về 3 loại vật liệu trải sàn này để có thể lựa chọn được loại vật liệu phù hợp cho không gian của mình bạn nhé.

Thảm trải sàn
Thảm trải sàn đẹp cho không gian

Trước hết, những loại vật liệu này đều có tính thẩm mỹ cao, thảm trải sàn và gạch men có nhiều hoa văn họa tiết, màu sắc đa dạng còn sàn gỗ với những vân gỗ uốn lượn tự nhiên hết sức sang trọng, quý phái. Tuy nhiên, mỗi loại vật liệu trên đều có những hạn chế nhất định mà bạn cần phải nắm rõ để lựa chọn cho phù hợp.

Xét về khả năng chịu nước, chịu ẩm thì thảm trải sàn và sàn gỗ hoàn toàn không thể nào so sánh được với sàn gạch men. Sàn gỗ và thảm là hai loại vật liệu dễ bị ẩm, mốc, hỏng hóc khi tiếp súc với môi trường ẩm ướt trong thời gian dài. Chính vì vậy với những không gian tiếp xúc nhiều với nước bạn nên lựa chọn sử dụng sàn gạch men.

Vào mùa đông, chúng ta sẽ dành rất nhiều sự quan tâm cho khả năng giữ ấm của sàn nhà. Nói về khả năng giữ ấm thì không loại vật liệu nào có thể vượt qua được các loại thảm trải sàn. Những tấm thảm sofa, thảm phòng ngủ, thảm cuộn lót sàn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mùa đông. Ngược lại, những loại sàn gạch men, sàn gỗ sẽ mang đến sự lạnh lẽo cho đôi chân của bạn trong mùa đông.

Sàn gỗ cho không gian nhà đẹp
Sàn gỗ cho không gian nhà đẹp

 

Trơn trượt luôn là vấn đề được quan tâm khi lựa chọn vật liệu trải sàn, đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Gạch men có độ trơn trượt cao nhất, tiếp đến là sàn gỗ, nên bạn cần lưu ý khi lựa chọn. Nếu gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ, hãy lựa chọn ngay thảm trải sàn để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Thảm trải sàn và sàn gỗ có một hạn chế chính là tuổi thọ không được cao bằng sàn gach men. Chính vì vậy nếu bạn không muốn phải thay đổi quá nhiều thì có thể lựa chọn cho mình sàn gạch men.

Xem thêm: Chống ồn văn phòng – hiệu quả ít được chú ý của thảm trải sàn

Thảm trải sàn có thể tháo lắp dễ dàng hơn sàn gỗ và gach men. Đặc biệt, gach men hầu như chỉ được lắp đặt một lần và không thể sử dụng lại. Chính vì vậy nếu bạn là người hay thay đổi, hãy lựa chọn cho mình thảm trải sàn để có thể thỏa mãn sự thay đổi về sở thích cũng như xu thế nội thất một cách thường xuyên.

Sàn gạch men cho không gian nhà đep
Sàn gạch men cho không gian nhà đep

Trên đây là những đặc điểm về 3 loại vật liệu lót sàn phổ biến nhất hiện nay là thảm trải sàn, sàn gỗ và gach men. Có thể thấy, mỗi loại vật liệu có những đặc điểm, ưu nhược điểm khác nhau nên phù hợp với những không giạn khác nhau, có những cách sử dụng khác nhau. Tin rằng qua bài viết này bạn sẽ có được sự lựa chọn hợp lý cho không gian của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.