PHÂN BIỆT CÁC LOẠI RÈM VẢI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Rèm vải khá đa dạng, mỗi loại có những đặc điểm riêng, phù hợp với từng không gian riêng. Để lựa chọn rèm vải, bạn cần phân biệt các loại rèm vải phổ biến hiện nay.

Trên thị trường rèm cửa có rất nhiều loại rèm vải, mỗi loại phù hợp với một không gian, một phong cách nội thất, một lứa tuổi khác nhau. Có rất nhiều người vẫn không biết chính xác tên gọi hay cách phân biệt được các loại rèm vải này. Hãy cùng thegioirem.com đi tìm hiều về đặc điểm của từng loại rèm vải để từ đó có thể phân biệt được các loại rèm, đồng thời có được những sự lựa chọn hợp lý nhất cho không gian của bạn.

Rèm ô rê là loại rèm vải phổ biến nhất hiện nay, được thiết kế hiện đại, dễ sử dụng, các khuyên bằng kim loại hoặc nhựa được cố định trên đầu rèm với khoảng cách đều nhau. Khoảng cách giữa các khuyên nên để từ 15 – 16cm, độ dun rèm nhiều nhất là 2.5 lần. Rèm ô rê thường được sử dụng cho không gian phòng khách, phỏng ngủ với không gian rộng.

Rèm vải đẹp cho không gian.
Rèm vải đẹp cho không gian.

Rèm ly là một kiểu rèm vải truyền thống. Đầu rèm được tạo bởi các nhóm ly cách nhau khoảng 10cm, mỗi nhóm có 2 nếp gấp với rèm ly đôi và 3 nếp gấp với rèm ly ba. Rèm ly tạo cho phong cách nhẹ nhàng và thanh lịch, khoe được phần phụ kiện như nhẫn rèm, thanh rèm và đầu rèm. Rèm ly có thể sử dụng hầu hết cho mọi không gian.

Rèm roman cũng là một loại rèm vải, đây là loại rèm cửa sổ nhỏ, phù hợp với những không gian có diện tích nhỏ hẹp, cần tiết kiệm diện tích. Những chiếc rèm roman được thiết kế từ các lớp vải xếp chồng lên nhau nên còn được gọi là rèm xếp lớp.

 

Cũng giống như rèm ly, rèm cốc cũng là một kiểu rèm truyền thống. Gọi là rèm cốc bời vì phần đầu rèm được tạo hình giống như những chiếc cốc. Đây là kiểu rèm phù hợp với những không gian sang trọng, cổ điển

Rèm vải đẹp cho không gian.
Rèm vải đẹp cho không gian.

Rèm tab là loại rèm được thiết kế đơn giản, mang đến cho không gian một vẻ đẹp thanh thoát và lãng mạn. Rèm tab đặc biệt phù  hợp với không gian phòng trẻ em, rất đáng yêu nếu ta kết hợp một vài màu sắc khác nhau cho phần tab, phần thân rèm và gấu rèm.

Trên đây là một số loại rèm vải phổ biến trên thị trường, ngoài những loại rèm kể trên, còn một số loại rèm vải khác như rèm võng, rèm hộp. Mỗi loại rèm sẽ có những đặc điểm thiết kế khác nhau, nên phù hợp với một vài không gian khác nhau. Tin rằng, qua đây, bạn sẽ có được những hiểu biết nhất định về rèm vải, để việc lựa chọn rèm vải sẽ không còn quá phức tạp.

Xem thêm: Chọn rèm cửa cho phòng ngủ bé trai.

[related_cat]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.