CHỌN RÈM CỬA CHO PHÒNG NGỦ BÉ TRAI

Khi chọn rèm cửa phòng bé trai, bạn cần phải chọn những chiếc rèm cửa thật phù hơp để tạo cho bé một không gian năng động, mạnh mẽ và cá tính.

Trang trí phòng ngủ trẻ em, đặc biệt là phòng ngủ bé trai luôn khiến chúng ta đau đầu. Tạo cho các bé một không gian sống tốt, một môi trường phát triển toàn diện về tâm sinh lý, thể lực và trí lực chính là điều vô cùng quan trọng. Nếu như khi trang trí cho phòng bé gái bạn cần hướng tới sự nhẹ nhàng, đáng yêu, mơ mộng trong khi đó phòng bé trai bạn phải tạo ra được một không gian năng động, mạnh mẽ và cá tính.

Rèm cửa đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp, của không gian. Những chiếc rèm cửa với nhiều màu sắc, họa tiết ngộ nghĩnh, độc đáo sẽ tạo cho bé một không gian năng động, cá tính để bé thảo sức chơi đùa, phát triển. Sau đây là một số lưu ý khi lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ bé trai.

Rèm cửa đẹp cho phòng ngủ bé trai.
Rèm cửa đẹp cho phòng ngủ bé trai.

Trẻ em, đặc biệt là các bé trai thường rất hiếu động nên bạn cần tránh sự rườm rà, diêm dúa. Bạn nên chọn những chiếc rèm vải có kiểu dáng đơn giản, không cần quá cầu kì, chi tiết, bởi vì điều đó không phù hợp với các bé trai. Bên cạnh đó, trong quá trình nô đùa, nghịch ngợm các bé sẽ làm bẩn những chiếc rèm của bạn, vì thế một thiết kế đơn giản sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh thường xuyên.

Các bé trai thường thích các màu sắc mạnh mẽ như màu xanh, màu trắng, màu bạc… Nên khi chọn màu sắc rèm cửa, rèm cửa sổ, bạn nên chọn cho bé những chiếc rèm cửa mang màu sắc này. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn màu rèm sao cho phù hợp với thiết kế tổng thể của căn phòng, mang lại sự hài hoà cho không gian riêng của bé, tạo cho bé một không gian vui chơi, thư giãn và học tập phù hợp nhất.

 

Về họa tiết rèm, các bé gái thường yêu thích những họa tiết hoa lá, công chúa, những chú bướm xinh đẹp trong khi các bé trai hiếu động luôn thích những họa tiết mạnh mẽ như ô tô, máy bay, vũ trụ hay những nhân vật hoạt hình, những nhân vật trong truyện tranh. Bạn nên lựa chọn cho các bé những họa tiết theo sở thích của bé, chỉ cần tránh những họa tiết kinh dị, phản cảm gây ám ảnh cho bé, điều này đặc biệt không tốt cho quá trình phát triển của bé.

Rèm cửa đẹp cho phòng ngủ bé trai.
Rèm cửa đẹp cho phòng ngủ bé trai.

Chất liệu rèm cửa cũng đặc biệt quan trọng, tùy vào đặc điểm không gian mà bạn lựa chọn những chất liệu có độ dày, độ cản sáng phù hợp để tạo cho các bé một không gian riêng an toàn, ấm áp, độc đáo và cá tính.

Trên đây là một số gợi ý về việc lựa chọn rèm cửa cho không gian phòng ngủ của bé trai. Tin rằng, qua bài viết này, các bạn sẽ có những hiểu biết, những sự lựa chọn đúng đắn khi lựa chọn rèm cửa, để tạo cho hoàng tử của mình một không gian riêng hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Rèm cửa – vật dụng không thể thiếu cho không gian hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.