NỘI THẤT PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI THÂN

Việc lựa chọn chất liệu cũng như màu sắc cho gia chủ Thân nếu hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn, sức khỏe và tiền tài cho gia chủ

Mỗi một tuổi lại có một số cách bày đặt bố trí phong thủy khác nhau để đem lại thành công. Theo các chuyên gia phong thủy thì ngoài việc lựa chọn hướng nhà, sắp xếp các phòng cho hợp lý thì các gia chủ tuổi Thân nên cân nhắc kỹ lưỡng một số những yếu tố về màu sắc, vật dụng nội thất trang trí trong nhà.

Theo thuyết ngũ hành, ngay cả chuyện lựa chọn màu sơn, màu sắc rèm cửa gia đình, rèm văn phòng cho nơi làm việc cũng tác động tới tài vận, sức khỏe của cả gia đình, do đó bạn nên có cái nhìn đúng đắn về vấn đề này.

Tuổi Bính Thân: Tuổi này sinh vào những năm 1956 và 2016. Các hướng tốt cho bản mệnh là Tây Nam, Tây,Tây Bắc, Đông Bắc. Ngoài ra, bạn nên tránh các hướng xấu như: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

Rèm cửa màu xanh cho gia chủ tuổi Bính Thân
Rèm cửa màu xanh cho gia chủ tuổi Bính Thân

Xét theo tuổi này, cách bày trí nội thất cũng có những đặc điểm khác so với những người cùng tuổi Thân khác. Mang mệnh Hỏa nên màu sắc hợp với bản mệnh là màu đỏ, tím, hồng, tuy nhiên, nếu như gia chủ không thích những màu này thì có thể chọn màu xanh để thay thế. Màu xanh tượng trưng cho mệnh Mộc, trong Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa sẽ rất tốt cho gia chủ. Bên cạnh đó, để có được màu sơn tường, màu rèm cửa, màu nội thất thích hợp với gia đình mình thì các gia chủ cũng có thể pha trộn, kết hợp các màu với nhau để tạo nên một hiệu ứng tổng thể hoàn hảo cho không gian ngôi nhà bạn.

Tuổi Canh Thân: Tuổi này sinh năm 1980. Các hướng tốt: Tây Bắc, Đông, Tây Nam, Tây. Gia chủ nên tránh các hướng xấu: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Trogn việc trang trí nội thất theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây) nên các màu của nước sẽ rất hợp với gia chủ tuổi Canh Thân mang mệnh Mộc như màu đen của đất trong những bộ bàn ghế, màu xanh dương của những bộ rèm vải, rèm cuốn, màu xanh da trời của sơn tường được xem là những gam màu mang lại may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Nội thất tuổi Canh Thân

Hay bạn cũng có thể chọn nội thất theo các gam màu của bản mệnh của mộc như xanh lá cây, màu gỗ, và các gam màu thuộc hỏa như đỏ, hồng, tím. Mệnh Mộc cũng hợp với các chế phẩm từ gỗ, hoa cỏ và những hình trang trí như hổ, thỏ, mèo…

 

Tuổi Giáp Thân: Người tuổi này sinh năm 1944. Các hướng tốt gồm: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Còn hướng xấu sẽ là: Hướng Bắc – Tuyệt mệnh, Đông – Họa Hại, Đông Nam – Ngũ Quỷ: Gặp tai họa, Nam – Lục Sát: Nhà có sát khí.

Theo phong thủy ngũ hành bạn có thể bài trí nhà cho người mệnh Thủy theo tương sinh, tương hợp. Nghĩa là những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Màu sắc chủ đạo của mệnh Thủy là các tông màu xanh, đen, còn màu sắc của hành Kim là trắng, ánh kim và không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa. Bởi vì chủ nhà mệnh Thủy, nên các chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh rất phù hợp để sử dụng. Đồ vật nên dùng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy. Trong nhà luôn có cây xanh, treo chuông gió bằng kim loại hoặc các bức tượng bằng đồng, bằng gỗ.

Tuổi Mậu Thân: Năm sinh: 1968, 2028. Các Hướng tốt: Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Hướng xấu: Đông (Họa Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt mệnh).

Rèm cửa màu vàng cho gia chủ Mậu Thân
Rèm cửa màu vàng cho gia chủ Mậu Thân

Theo quan điểm phong thủy, một số nền văn hóa cổ xưa tôn sùng màu vàng bởi đây là màu của sức mạnh, quyền năng và duy trì sự sống. Căn phòng cho người mệnh Thổ được sơn vàng hoặc các vật dụng trang trí màu vàng luôn tỏa ra một niềm vui như mùa thu tỏa nắng, khi được trang trí căn phòng sẽ toát lên niềm lạc quan, yêu đời. Những gam màu tối của không gian Thổ luôn tạo ra sức mạnh của uy quyền và do đó, gợi lên sự sang trọng, tinh tế nên không gian Thổ thường được đưa vào nội thất phòng khách của những người đã có sự thành đạt nhất định trong cuộc sống.

Xem thêm: Mẹo hay trang trí nội thất mang lại sức khỏe cho gia chủ

Tuổi Nhâm Thân: Người tuổi này sinh năm 1992.

Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành: Kiếm phong kim (Vàng đầu mũi kiếm). Hướng tốt: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Tránh các hướng xấu: Nam (Họa Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ).

Màu sắc chính của người mệnh Kim là màu trắng. Do đó mệnh Kim có thể sử dụng màu trắng là gam màu chính cho các đồ dùng trong gia đình. Ngoài ra, theo tương sinh thì Thủy sinh Kim, mà màu xanh lam và đen đại diện cho thủy nên người mệnh này cũng có thể sử dụng các vật dụng màu này để bổ sung cho mình. Cũng theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, nên nếu trong nhà đã lựa chọn màu trắng làm chủ đạo thì nên hạn chế hoặc không sử dụng đến các màu đỏ và tím. Những gia chủ có mệnh Kim thì nên hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí nhà với gam màu đỏ, tím.

[related_cat]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.