NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG THẢM TRẢI SÀN

Khi sử dụng thảm trải sàn, có rất nhiều người thường mắc phải những sai lầm không đáng có. Tránh được những sai lầm này sẽ giúp tấm thảm của bạn luôn bền đẹp như mới.

Hiện nay, trong những thiết kế nội thất hiện đại, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những tấm thảm cuộn, thảm sofa, thảm trang trí….  Có thể nói những tấm thảm trải sàn đẹp mắt, độc đáo đang dần trở thành vật dụng không thể thiếu với những không gian hiện đại. Tuy nhiên, khi sử dụng thảm trải sàn, có rất nhiều người thường mắc phải những sai lầm không đáng có. Sau đây thegioirem.com xin chia sẻ với các bạn một số sai lầm thường mắc phải khi sử dụng thảm trải sàn.

Sai lầm đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến là việc bỏ qua những miếng đệm thảm. Đây có lẽ là một trong những sai lầm khiến việc mua thảm mới không hề tiết kiệm chi phí như bạn tưởng. Một miếng đệm thảm sẽ tránh hao mòn của thảm trong quá trình sử dụng. Những miếng đệm thảm bằng cách giảm các tác động lên thảm khi sử dụng hàng ngày. Chi phí để mua một miếng đệm thảm sẽ là không đáng kể so với những tổn thất của những tấm thảm khi bạn không sử dụng những miếng đệm thảm. Miếng đệm cũng đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu hơn khi bước sử dụng thảm.

Thảm trải sàn bền đep.
Thảm trải sàn bền đep.

Nhiều người cho rằng, vệ sinh, lau giặt thảm thường xuyên sẽ giữ được cho thảm được bền, đẹp hơn, tuy nhiên đó là một quan niệm không hoàn toàn chính xác. Ví dụ với các loại thảm lông, bạn thường xuyên sử dụng máy hút bụi để vệ sinh thảm sẽ khiến những sợi lông bị mất dần theo thời gian, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và độ bền của thảm. Việc giặt giữ thường xuyên với các loại thảm sợi cũng như vậy, những sợi vải sẽ rất nhanh bị mục khi chúng ta giặt quá nhiều lần.

Bạn cần có một kế hoạch vệ sinh thảm một cách hợp lý, với các loại thảm sợi như thảm trải sàn, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để vệ sinh cho thảm hằng ngày, còn những chất liệu thảm lông, bạn nên cố gắng giữ vệ sinh cho thảm, hạn chế sử dụng máy hút bụi cho thảm lông.

 

Việc sử dụng thảm trải sàn trong các không gian không hợp lý cũng là một sai lầm thường mắc phải. Thảm thường được sản xuất từ các vật liệu như len, vải sợi, lông, nhung… đây là những vật liệu không chịu được điều kiện độ ẩm cao, tuy nhiên, rất nhiều người vẫn sử dụng những loại thảm này cho những không gian dễ bị ẩm ướt như phòng bếp, phòng ăn, phòng trẻ em….

Thảm trải sàn bền đep.
Thảm trải sàn bền đep.

Cùng với độ ẩm, ánh nắng mặt trời cũng là một kẻ thù nguy hiểm của những tấm thảm. Có rất nhiều người khi sử dụng thảm trải sàn dưới điều kiện thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào mà không có biện pháp che chắn hợp lý. Dưới tác dụng của nắng, tuổi thọ, vẻ đẹp của những tấm thảm sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Trên đây là một số sai lầm thường mắc phải khi sử dụng thảm trải sàn. Hi vọng qua đây các bạn sẽ có được những cách sử dụng thảm hợp lý, tránh được những sai lầm không đáng có kể trên. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ nhận được những sự tư vấn chuyên nghiệp và kịp thời nhất khi sử dụng thảm trải sàn, cùng với những sản phẩm thảm trải sàn, rèm cửa, giấy dán tường, vỏ bọc máy giặt đẹp nhất, chất lượng nhất.

Xem thêm: Mẹo hay giữ cho tấm thảm trải sàn của bạn luôn như mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.