MẸO HAY GIỮ CHO TẤM THẢM TRẢI SÀN CỦA BẠN LUÔN NHƯ MỚI

Sử dụng, bảo quản sao cho chúng luôn bền, đẹp là điều không phải ai cũng biết. Bạn cần nắm được những mẹo hay giữ cho tấm thảm trải sàn của bạn luôn bền đẹp như mới.

Thảm trải sàn đang dần quen thuộc với mỗi chúng ta, bạn có thể bắt gặp những tấm thảm trải sàn ở bấ cứ nơi đâu, từ không gian nhà ở đến các không gian văn phòng – công sở, nhà hàng – khách sạn…. Để lựa chọn được một tấm thảm trải sàn đẹp, phù hợp đã khó, sử dụng, bảo quản sao cho chúng luôn bền, đẹp lại càng khó hơn. Hôm nay thegioirem.com xin chia sẻ với các bạn một số mẹo hay giữu cho tấm thảm trải sàn của bạn luôn bền đẹp như mới.

Trong quá trình sử dụng thảm trải sàn, bạn cần chú ý đền vệ sinh và bảo quản thảm trài sàn đúng cách để duy trì được độ bền và vẻ đẹp của thảm trải sàn cho không gian của căn phòng luôn sang trọng và lịch sự. Do vậy những cách bảo quản những tấm thảm cuộn, thảm sofa, thảm trang trí tốt nhất sẽ giúp các bạn có được những hướng dẫn chi tiết để bảo quản chúng luôn đẹp như mới.

Giữ cho những tấm thảm của bạn luôn như mới.
Giữ cho những tấm thảm của bạn luôn như mới.

Trước hết, để tấm thảm của bạn luôn được bền đep, ngay từ khi lựa chọn, bạn cần chọn những tấm thảm có chất lượng tốt. Những tấm thảm có chất lượng tốt sẽ dễ dàng bảo quản cũng như bền đẹp lâu dài hơn các sản phẩm kém chất lượng. Thứ hai, khi lựa chọn thảm, bạn cần lắng nghe sự tư vấn, hướng dẫn sử dụng của cửa hàng. Với kinh nghiệm lâu năm về thảm trải sàn, các tư vấn viên của thegioirem.com luôn luôn hướng dẫn khách hàng một cách chi tiết khi đến với cửa hàng của chúng tôi.

Việc vệ sinh thảm trải sàn đúng cách chính là một yếu tố quyết định độ bền của thảm. Mối loại chất liệu có một cách vệ sinh khác nhau bạn cần nắm rõ đặc điểm của từng chất liệu để từ đó đưa ra phương pháp vệ sinh cũng như loại chất tẩy rửa phù hợp cho những tấm thảm. Nếu bạn không biết cách vệ sinh đúng cách sẽ khiến thảm nhanh hỏng hóc, bay màu gây mất thẩm mỹ cho những tấm thảm, từ đó ảnh hưởng không tốt đến thẩm mỹ chung của không gian.

 

Bạn nên sử dụng thảm ở những không gian sạch sẽ và ít bụi để thảm không bám nhiều bụi như vậy sẽ hạn chế được việc phải hút bụi thường xuyên và giặt thảm thường xuyên khiến thảm nhanh hỏng hơn. Với những chiếc thảm sử dụng cho những không gian có người đi lại thường xuyên như thảm khách sạn, thảm văn phòng bạn cũng không nên vệ sinh quá nhiều lần trong ngày. Thay vào đó, bạn nên có kế hoạch vệ sinh cụ thế, hàng ngày, hàng tuần…

Giữ cho những tấm thảm của bạn luôn như mới.
Giữ cho những tấm thảm của bạn luôn như mới.

Hầu hết các chất liệu làm thảm đều là các chất liệu không ưa nước, ẩm, chính vì vậy bạn cần hàn chế để những tấm thảm tiếp súc quá lâu với nước, với điều kiện độ ẩm cao. Kho thảm bị ướt, cần có biện pháp làm khô nhanh chóng để cho tấm thảm của bạn được bền đẹp. Ánh nắng mặt trời cũng là một kẻ thù nguy hiểm đối với những chiếc thảm. Khi sử dụng thảm, những không gian có nắng chiếu vào quá gay gắt bạn nên di chuyển thảm vào bóng mát hay có biện pháp che chắn kịp thời để tránh thảm không bị phai màu, thảm nhanh giòn….

Trên đây là một số mẹo để cho tấm thảm của bạn luôn bền đẹp như mới. Hãy nắm rõ những tấm thảm của mình để từ đó đưa ra phương án vệ sinh, bảo quản chúng thật hợp lý bạn nhé.

Xem thêm: Địa chỉ bán thảm trải sàn chất lượng tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.