NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

Để thiết kế một không gian nội thất văn phòng làm việc đẹp, hiện đại, sang trọng bạn cần chú ý đến đối tượng sử dụng, mục đích sử dụng không gian phòng.

Để đem đến một không gian làm việc thực sự thoải mái và tràn ngập năng lượng cho nhân viên đó quả là một công việc khá đau đầu dành cho các nhà thiết kế nội thất văn phòng. Bởi mỗi chúng ta có 24 giờ cho một ngày nhưng với dân văn phòng thì mỗi ngày bạn phải dành cho nơi đây từ 8 – 10 tiếng thậm chí là nhiều hơn thế.

Ngày nay, khi mà nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, mỗi một ai khi có khả năng điều cố gắng tạo cho mình một cuộc sống tốt nhất. Văn phòng cũng vậy, đây là ngôi nhà thứ hai vô cùng thân thiết với mỗi chúng ta, không có lý do gì mà không thể làm cho nó đẹp hơn, hiện đại hơn và cũng đáng yêu hơn với những bộ rèm văn phòng hiện đại, bộ bàn ghế làm việc sang trọng, tiện nghi,…..

Những điều cần chú ý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc
Những điều cần chú ý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Và khi thiết kế nội thất không gian văn phòng làm việc, bạn cần chú ý:

Về đối tượng sử dụng:

Để tạo sự thoải mái và thuận tiện khi sử dụng, việc lựa chọn nội thất cần chú ý tới đối tượng sử dụng. Bởi phong cách thiết kế văn phòng thể hiện chính con người bạn trong căn phòng đó. Nếu bạn là một nhân viên kế toán, một luật sư, đặc biệt là những người giữ vai trò lãnh đạo trong công ty thì thiết kế văn phòng của bạn nên phản ánh tính trật tự và chuyên nghiệp. Còn nếu công việc của bạn là thiết kế đồ họa, phát triển website, nhiếp ảnh gia hoặc một công việc trong ngành quảng cáo thì điều mà người khác dễ dàng liên tưởng đến công việc của bạn nhất đó là sự sáng tạo. Vì vậy, hãy cố gắng thiết kế văn phòng của bạn một cách sáng tạo nhất, thể hiện rõ ràng tính cách nghệ sĩ trong bạn. Đây cũng có thể coi là một cách tăng thêm sự ấn tượng trong mắt khách hàng và cấp trên của bạn.

 

Về mục đích sử dụng:

Mỗi một không gian phòng khác nhau bạn cần thiết kế những nội thất và sắc màu khác nhau. Những sắc màu trung tính của bộ rèm cuốn văn phòng, bàn ghế, sơn tường màu trắng, be hoặc nâu đậm là một số gợi ý tốt nhất cho những cơ quan chuyên môn. Trong khi đó, những màu sắc mang sắc thái tươi sáng, rực rỡ sẽ phù hợp với những môi trường làm việc có tính chất nghệ thuật hoặc môi trường làm việc với các bé trong trường mầu giáo hay tiểu học,…

Với không gian phòng hành chính thường sử dụng bàn ghế, rèm cửa màu ghi sáng là gam màu vốn được dân văn phòng ưa chuộng, hoặc các màu sắc khác có hệ số phản chiếu ánh sáng cao như trắng, xanh da trời. Ngược lại, các phòng thiết kế hay phụ trách ý tưởng nên nằm khuất, diện tích được “ưu tiên” khá rộng rãi, thoáng đãng, sử dụng sắc màu mạnh, có sắc ấm nóng như đỏ, cam, vàng cũng gây được ấn tượng mạnh mẽ và dứt khoát đồng thời dễ bộc lộ cá tính sáng tạo.

Xem thêm: Những điểu cần biết về rèm lá dọc văn phòng

Phòng Giám đốc, phòng họp và phòng khách thường chọn không gian vuông và chữ nhật để tạo sự nghiêm túc, chuyên nghiệp. Cũng là những vật dụng, thiết bị như trong các phòng họp thông thường với máy chiếu, bàn ghế, tủ hồ sơ… nhưng việc sử dụng những gam màu trẻ trung, nổi bật với các kiểu dáng bàn ghế lạ mắt đã làm giảm đi sự đơn điệu vốn có của không gian phòng họp và khơi dậy sự thích thú đầy hứng khởi trước khi bước vào buổi họp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.