NÊN HAY KHÔNG SỬ DỤNG THẢM TRẢI SÀN MÀU TRUNG TÍNH?

Màu trung tính là những gam màu kém nổi bật, tạo cảm giác nhạt nhòa về không gian. Vậy nên hay không sử dụng thảm trải sàn màu trung tính.

Trong thiết kế nội thất hiện đại, thảm trải sàn luôn là vật dụng không không thể bỏ qua. Những tấm thảm trải sàn, thảm sofa, thảm phòng ngủ… không chỉ giúp giữ ấm mà còn có tác dụng làm đẹp cho không gian của bạn. Hiện nay, trên thị trường thảm trải sàn khá đa dạng về chất liệu, mẫu mã và màu sắc. Nhiều người cho rằng thảm trải sàn màu trung tính sẽ khiến cho căn phòng của bạn bị chìm trong những đồ dùng nội thất khác nên rất đắn đo khi lụa chọn những gam màu này, nặc dù có thể đó là những gam màu yêu thích.

Thảm trải sàn màu trung tính là những màu sắc không quá rực rỡ như màu: Xanh dương, vàng nhạt, trắng sữa, màu be… Đây là những gam màu kém nổi bật, tạo cảm giác nhạt nhòa về không gian. Tuy nhiên nếu bạn biết cách lựa chọn và phối hợp khác màu sắc với nhau, bạn sẽ thấy nhận định ban đầu là hoàn toàn sai lầm.

Thảm trải sàn màu trung tính.
Thảm trải sàn màu trung tính.

Nếu bạn cho rằng, những tấm trải sàn màu trung tính sẽ khiến không gian bị mờ nhạt, kém nổi bật thì nên xem xét lại cách chọn thảm trải sàn của mình. Tất cả mọi vật dụng, trong đó có thảm trải sàn cần phù hợp với phong cách chủ đạo, và kết hợp với nhau một cách tinh tế, tạo nên sự hài hòa cho bố cục tổng thể.

Với loại thảm có màu trung tính thì bạn có thể lựa chọn rèm phòng khách, phòng ngủ hay cả những tấm thảm trải sàn, nhà hàng  đều được. Những tấm thảm trải sàn màu trung tính thường phù hợp với những không gian mang phong cách cổ điển hoạc đơn giản. Bên cạnh đó, thảm màu trung tính cũng rất phù hợp với không gian của văn phòng vì những gam màu này sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp, lịch sự cũng như sang trọng cần thiết nên có của văn phòng.

Thảm trải sàn màu trung tính.
Thảm trải sàn màu trung tính.

 

Khi sử dụng thảm trải sàn màu trung tính, bạn có thể chọn thảm cùng tông với màu săc chủ đạo trong căn phòng. Điều này giúp cho căn phòng của bạn luôn tông xuyên tông với nhau, không tạo ra sự chênh lệch và xu hướng nội thất này cũng dễ dàng trong việc trang trí nội thất căn phòng.

 

Bạn cũng có thể lựa chọn màu thảm nổi bật, có phần đối lập với màu sắc chủ đạo của căn phòng. Lựa chọn này giúp cho ăn phòng của bạn có sự ấn tượng độc đáo và cá tính riêng. Tuy nhiên việc lựa chọn thảm trải sàn nhà theo cách này đòi hỏi bạn phải có con mắt thẩm mỹ, khả năng phối màu chuẩn xác.

Xem thêm: Những lưu ý khi lựa chọn thảm khách sạn.

 

Hiện nay, thảm màu trung tính cũng khá đa dạng về kích thước từ thảm cuộn lớn, thảm khổ hay thảm tấm với hình chữ nhật, hình ô van… Việc lựa chọn thảm có kích thước thế nào thì bạn nên dựa vào đặc điểm riêng của từng không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.