LƯU Ý KHI LỰA CHỌN RÈM CỬA CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ

Chọn rèm cửa phù hợp cho một căn hộ chung cư là việc không phải ai cũng làm được. Khi lựa chọn rèm cửa cho căn hộ chung cư, bạn cần phải lưu ý một số điều.

Hiện nay, nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở các đô thị lớn tuy nhiên diện tích đất ở ngày càng hạn chế, chính vì vậy những căn hộ chung cư là giải pháp hợp lý để giải quyết vấn đề này. Kiến trúc các căn hộ chung cư thường theo một thiết kế cố định và thường thì rất ít người thay đổi nó, chính vì vậy để tạo nên nét độc đáo, sự sang trọng cho căn hộ chung cư điều bạn cần làm chính là thiết kế, trang trí nội thất cho căn hộ.

Bên cạnh lựa chọn đồ nội thất như giường tủ, bàn ghế, cùng với màu sơn, màu sàn, thì việc lựa chọn những chiếc rèm cửa cũng là một việc vô cùng quan trong. Tuy nhiên, việc chọn được một chiếc rèm cửa chung cư ưng ý cho căn hộ thì không phải ai cũng làm được. Điều này, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu thật kỹ, có kiến thức sâu rộng về rèm cửa cũng như một chút kiến thức hội họa và con mắt thẩm mĩ. Hôm nay thegioirem.com xin chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi lựa chọn rèm cửa cho căn hộ chung cư.

Rèm cửa căn hộ chung cư

Trong căn hộ chung cư hay bất cứ một ngôi nhà nào, phòng khách luôn là nơi cần đến việc trang trí nhất. Phòng khách là không gian sinh hoạt chung vì vậy ta không cần cản sáng tuyệt đối, bạn chỉ cần đảm bảo không bị thừa hoạc thiếu sáng là được. Có rất  nhiều loại vải cho bạn lựa chọn, có thể chọn thô mềm, thô gai, có thể gấm thô, gấm bóng, gấm mặt nhung. Nhưng đa phần chất liệu phòng khách được lựa chọn là vải thô,  gam màu lịch sự, trang nhã.

Ánh sáng tự nhiên rất có lợi cho sức khỏe cũng như tinh thần của chúng ta, đồng thời ánh sáng tự nhiên cũng khiến không gian của chúng ta tươi sáng hơn, chính vì vậy ánh sáng tự nhiên luôn luôn được khuyến khích tận dụng khi bố trí nội thất. Tuy nhiên, những căn hộ chung cư, với đặc thù là các căn hộ cao tầng nên đôi khi sẽ nhẫn được lượng ánh sáng tự nhiên quá lớn, đặc biệt là những căn hộ có cửa sổ nằm hướng tây. Chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn những chiếc rèm cửa sổ có chất liệu dày hơn, có khả năng cản sáng và điều chỉnh ánh sáng một cách hiệu quả.

Rèm cửa căn hộ chung cư

Với không gian phòng ngủ, bạn cũng lựa chọn những loại rèm như với những phòng ngủ thông thường. Dựa vào sở thích cá nhân, nhu cầu sử dụng, nhu cầu lấy sáng để lựa chọn chất liệu, màu sắc và loại rèm phù hợp. Với phòng ngủ, ban nên lựa chọ loại rèm 2 lớp, lớp trong là chất liệu mỏng, nhẹ nhàng, lớp ngoài là những chất liệu dày dặn hơn có thể cản sáng và cản sáng tuyệt đối đam bảo cho không gian riêng tư, những giây phút nghỉ ngơi thật yên tĩnh.

Với những không gian khác, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại rèm như đối với những ngôi nhà bình thường. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, những căn hộ chung cư thường có diện tích tương đối hạn chế chính vì vậy bạn nên chọn những loại rèm đơn giản, gọn nhẹ để tiết kiệm không gian.

Xem thêm: Phân biệt các loại rèm vải phổ biến hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.