LỰA CHỌN RÈM CỬA PHÒNG CHUNG CỦA BÉ TRAI VÀ BÉ GÁI

Khi thiết kế và lựa chọn rèm cửa cũng như nội thất cho phòng chung của bé trai và bé gái bạn nên lựa chọn màu sắc theo nhu cầu, sở thích cũng như giới tính của các bé

Với diện tích nhà khiêm tốn hoặc bạn vẫn chưa có điều kiện để chia riêng từng phòng cho mỗi thành viên trong gia đình. Nhưng nhà bạn lại có 2 đứa trẻ, sẽ không có gì đáng nói khi đó là 2 bé trai hoặc 2 bé gái vì khi đó việc lựa chọn nội thất, rèm cửa cho căn phòng ngủ rất dễ dàng. Nhưng khi nhà bạn lại có 1 bé trai và 1 bé gái, thì việc phân chia và thiết kế căn phòng để phù hợp với sở thích của từng bé hẳn là 1 vấn đề khá đau đầu cho các bậc cha mẹ. Bạn đang nghĩ đến việc thiết kế thế nào cho hai bé ở chung một phòng, nhưng bạn đang băn khoăn không biết nên sắp xếp, thiết kế và lựa chọn nội thất cũng như rèm cửa, rèm vải như thế nào để thuận tiện cho cả hai bé và phát triển tốt nhất tính cách theo giới tính cho cả hai. Bởi tuy rằng khi ở chung hai anh em hay chị em sẽ được gắn kết yêu thương, cùng nhau vui đùa, hướng dẫn nhau học bài, hay chỉ đơn giản là trông chừng nhau. Thế nhưng với giới tính và tính cách khác nhau, hai bé sẽ có tâm tính và cá tính khác nhau.

Trước khi thiết kế và lựa chọn nội thất cho phòng chung của hai bé, bạn cần phải trả lời được câu hỏi như mục đích tạo phòng chung cho con là gì? Màu sắc ưa thích của từng bé? Tính cách của bé trai khác bé gái như thế nào? Trả lời được những câu hỏi này, đồng nghĩa với việc bạn đang nắm giữ chìa khóa cho việc tạo nên một không gian học tập, vui chơi, ngủ nghỉ của hai bé.

Rèm cửa phòng chung bé trai, bé gái
Rèm cửa phòng chung bé trai, bé gái

Nếu căn phòng của bé có cửa sổ hay ban công, bạn cần lựa chọn rèm cửa sao cho hai con đều ưng ý và thích thú. Nếu không có nhiều chi phí chi trả cho việc mua sắm rèm cửa, bạn nên chọn lọai rèm có họa tiết đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng, trung tính để phù hợp với cách trang trí chung của căn phòng. Nếu dư dả hơn một chút, bạn có thể lựa chọn những bộ rèm vải hay rèm roman xếp lớp với hai màu sắc khác nhau phù hợp với màu sắc góc nghỉ ngơi của từng bé.

Để có được những bộ rèm cửa cho phòng chung của các bé đẹp, ưng ý và hợp với sở thích của bé trước tiên bạn nên thảo luận với con về màu sắc rèm cửa bạn định trang trí cho không gian phòng bé.

Khi thiết kế rèm cửa cho phòng của các bé, bạn đừng nên bỏ qua ý kiến của các con. Bạn nên lắng nghe nguyện vọng của bé, nếu nguyện vọng đó có đôi chút không phù hợp với thực tế, bạn có thể cùng con thảo luận, giảng giải cho con để tìm ra gam màu yêu thích của từng bé. Chắc chắn với giới tính khác nhau, hai bé cũng có sở thích khác nhau trong việc chọn lựa màu sắc trang trí cho căn phòng.

Phòng chung bé trai, bé gái
Phòng chung bé trai, bé gái

 

Đặc biệt, sau khi thảo luận, bạn nên ghi lại ý kiến của các con. Mỗi bé không đơn thuần là thích một gam màu, có thể là 2 – 3 gam màu. Bạn có thể lấy điều đó làm cơ sở để kết hợp các gam màu với nhau làm đẹp cho góc riêng của mỗi bé.

Sau khi bạn đã lựa chọn cho mình được những bộ rèm cửa đẹp cho không gian phòng chung của các bé, khi đó bạn nên cân nhắc đến việc lựa chọn và sắp xếp đồ đạc nội thất, bạn cần tạo rõ sự tách biệt trong không gian phòng.

Xem thêm: Mẹo trang trí phòng ngủ cho bé gái

Dù là căn phòng chung, không có nghĩa mọi thứ đều không tách biệt rõ ràng, nhất là góc dành cho việc nghỉ ngơi. Bạn nên sắm giường đơn để hai bé thoải mái khi ngủ cũng như không chiếm nhiều diện tích của căn phòng. Sự tách biệt sẽ giúp bé định hình tính cách và phân biệt sự khác nhau về giới tính một cách rõ nét.

Sự tách biệt trong cách trang trí: Không cần bàn nhiều thì ai cũng biết, cách trang trí cho bé trai và bé gái luôn có sự khác biệt rõ ràng. Vì vậy, bạn có thể cho con tự chọn đồ trang trí góc nhỏ như thú bông, ô tô, búp bê… hay tự chọn màu sắc, họa tiết của chăn ga.

Sự tách biệt về màu sắc: Nơi kê giường ngủ của bé được tách biệt, cũng chính vì điều này, bạn nên lựa chọn màu sắc của giường ngủ, của sơn tường, thảm chùi chân cũng như các vật dụng cá nhân của hai bé với những gam màu đặc trưng. Góc nhỏ của bé gái nên chọn những gam nhẹ nhàng, nữ tính như màu hồng, trắng, vàng nhạt… Góc nhỏ của bé trai nên thiên về những gam màu mạnh mẽ như nâu nhạt, xanh dương, xanh da trời….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.