KINH NGHIỆM CHỌN MUA THANH SUỐT TREO RÈM CỬA

Để có được những bộ rèm vải, rèm roman đẹp, sang trọng bên cạnh chọn vải, màu sắc chất liệu thì việc lựa chọn thanh suốt treo rèm phù hợp cũng là điều bạn cần chú ý.

Thanh suốt treo rèm cửa là một trong những phụ kiện rèm không thể thiếu để giúp bạn hoàn thành một bộ rèm cửa, rèm vải đẹp. Ngoài việc chính là thanh đỡ để treo bộ rèm nó còn có tác dụng trang trí, tô điểm thêm cho vẻ đẹp của bộ rèm cửa. Nó thể hiện được cái đẹp, cái lạ, cái độc đáo ở chỗ hai bên đầu thanh, bằng những hoạ tiết nhẹ nhàng đơn giản hay cầu kỳ phức tạp. Thanh suốt treo rèm sẽ là 1 điểm nhấn không thể thiếu trong trang trí nội thất nói chung và trong trang trí rèm cửa nói riêng.

Thanh suốt treo rèm có nhiều loại khác nhau và phù hợp với nhiều kiểu thiết kế của rèm cửa, cũng như phong cách trang trí trong mà bạn chọn sao cho phù hợp nhất. Thanh treo rèm cao cấp hiện nay đang dùng phổ biến và tiện dụng thường là loại thanh hợp kim nhôm hoặc bằng gỗ, với nhiều màu sắc, hoa văn khác nhau.

Xem thêm: Kinh nghiệm vệ sinh các loại rèm cửa đúng cách

Kinh nghiệm chọn mua thanh suốt treo rèm cửa
Kinh nghiệm chọn mua thanh suốt treo rèm cửa

Những loại rèm cửa khác nhau sẽ có những thanh suốt treo rèm khác nhau, thanh treo rèm roman sẽ khác thanh treo rèm vải. Nếu như thanh treo rèm vải là những thanh suốt tròn và dài thì thanh treo rèm romam lại là những thanh dạng hộp giúp bạn dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

 

Nếu nhà bạn có nội thất gỗ chiếm đa phần trong không gian phòng thì sự lựa chọn tốt nhất của bạn cho những bộ rèm vải đó là thanh suốt bằng gỗ. Nếu nhà bạn nội thất gỗ, nhưng cửa bằng nhôm hoặc nhựa thì bạn nên chọn thanh treo rèm bằng gỗ, nhôm hoặc sắt.

Nếu phong cách thiết kế và bài trí trong gia đình bạn theo phong cách cổ điển, bạn cũng nên chọn thanh treo rèm vải theo phong cách cổ điển. Thanh treo kiểu này có thiết kế khá đơn giản với một thanh dài và hai đầu thanh treo được thiết kế dạng núm. Trong trường hợp bạn muốn treo thêm một lớp rèm vải mỏng thì bạn có thể sử dụng loại thanh treo kép.

Kinh nghiệm chọn mua thanh suốt treo rèm cửa
Kinh nghiệm chọn mua thanh suốt treo rèm cửa

Đối với những loại rèm vải nặng thường yêu cầu thanh treo rèm cố định và chắc chắn. Đối với những căn phòng đi thuê, bạn có thể sử dụng thanh treo rèm lò xo hoặc thanh treo từ tính để tránh tạo thành lỗ khi khoan tường và khi rời đi bạn không phải vá chúng lại hoặc ít nhất là không gặp rắc rối với chủ nhà.

Để làm nên vẻ đẹp hoàn hảo, mềm mại, hiện đại và sang trọng của những bộ rèm vải, không chỉ có sự góp sức của những thanh suốt treo rèm. Nó còn là sự kết hợp tổng thể của những phụ kiện khác như những đầu bịt, trụ trần, trụ đỡ kép, núm vén, tay vén rèm,….. tất cả tạo nên một vẻ đẹp tuyệt với cho những bộ rèm cửa thêm sang trọng và tinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.