ĐỂ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC LUÔN ĐẸP, CUỐN HÚT VÀ CHUYÊN NGHIỆP

Để văn phòng làm việc của bạn luôn đẹp hiện đại, cuốn hút và chuyên nghiệp bạn cần chú ý đến màu sắc rèm văn phòng cũng như việc sắp xếp nội thất sao cho hợp lý

Việc thiết kế và lựa chọn nội thất văn phòng đẹp cuốn hút và chuyên nghiệp là việc làm rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Văn phòng làm việc được xem là bộ mặt của cả công ty, thể hiện tính chuyên nghiệp trong phong cách làm việc. Có thể nói văn phòng sẽ góp phần tạo nên thành công cho công ty bạn, nó sẽ là ấn tượng đầu tiên khi bạn gặp gỡ, giao dịch với khách hàng. Và những công ty có tầm nhìn, chiến lược luôn bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để thiết kế văn phòng làm việc của mình thật đẹp mắt và sang trọng.

Không những thế hàng năm các tạp chí, báo thường bình chọn những công ty có văn phòng làm việc đẹp nhất Việt Nam, chính điều này sẽ khẳng định thương hiệu cho công ty bạn, một thứ mà rất khó có thể xây dựng nên. Và cũng không thể phủ nhận một văn phòng có thiết kế đẹp, tiện nghi sẽ làm tăng hiệu quả làm việc cho các nhân viên, giúp nhân viên gắn bó lâu dài với công ty.

Xem thêm: Phong thủy chọn chung cư làm văn phòng làm việc

Để văn phòng làm việc luôn đẹp, cuốn hút và chuyên nghiệp
Để văn phòng làm việc luôn đẹp, cuốn hút và chuyên nghiệp

Với những lợi ích mang lại không nhỏ, vậy như thế nào được xem là một văn phòng làm việc đẹp, cuốn hút và chuyên nghiệp? Thegioirem.com sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc mà bạn đang băn khoăn.

Thiết kế nội thất văn phòng không đơn giản là mua đồ thật đắt, bài trí thật nhiều mà nó là cả quá trình nghiên cứu dựa trên những đặc điểm như lĩnh vực hoạt động, số lượng nhân viên, màu sắc chủ đạo… từ đó hướng tới những tiêu chí: đẹp – tiện nghi – thuận lợi trong di chuyển và không gian làm việc thoáng đãng.

Rèm văn phòng chính là một món đồ trang trí ấn tượng và dễ biến tấu để trang trí văn phòng của bạn . Bạn chỉ cần khéo léo trong việc chọn rèm cửa phù hợp với màu sơn tường cũng như màu sàn nhà cộng với ý tưởng mẫu thiết kế và kiểu dáng rèm độc đáo giúp căn phòng làm việc của bạn trở nên lung linh , hiện đại và sang trọng hơn.

Yêu cầu ánh sáng trong văn phòng làm việc:

 

Thiết kế nội thất văn phòng cần phải lưu tâm nhiều về vấn đề lựa chọn ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng cho toàn bộ văn phòng cũng như từng phân khu trong văn phòng ấy. Ánh sáng văn phòng chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu khoa học, ánh sáng vàng có thể khiến nhân viên của bạn làm việc tập trung hơn.

Yêu cầu thẩm mỹ:

Tính thẩm mỹ của nội thất văn phòng được đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt. Tính thẩm mỹ của văn phòng và nhà ở gia đình được nhìn nhận theo những cách khác nhau, nếu nhà ở gia đình được trang trí theo ngẫu hứng hoặc phong cách của gia chủ và có thể phá cách thì việc trang trí nội thất văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Sự phá cách vẫn luôn cần thiết trong mọi không gian, kể cả những không gian trước giờ vẫn được xem là không thể thay đổi, như văn phòng làm việc.

Một gợi ý dành cho bạn khi lựa chọn màu sắc rèm văn phòng, màu sắc cho nội thất đó là chọn theo màu sắc của logo của công ty, bởi đây sẽ là gam màu chủ đạo của cả công ty, thể hiện đặc trưng ngành nghề và thương hiệu. Theo đó, sắc màu tổng thể của toàn bộ văn phòng sẽ tương đồng với màu logo.

Để văn phòng làm việc luôn đẹp, cuốn hút và chuyên nghiệp
Để văn phòng làm việc luôn đẹp, cuốn hút và chuyên nghiệp

Bên cạnh đó bạn có thể phân ra màu sắc rèm theo tính chất hoạt động của từng phòng bạn. Với những văn phòng mang tính chất hoạt động thông thường bạn nên sử dụng những bộ rèm cuốn hay rèm lá dọc với gam màu nhẹ nhàng phù hợp với môi trường làm việc cần sự yên tĩnh và cần thời gian làm việc dài.

Với những văn phòng làm việc có tính chất đặc biệt như phòng thiết kế, phòng trưng bày sản phẩm,…. Bạn nên lựa chọn những sắc màu có tính kích thích sự sáng tạo như đỏ hoặc cam. Phối hợp những màu mạnh trên nền màu trung tính nhẹ nhàng sẽ đạt được hiệu quả cao về thị giác. Ngoài ra, đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh và vật trang trí như tranh treo tường, tượng đá, bình pha lê… cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút cho văn phòng làm việc, tránh cảm giác đơn điệu như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay.

Có thể nói rằng văn phòng chính là ngôi nhà thứ hai vô cùng thân thiết với mỗi chúng ta chính vì vậy không có lý do gì mà không thể làm cho nó đẹp hơn, hiện đại hơn, đáng yêu hơn với những bộ rèm văn phòng đẹp, sang trọng, nội thất cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.