CHỌN THẢM TRẢI SÀN CHO PHÒNG NGỦ CỔ ĐIỂN

Phòng ngủ cổ điển là phong cách trang trí mang đến không gian quý phái, sang trọng. Chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ cổ điển làm tăng vẻ sang trọng, xa hoa cho phòng ngủ.

Hiện nay, những tấm thảm trang trí phòng ngủ, phòng khách (thảm sofa) đã không còn quá xa lạ đối với tất cả chúng ta. Những tấm thảm trải sàn với nhiều màu sắc, họa tiết  mang đến vẻ đẹp nổi bật cho không gian của bạn. Phòng ngủ phong cách cổ điển là phong cách trang trí nội thất nhằm mang đến không gian phòng ngủ quý phái, sang trọng. Chính vì vậy khi lựa chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ cổ điển, bạn cần lựa chọn sao cho những tấm thảm của mình sẽ làm tăng vẻ sang trọng, xa hoa cho phòng ngủ, đồng thời mang đến những giây phút nghỉ ngơi thoải mái cho chủ nhân căn phòng.

Phòng ngủ được coi là một không gian quan trọng trong nhà bởi đây là nơi nghỉ ngơi của mỗi thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc học tập căng thẳng, mệt mỏi. Sử dụng thảm trải sàn cho phòng ngủ là một trong những cách mang đến vẻ đẹp, sự ấm áp cho không gian. Hãy cùng thegioirem.com lựa chọn những tấm thảm đẹp nhất, phù hợp nhất cho phòng ngủ cổ điển của bạn.

Thảm trải sàn cho phòng ngủ cổ điển
Thảm trải sàn cho phòng ngủ cổ điển

Có thể nói, phòng ngủ chính là không gian hoàn toàn riêng tư nên bạn có thể bố trí nội thất theo ý thích của riêng mình. Chính vì vậy,khi lựa chọn loại vật liệu thảm trải sàn bạn cũng có thể không cần phải lựa chọn theo một nguyên tắc nhất định. Bạn có thể thoải mái lựa chọn loại chất liệu mình thích cho những tấm thảm của mình.

Trên thị trường, các loại thảm trải sàn phòng ngủ cổ điển đẹp và cao cấp đều  là những loại thảm được dệt từ sợi len cao cấp hoặc sợi lông cừu là những loại thảm được làm từ nguồn nguyên liệu cao cấp nên khi được dệt thành những tấm thảm đều mang lại độ bền, sự quý phái sang trọng. Đồng thời thảm cũng có những tính chất của loại thảm trải sàn.

 

Thảm trải sàn cho phòng ngủ cổ điển
Thảm trải sàn cho phòng ngủ cổ điển

Về màu sắc, phong cách cổ điển thường mang nét cổ kính, trầm lắng, chính vì vậy những gam màu thường dùng cho phong cách cổ điển là những gam màu không quá nổi như màu xám, màu be, màu xanh rêu, màu nâu…. Bạn nên hạn chế sử dụng những gam màu tươi sáng như vàng tươi, đỏ tươi, cam, hồng… cho những tấm thảm phòng ngủ cổ điển. Khi chọn thảm phòng ngủ cổ điển bạn nên chú ý kết hợp màu sắc giữa màu sắc của thảm với không gian nội thất phòng ngủ để tạo nên vẻ sang trọng và quý phái.

Hoa văn chính là điểm đặc sắc của phong cách cổ điển, Thảm phòng ngủ cổ điển nên sử dụng những hoa văn có phong cách quý phái. Bạn có thể sử dụng những hoa văn như như đường kẻ viền đẹp hoặc những đường uốn lượn để mang đến vẻ đẹp nhất định cho thảm. Những tấm thảm trơn là những tấm thảm cũng được sử dụng nhiều trong phong cách cổ điển.

Trên đây là một số gợi ý về cách lựa chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ phong cách cổ điển. Hy vọng qua những gợi ý trên, bạn sẽ có được lựa chọn hợp lý cho phòng ngủ cổ điển của mình.

Xem thêm: Mẹo hay lựa chọn thảm trải sàn đẹp giá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.