3 CÁCH LÀM RÈM CỬA HANDMADE ĐƠN GIẢN SIÊU ĐẸP CHỈ 10 PHÚT

Để tạo nên sự khác biệt và ấn tượng cho ngôi nhà của mình bạn có thể sử dụng những chiếc rèm cửa handmade. Cùng tham khảo 3 cách làm rèm cửa handmade đơn giản dưới đây.

Để tạo nên sự khác biệt và ấn tượng cho ngôi nhà của mình bạn có thể sử dụng những chiếc rèm cửa handmade do chính tay làm ra. Nếu chưa biết nên bắt đầu từ đâu và làm bằng cách nào thì hãy tham khảo 3 cách làm rèm cửa handmade đơn giản siêu đẹp chỉ 10 phút dưới đây của chúng tôi.

Cách làm rèm cửa bằng tay

Cách làm rèm cửa bằng tay
Cách làm rèm cửa bằng tay

Cách làm rèm cửa bằng tay không chỉ độc đáo mà còn rất đơn giản và dễ thực hiện.

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra những chiếc rèm cửa bằng tay một cách đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ và nguyên liệu cần phải có như vải, khăn bông mỏng, thanh treo rèm, móc treo dạng kẹp, ghim nút, kéo.

Khi đã chuẩn bị xong thì tiến hành thực hiện. Đầu tiên là do kích thước chiều cao và chiều rộng của khung cửa cần lắp rèm. Tiếp theo là tiến hành cắt vải theo kích thước đã đo ở trên rồi cắt miếng vải thành đôi theo chiều dọc. Dùng kim chỉ may thành các đường gấp ở xung quanh. rồi dùng bàn là là cho phẳng. Cuối cùng là treo rèm lên bằng cách cho đầu rèm vào phần móc kẹp trên thanh treo rèm.

Cách làm rèm cửa sổ bằng giấy

Cách làm rèm cửa sổ bằng giấy
Cách làm rèm cửa sổ bằng giấy

Rèm cửa sổ được làm bằng giấy giúp không gian căn phòng trở nên sinh động hơn.

Mặc dù không có khả năng che mưa, che nắng cũng như cản nhiệt và cách âm những rèm cửa sổ lại mang tới tính thẩm mỹ cao, phù hợp để lắp đặt trong phòng của trẻ nhỏ.Để làm rèm cửa handmade bằng giấy bạn cần chuẩn bị giấy màu các loại, kim chỉ, keo dán.

Đầu tiên là đo kích thước để xác định số lượng dây rèm cần làm là bao nhiêu và chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ, tránh trường hợp thừa thiếu. Tiếp theo dùng kéo cắt giấy màu thành những hình trái tim có kích thước bằng nhau. Cuối cùng là dùng keo hoặc băng dính hai mặt để dính trái tim với dây chỉ đã chuẩn bị và treo lên thanh treo.

Cách làm rèm cửa handmade bằng vải nỉ

Cách làm rèm cửa handmade bằng vải nỉ
Cách làm rèm cửa handmade bằng vải nỉ

Rèm vải nỉ – loại rèm vải handmade đẹp với các bước thực hiện đơn giản, hoàn thành chỉ trong 10 phút.

Chắc hẳn các bạn chỉ mới thấy vải nỉ được sử dụng để làm các món đồ như gấu bông thôi phải không nào. Tuy nhiên, hiện nay đã có rất nhiều người sử dụng loại vải này để làm rèm cửa handmade. Chỉ với một vài bước đơn giản chắc chắn bạn sẽ sở hữu một mẫu rèm cửa bằng vải nỉ vô cùng ấn tượng và đẹp mắt.

– Đầu tiên là chuẩn bị dụng cụ cần có như vải nỉ, kéo, kim, chỉ, bút dạ, ống hình tròn.

– Tiếp theo là tiến hành cách làm rèm cửa handmade bằng vải nỉ.

– Trải tấm vải nỉ lên mặt bàn rồi dùng ống hình tròn đặt lên. Sau đó dùng kéo cắt theo hình ống. Cắt thật nhiều hình tròn như vậy.

– Sau khi cắt xong dùng kim chỉ may nối những miếng vải nỉ tròn lại với nhau thành từng dải dài.

– Tiếp theo kết nối những sải dài theo chiều ngang để tấm rèm được hoàn chỉnh.

– Bước cuối cùng là treo tấm rèm lên.

Trên đây là 3 cách làm rèm cửa handmade đơn giản siêu đẹp chỉ trong 10 phút mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng với những hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn tạo ra những tấm rèm cửa đẹp, phù hợp với không gian.

Nếu không có thời gian bạn cũng có thể lựa chọn được những tấm rèm cửa có màu sắc và thiết kế độc đáo tại Thegioirem.com. Chúng tôi cung cấp rất nhiều loại rèm với chất liệu, mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.