MUA PHỤ KIỆN RÈM CỬA Ở ĐÂU TỐT TẠI HÀ NỘI?

Một trong những điều cần biết trước khi bắt tay vào may và sản xuất rèm cửa đó là rèm cửa có rất nhiều phụ kiện. Vậy những loại phụ kiện đó là gì? Hãy cùng thegioirem.com tìm hiểu ngay nhé!

Các loại rèm cửa ngày nay vô cùng đa dạng và có tính ứng dụng cao bởi vậy ngày càng nhiều thêm các loại phụ kiện. Song, tùy thuộc mỗi loại rèm và kỹ thuật may rèm mà có phụ kiện rèm cửa khác nhau. Trước khi bắt đầu sản xuất rèm cửa, hãy tìm hiểu thật kỹ các phụ kiện của chúng. Dưới đây là bài viết chi tiết về phụ kiện rèm cửa mà thegioirem.com xin được gửi đến các bạn.

Mua phụ kiện rèm cửa ở đâu tốt tại Hà Nội?
Mua phụ kiện rèm cửa ở đâu tốt tại Hà Nội?

Tại sao lại cần đến phụ kiện rèm cửa?

Đây là một trong những thắc mắc lớn nhất của người tiêu dùng, tại sao lại cần đến phụ kiện rèm cửa trong khi ngay lần đầu tiên nhận và lắp đặt sản phẩm đã có đầy đủ? Rất đơn giản thôi, đó là bởi trong quá trình sử dụng hay sản xuất những nguyên vật liệu này dễ dàng bị thất thoát hoặc bị lỗi và cần thay thế. Ngoài ra với những cá nhân muốn tự may rèm, họ cũng sẽ đi mua các nguyên vật liệu này riêng lẻ để dễ dàng sử dụng.

Mỗi loại rèm cần có phụ kiện rèm cửa tương ứng

Mua phụ kiện rèm cửa ở đâu tốt tại Hà Nội?
Mua phụ kiện rèm cửa ở đâu tốt tại Hà Nội?

Giới thiệu các mẫu phụ kiện tương ứng với từng loại rèm

Hiện nay các kỹ thuật may rèm đã phát triển đa dạng hơn nhiều. Bởi vậy mỗi loại rèm khác nhau lại phải có phụ kiện khác nhau. Không thể cẩu thả trong quá trình may rèm với tình trạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia” được. Nếu sản xuất theo lối như vậy, điều tất yếu xảy ra là sản phẩm rèm sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, chưa kể đến các lỗi sản xuất về đường may và kỹ thuật có thể xảy ra. Dưới đây là chi tiết về các phụ kiện tương ứng của những loại rèm khác nhau mà bất cứ ai khi may rèm cũng cần phải lưu ý.

Rèm Ô-rê

Rèm vải Ô-rê hay rèm xếp ly là loại rèm cửa xỏ khoen (nơi để lồng vào thanh treo). Loại rèm này thường được sử dụng chủ yếu trong không gian nhà dân, các shop thời trang có nơi thay quần áo nhanh, sân khấu và văn phòng.

Phụ kiện rèm Ô-rê thông thường gồm:

Thanh treo rèm: thanh này có thể làm bằng gỗ hoặc hợp kim nhôm chịu lực và chống gỉ. Ngày trước, thanh treo gỗ được sử dụng rộng rãi vô cùng nhưng về sau thanh treo nhôm chiếm ưu thế nhiều hơn. Thanh treo phổ biến hay dùng loại Ø28mm và Ø32mm. Khi lắp rèm bạn cần chọn 2 loại Ø này để trong quá trình sử dụng có thể tìm được sản phẩm thay thế dễ dàng hơn.

Miếng nhựa Ô rê: phụ kiện đặc trưng của mẫu rèm che Ô-rê, những vòng nhỏ được thiết kế theo tính chất loại rèm này. Miếng nhựa hay có ba phần: phần Ô-rê vân nằm ngoài rèm, phần Ô rê trơn ở mặt trong của màn và phần nhựa tráng nằm ở giữa để kết nối các miếng Ô rê với nhau sao cho tạo được đường lượn sóng thật đẹp cho rèm.

Phụ kiện trụ đỡ: một số rèm ô-rê có trụ đỡ. Trụ đỡ có loại trụ đơn và trụ đôi. Vật liệu phổ biến của chúng thường là kim loại. Trụ đỡ có hai kiểu: treo tường và treo trần. Kích thước trụ đỡ được tính theo kích thước của thanh treo rèm.

Phụ kiện đầu vua: phụ kiện này để khóa 2 đầu thanh treo với nhau tạo tính nghệ thuật, vật liệu đầu vua có loại bằng nhựa dành cho thanh treo làm bằng hợp kim nhôm và loại bằng gỗ dành cho thanh treo bằng gỗ… hình dáng, màu sắc và chất liệu của phụ kiện đầu vua rất đa dạng.

Núm treo tay vén: phụ kiện này dùng để cột dây kéo rèm hoặc để vén rèm che. Chúng có hình dạng như một cây nấm hương được đính cố định vào tường. Núm treo tay vén được thiết kế đa dạng và không chỉ riêng mẫu rèm Ô-rê mới gắn phụ kiện này.

Ngoài ra, loại rèm che này còn đi kèm với các phụ kiện trang trí khác như dải cườm, dải vải kết trang trí.

Rèm vải Roman

Rèm Roman phù hợp với các không gian mang tính hiện đại. Phụ kiện rèm Roman bởi thế mà có phần ít và dễ tìm hơn phụ kiện rèm Ô-rê.

Thanh treo rèm: Thanh treo rèm roman là những thanh nhôm vuông làm từ hợp kim chịu lực. Khi mua thanh treo, thường sẽ đi kèm dây kéo rèm, các con lăn, dây dù cuốn trong con lăn để luồn qua các vòng.

Phụ kiện băng nhám dính: Dải băng nhám dính có chiều rộng khoảng 3cm. Dải băng nhám này có loại dính một mặt dùng cho rèm không có yếm và loại dán hai mặt dùng cho rèm có yếm.

Phụ kiện dây bi kéo rèm: Dây kéo rèm roman là dây bi hoặc dây cước các loại. Dây bi kéo rèm làm di chuyển con lăn trong thanh tạo chuyển động thẳng đứng. Dây bi thường dễ bị kẹt nhưng bền hơn nhiều so với những loại dây khác.

Rèm lá dọc, rèm cuốn, rèm gỗ, sáo nhôm

Các loại rèm này thường dùng cho không gian mang tính chất mộc mạc. Có thể dùng cho nhà tắm, phòng khách, phòng ngủ hay dùng để che nắng mái hiên cũng rất hợp lý.

Phụ kiện rèm cho loại này gồm có:

Thanh treo: thường thấy vật liệu bằng nhôm là phổ biến nhất, ngoài ra sẽ xuất hiện các thanh treo từ vật liệu chống gỉ khác. Trong thanh treo có các con lăn, ray kéo rèm, lưỡi điều chỉnh khoảng cách giữa các lá rèm.

Đầu lá rèm: thường dành cho loại rèm lá dọc. Làm bằng nhựa và gắn phía trên lá rèm, sau đó được móc vào thanh treo.

Chân rèm: thường chỉ dành cho rèm lá dọc, bao gồm các miếng nhựa cứng tạo độ phẳng cho rèm. Có hai sợi dây liên kết hai miếng nhựa cứng kết nối các lá rèm lại với nhau để tránh gió. Chân rèm có hình trụ, đường kính khoảng 1,5cm giúp cho rèm tránh bị gió thổi bay..

Ke tường: kết nối thanh treo rèm với tường hoặc trần nhà, có thiết kế hình chữ L đảm bảo sự chắc chắn.

Mua phụ kiện rèm cửa ở đâu tốt tại Hà Nội?
Mua phụ kiện rèm cửa ở đâu tốt tại Hà Nội?

Mua phụ kiện rèm cửa ở đâu tốt?

Để tránh sự hoang mang khi đi mua các nguyên phụ liệu làm rèm, các bạn đừng quên liên hệ thegioirem.com để nhận được tư vấn cụ thể với mức giá ưu đãi nhất nhé! Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại mẫu mã rèm và phụ kiện chất lượng trên khắp cả nước. Hy vọng các bạn sẽ có được phụ kiện rèm cửa ưng ý tại thegioirem.com!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.