KHÔNG GIAN NHÀ NGÀY TẾT ĐẸP HƠN VỚI NHỮNG TẤM THẢM TRẢI SÀN

Trong những dịp lễ tết thì việc trang trí làm mới nhà lại trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Không gian nhà ngày tết đẹp hơn với những tấm thảm trải sàn.

Ngày nay, thảm trải sàn là một vật  trang trí nội thất không thể thiếu trong mỗi mỗi ngôi nhà, mỗi không gian nội thất. Trước kia thảm chỉ được sử dụng khi thật cần thiết trong nhà như để chùi chân, thâm nước, ngăn không cho nước làm bẩn nhà… Tuy nhiên những tấm thảm ngày nay lại thiên về giá trị thẩm mĩ, công năng sử dụng đơn giản chỉ làm làm đẹp, giữ ấm cho không gian nội thất. Một tấm thảm sofa, thảm miếng trang trí sẽ khiến không gian của bạn trở nên đẹp mắt hơn, thời trang hơn và độc đáo hơn.

Việc trang trí nội thất là một việc hết sức quan trọng, bạn nên làm nó hàng ngày. Đặc biệt trong những dịp lễ tết thì việc trang trí làm mới nhà lại trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Ngày xuân, bên cạnh những chậu, những giỏ hoa, những tấm thảm rực rỡ cũng khiến không gian như bừng sáng, mang đến cảm giác thật nhộn nhịp và tưng bừng của một năm mới với nhiều điều mới mẻ.

Thảm trải sàn cho ngày tết đẹp.
Thảm trải sàn cho ngày tết đẹp.

Những tấm thảm trang trí với nhiều kiểu dáng, màu sắc cho bạn lựa chọn. Một tấm thảm trang trí đầy sắc hoa trong phòng khách sẽ mang cả không khí mùa xuân đầy sắc hoa đến với không gian của bạn. Những tấm thảm đẹp với các họa tiết hoa đào, hoa mai… sẽ là sự lựa chọn không thể tuyệt hơn trong những ngày đầu năm mới.

Cũng như những tấm thảm trải sàn, thảm văn phòng… màu sắc của thảm dùng trong không gian gia đình cũng cần đặc biệt lưu ý. Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng lớn đến tâm lý, tình cảm, tính cách và vận khí của mỗi chúng ta. Để lựa chọn được những tấm thảm đẹp ngày tết cho không gian nhà, bạn nên dùng những gam màu tươi sáng với những không gian hiện đại và trầm lắng, cổ kính với những không gian cổ điển. Đặc biệt bạn có thể kết hợp một số màu sắc để cho không gian mang chút ấm áp với gam màu nóng, chút rực rỡ tươi sáng với màu vàng tươi, sức sống từ những màu xanh.

 

Thảm trải sàn cho ngày tết đẹp.
Thảm trải sàn cho ngày tết đẹp.

Khi lựa chọn thảm trải sàn cho những ngày tết bạn cùng cần lưu ý không nên sử dụng màu đen cho những tấm thảm. Màu đen sẽ khiến không gian trở nên kém sắc, đông thời theo quan niệm phong thủy, màu đen tượng trưng cho những điều không may mắn, sử dụng đồ nội thất màu đen trong những ngày đầu năm mới sẽ khiến bạn và gia đình dễ gặp phải một số điều không may mắn trong năm mới.

Xem thêm: Mang không khí ngày tết vào phòng ngủ với thảm trải sàn.

Trên đây là một số mẹo cũng như lưu ý khi lựa chọn thảm trải sàn trang trí cho không gian ngày tết. Mỗi không gian, mỗi phòng có một đặc điểm khác nhau về công năng sử dụng, đối tượng sử dụng nên có những cách lựa chọn màu sắc hợp lý. Khi lựa chọn bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định để có thể lựa chọn được những tấm thảm với những màu sắc phù hợp nhất, ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.