CÓ NÊN SỬ DỤNG THẢM LÔNG CHO PHÒNG KHÁCH GIA ĐÌNH HAY KHÔNG?

Thảm lông có giá thành tương đối cao, lại không đa dạng như các loại thảm sợi nhân tạo. Vậy có nên sử dụng thảm lông cho phòng khách gia đình hay không?

Thảm lông là một loại thảm cao cấp, tuy nhiên thảm lông thường nhanh bẩn và giá thành cao hơn nhiều so với các loại thảm sợi. Chính vì vậy có rất nhiều người vẫn băn khoan: có nên sử dụng thảm lông cho phòng khách gia đình hay không? Hãy cùng thegioirem.com đi tìm câu trả lời thỏa đáng nhất cho câu hỏi này nhé.

Thảm lông bao gồm các loại thảm lông xù và lông dài, đây là loại thảm cao cấp chất liệu 100% tự nhiên. Những tấm thảm lông xù, mang đến cho không gian của bạn sự thoải mái, tự nhiên cùng đẳng cấp. Tuy nhiên, đây là loại thảm khó vệ sinh, màu sắc, hoa văn không đa dạng như các loại thảm sợi nhân tạo. Chính vì thế khi muốn lựa chọn thảm phòng khách hay những không gian thường xuyên có người đi lại như thảm phòng khách, thảm khách sạnchúng ta nên cân nhắc đến việc sủ dụng các loại thảm sợi nhân tạo.

Thảm lông phòng khách gia đình.
Thảm lông phòng khách gia đình.

Nhờ sự phát triển của công nghệ sản xuất, hiện nay người ta có thể sử dụng rất nhiều loại sợi nhân tạo khác nhau để dệt lên những tấm thảm trải sàn cho phòng khách, phòng ngủ với mẫu mã rất hiện đại, bắt mắt. Về chất liệu thì các mẫu thảm trải phòng khách hiện nay được làm chủ yếu từ sợi nylon, olefin, polyester, Polypropylene hay sợi tổng hợp. Các chất liệu này với nhiều ưu điểm sự đa dạng về màu sắc, dễ dàng vệ sinh và đặc biệt là giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại thảm lông.

Từng loại sợi có công nghệ sản xuất khác nhau cho ra những tấm thảm có độ bền, độ mượt, êm và khả năng chống bám bụi, chống nấm mốc và giá thành khác nhau. Tuy độ bền của thảm phòng khách dệt từ sợi nhân tạo không cao bằng sợi tự nhiên nhưng chúng lại có giá bán rẻ hơn rất nhiều và màu sắc, hoa văn trên thảm cũng rất đẹp, đa dạng, đáp ứng được thị hiếu của nhiều người. Do đó, những gia đình có hu nhập trung bình cũng có thể lựa chọn được cho mình những tấm thảm sofa phòng khách ưng ý, phù hợp với túi tiền.

 

Thảm lông phòng khách gia đình.
Thảm lông phòng khách gia đình.

Có thể, những tấm thảm sợi nhân tạo rất được ưa chuộng nhưng không vì thế mà những tấm thảm chất liệu lông tự nhiên bị lãng quên. Với những không gian hiện đại, sang trong và cao cấp, những tấm thảm lông luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Không cầu kì, hoa mỹ, những tấm thảm lông đơn sắc toát lên vẻ lịch sự, hiện đại và đẳng cấp cao của không gian. Với những không gian cao cấp, hiện đại và ít người đi lại, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những tấm thảm lông cao cấp này.

Trên đây là một số ý kiến của thegioirem.com về việc nên hay không nên sử dụng thảm lông cho không gian phòng khách? Mỗi chất liệu có một đặc điểm riêng, chính vì vậy, tùy theo đặc thù không gian, phong cách nội thất và sở thích của mình, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một chất liệu phù hợp cho không gian của mình.

Xem thêm: Không gian ấm hơn với những tấm thảm trải sàn len.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.