MẸO HAY LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG THẢM TRẢI SÀN BỀN, ĐẸP

Thảm trải sàn đang là xu hướng trang trí nội được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những mẹo hay lựa chọn và sử dụng thảm trải sàn bền, đẹp.

Hiện nay, thảm trải sàn nhà đang là một xu hướng trang trí nội thất được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong gia đình. Những tấm thảm trải sàn với nhiều chất liệu, mẫu mà khác nhau mang đến cho bạn những cảm nhận khác nhau về không gian và thời gian. Bên cạnh đó những tấm thảm còn có tác dụng giữ ấm vô cùng tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn những tấm thảm sofa, thảm trang trí,… vừa bền vừa đẹp. Chính vì vậy sau đây, thegioirem.com xin chia sẻ với các bạn một số mẹo hay lựa chọn và sử dụng thảm trải sàn bền, đẹp.

Trong một thiết kế nội thất, thảm trải sàn góp phần quan trọng trong việc tăng giá thẩm mỹ cho các không gian trong ngôi nhà của bạn, từ phòng khách, tới phòng bếp, phòng ngủ…, bên cạnh đó, những tấm thảm trải sàn còn có thể giúp bạn giấu đi những khuyết điểm của sàn nhà. Ngoài ra, những tấm thảm trải sàn còn có tác dụng giữ ấm vô cùng tốt.

Thảm trải sàn bền, đẹp.
Thảm trải sàn bền, đẹp.

Để có thể lựa chọn được một sản phẩm thảm trải sàn vừa đẹp vừa có độ bền cao, điều trước hết bạn cần làm là xác định không gian mà bạn muốn sử dụng thảm. Mỗi không gian có một đặc điểm, một thiết kế khác nhau nên phù hợp với những kiểu dáng, mẫu mã và kích thước thảm trải sàn khác nhau. Ví dụ, với không gian khách sạn, đây là không gian có người qua lại thường xuyên, bạn nên chọn những loại thảm trải sàn có chất liệu sợi dêt, màu sắc trang nhã, lịch sự.

Đừng bao giờ quên sự hài hòa giữa màu sắc thảm với các món đồ nội thất, trang trí khác trong phòng, cũng như màu tường của phòng. Mỗi không gian, mỗi phong cách, mỗi đối tượng sử dụng có những cách lựa chọn, sử dụng màu sắc khác nhau nhưng điều quan trọng là đảm bảo sự hài hòa trong bố cục tổng thể.

 

Thảm trải sàn bền, đẹp.
Thảm trải sàn bền, đẹp.

Giá cả luôn là điều mà chúng ta quan tâm hàng đầu mỗi khi chọn mua bất kì món đồ nào. Đôi khi, bạn lựa chọn thảm trải sàn có giá cao nhưng lại không phù hợp, điều đó sẽ tạo lên sự lãng phí không cần thiết. Bạn cũng không nên tham những loại thảm có giá quá rẻ vì những loại thảm này thường không bền, đôi khi còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Khi sử dụng thảm trải sàn, để đảm bảo thảm luôn được bền, đẹp, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh thảm theo hướng dẫn. Mỗi loại thảm có một đặc điểm khác nhau, bạn cần nắm rõ những đặc điểm của loại thảm mình đang sử dụng để có biện pháp vệ sinh phù hợp nhất.

Xem thêm: Có nên sử dụng thảm lông cho phòng khách gia đình hay không?

[related_cat]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.