TUYỆT CHIÊU SỬ DỤNG RÈM CỬA CHO CĂN PHÒNG THÊM RỘNG

Để có được một căn phòng thêm rộng và thoáng bạn cần chú ý lựa chọn những bộ rèm có gam màu sáng, họa tiết sọc, treo rèm cao, tránh sử dụng những họa tiết rèm có họa tiết rối mắt.

Đối với những căn hộ có diện tích nhỏ, chủ nhà thường cố gắng sử dụng các giải pháp thiết kế để căn phòng có sự gắn kết và tạo cảm giác không gian phòng như rộng hơn. Ngay cả với những căn phòng có diện tích cực nhỏ, nhưng nếu bạn khéo léo lựa chọn rèm cửa, rèm vải với những màu sắc và chất liệu thích hợp thì căn phòng của bạn trông sẽ rộng hơn rất nhiều.

Để tạo ra một bầu không khí hoặc thay đổi kích thước của căn phòng với việc sử dụng các màu sắc của rèm cửa, màn cửa như một chìa khóa để kiểm soát không gian. Do ảnh hưởng của tâm trạng các màu khác nhau khi sử dụng kết hợp sẽ tạo cho bạn những cảm xúc và tình cảm khác nhau.

Tuyệt chiêu sử dụng rèm cửa cho căn phòng thêm rộng
Tuyệt chiêu sử dụng rèm cửa cho căn phòng thêm rộng

Xuất hiện khắp nơi trong nhà, từ phòng khách, phòng làm việc cho đến phòng ngủ, cửa sổ, cửa lớn, những bộ rèm trên khung cửa luôn tạo ra một không gian ấm áp, thẩm mỹ và sinh động. Đặc biệt với những căn hộ vừa và nhỏ, rèm cửa khắc phục được nhược điểm sinh động và tạo ra sự hài hòa giữa những bức tường vuông vức. Nếu bạn biết phối hợp hài hòa màu sắc của rèm và nội thất sẽ tạo cho bạn một không gian sống động và mới mẻ.

Với những căn hộ chung cư, nhà phố nhỏ hẹp thiếu ánh sáng, thật không dễ dàng gì để bạn có thể lựa chọn cho mình những bộ rèm cửa thích hợp nhất bởi trên thị trường rèm cửa hiện nay có rất nhiều chủng loại rèm và đa dạng về màu sắc. Đặc biệt với những căn hộ chung cư nhỏ, việc lựa chọn rèm cửa phù hợp được xem như một vấn đề bạn cần quan tâm. Và một bộ rèm roman gọn gàng, hiện đại bên khung cửa sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Bạn muốn không gian phòng thêm rộng, khi đó bạn nên lựa chọn những bộ rèm có gam màu sáng như trắng, xanh, hồng nhạt,…. Bạn tránh sử dụng những loại rèm có nhiều họa tiết rối mắt và những màu sắc nặng nề hay những họa tiết quá lớn, bởi lẽ những hình ảnh quá lớn hoặc những màu sắc quá đậm sẽ khiến cho căn phòng bạn thêm chật hẹp hơn. Bạn nên lựa chọn những bộ rèm có họa tiết càng đơn giản, ít họa tiết, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhỏ ngôi nhà bạn.

 

Tuyệt chiêu sử dụng rèm cửa cho căn phòng thêm rộng
Tuyệt chiêu sử dụng rèm cửa cho căn phòng thêm rộng

Treo rèm thật cao:

Nếu bạn treo các loại rèm mang hơi hướng cổ điển ở vị trí trần nhà, căn phòng bạn trông sẽ rộng hơn rất nhiều so với khi bạn treo trên cửa sổ. Khi bạn sử dung các loại rèm bóng, dài chạm đất, căn phòng bạn trông sẽ rất cao bởi hiệu ứng của thị giác khi bạn nhìn theo chiều dài của bộ rèm. Trong trường hợp, trần nhà bạn làm bằng ván ép và không thể gắn thanh treo rèm thì bạn có thể treo rèm phía trên khung cửa sổ khoảng 10cm, như thế cảm giác của bạn về không gian của căn phòng đã khác đi rất nhiều.

Xem thêm: Rèm cửa và sơn tường, sự kết hợp nào là độc đáo

Sử dụng những họa tiết rèm kẻ sọc:

Lựa chọn những loại rèm có trọng lượng nhẹ và được trang trí bằng những họa tiết kẻ sọc cũng là giải pháp tuyệt vời giúp cho căn phòng của bạn rộng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Hãy nhớ một điều rằng bạn không được sử dụng những loại rèm cửa có họa tiết kẻ ngang và màu sắc nặng nề hay họa tiết quá lớn cho căn phòng có diện tích hẹp bởi vì nó càng làm cho căn phòng trở nên chật chội hơn mà thôi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn những loại rèm có màu sắc giống hay gần giống với màu tường để tạo được sự cân đối và hài hòa.

[related_cat]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.