TƯỜNG MÀU XANH NÊN CHỌN RÈM CỬA MÀU GÌ?

Để lựa chọn được gam màu rèm vải, rèm roman phù hợp với sơn tường màu xanh đòi hỏi bạn phải biết kết hợp một cách hài hòa và khéo léo giữa các tông màu.

Màu xanh, gam màu của thiên nhiên, của trời đất, của biển cả. Nó đi liền với cảm giác sâu thẳm, vững vàng và yên bình. Gam màu xanh còn được gọi với những cái tên như gam màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và thông minh.

Màu xanh trong bao la của bầu trời cũng như sự tĩnh lặng khi nhìn từ xa của đại dương như những điều tồn tại bất biến, có thể khiến con người ta thư thái và phản ánh bản chất thật trong tâm hồn người. Đó là lý do tại sao, gam màu xanh được sử dụng rộng rãi trong các thiết kế nội thất từ sơn tường, rèm cửa, thảm trải sàn,…. Bạn yêu thích màu xanh và bạn đã sơn nó cho ngôi nhà cũng như căn phòng của bạn. Bạn đang tìm kiếm và khám phá hàng loạt các lựa chọn về các mẫu rèm vải sao cho phù hợp để làm nổi bật lên bức tường màu xanh yêu thích. Sự hòa hợp sắc màu tạo cho không gian vẻ đẹp hoàn mỹ, chúng sẽ bổ sung thêm gia vị cho cuộc sống của bạn.

Tường màu xanh nên chọn rèm cửa màu gì?

Rèm cửa đối với căn phòng cũng giống như khung tranh cho các bức tranh. Một khung tranh đẹp sẽ phụ trách tôn lên vẻ đẹp của bức tranh cũng như một tấm rèm đẹp sẽ phụ trách làm nổi bật lên vị trí của sổ.

Trước hết bạn cần xác định được mong muốn của bạn về sự hài hòa màu sắc, sự tương phản cao hay sự kết hợp hài hòa để có được những lựa chọn về sự kết hợp màu sắc rèm với màu xanh của bức tường.

Màu xanh, màu của sự ấm áp, gần gũi như ánh sáng, cây cỏ của mùa xuân. Nếu tường của bạn có màu xanh cường độ màu cao, bạn có thể làm dịu bằng rèm cửa có màu xám than có bổ sung tông đỏ. Nếu như bạn muốn kết hợp màu sắc có độ tương phản cao bạn có thể cân nhắc rèm cửa màu trắng có hoa văn.

Xem thêm: Chọn rèm cuốn hay rèm lá dọc trong không gian văn phòng

 

Một gợi ý dành cho bạn khi kết hợp màu sắc rèm cửa với sơn tường màu xanh đó là kết hợp màu sắc hài hòa, bổ sug cho nhau như: Màu tím hoa oải hương, màu cam, hoặc màu nâu vàng. Trong những sự kết hợp trên, sự kết hợp rèm cửa màu trắng là sự lựa chọn tốt nhất.

Trong suy nghĩ của hầu hêt mọi người, màu xanh là gam màu sáng nên kết hợp với nội thất khác màu sáng sẽ mang đến một không gian rộng và thoáng hơn. Trong trường hợp này, bức tường màu xanh ghép đôi với sắc màu tươi sáng của những bộ rèm vải, rèm roman sẽ mang đến cho bạn cảm giác như được hòa mình vào thiên nhiên, đất trời, hoa lá, cây cỏ. Sự kết hợp này phù hợp với hầu hết các phòng trong nhà từ phòng khách, phòng ngủ, thâm chí phòng tắm. Những màu sắc không chỉ thúc đẩy sự thư giãn mà cũng gợi nhớ lại hình ảnh của nước và các đại dương và sự bình yên.

Tường màu xanh nhạt mang tới một cái nhìn tươi mới khi kết hợp với màu tím hoa oải hương hoặc màu cam sẫm. Một phương án sử dụng màu sắc bổ sung khá độc đáo là bạn có thể sử dụng màu xanh đậm.

Với tường màu xanh đậm bạn có thể kết hợp với rèm cửa màu: Xám bạc, màu da cam hồng, màu cam nâu, màu xám và màu hồng nhạt,…Tường màu xanh tông lạnh trung tính bạn có thể kết hợp với rèm cửa có màu sắc nổi bật như: rèm cửa có hoa văn màu trắng, các màu sắc bổ sung như màu đỏ, màu cam và tím. Rèm cửa với hoa văn màu nâu đỏ cũng có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời. Và rèm cửa với màu đỏ nhạt, màu cam và màu nâu ấm cũng là một trong những phương án tốt mà bạn có thể cân nhắc.

[related_cat]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.