TIÊU CHUẨN CHỌN RÈM CỬA SỔ, MÀN CỬA SỔ HOÀN HẢO

Để biết được những tiêu chuẩn, nhưng lưu ý khi chọn mua rèm cửa sổ, màn cửa sổ hoàn hảo hãy đến với Thegioirem.com 21 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Cách lựa chọn rèm cửa cũng giúp thể hiện phong cách nội thất của bạn, tạo thêm điểm nhấn về kết cấu và màu sắc cho căn phòng. Tuy nhiên, những sai lầm khi lựa chọn rèm cửa có thể khiến những chiếc rèm này trở nên xấu xí và làm bố cục căn phòng trông rối mắt hơn.

Sử dụng đủ lượng vải

Nếu muốn rèm cửa của bạn đẹp mắt và trông có độ rủ thì đừng quá tiết kiệm vải. Rèm vải có độ rủ đẹp nhất khi chiều rộng của vải bằng khoảng 2,5 lần chiều rộng thực tế của cửa sổ.

Chọn vải phù hợp

Vải sử dụng làm rèm cần phù hợp với nội thất chung của căn phòng và chức năng của nó. Các loại vải mềm và mỏng như vải voan, vải rèn chủ yếu sử dụng với mục đích trang trí và lọc bớt ánh sáng. Trong khi rèm bằng chất liệu vải dày có tác dụng cản sáng và mang đến sự riêng tư nhiều hơn.

 


Không dùng thanh treo rèm quá ngắn

Hãy chọn một thanh treo rèm dài hơn chiều rộng cửa sổ của bạn. Điều đó sẽ tạo đủ diện tích để bạn có thể buộc cố định các tấm vải rèm ở hai bên cửa sổ khi không cần che sáng.

Bên cạnh đó điều này cũng giúp khung cửa sổ trông có vẻ lớn hơn so với thực tế. Nguyên tắc là hãy chọn thanh treo rèm dài hơn chiều rộng cửa sổ từ 20 đến 40cm.


Đặt thanh treo rèm cao hơn cửa sổ

Thanh treo rèm càng cao thì càng giúp cửa sổ trông có vẻ cao và thoáng hơn. Vì thế hãy cố gắng đặt thanh treo rèm gần sát trần nhà phía trên cửa sổ của bạn. Quy tắc chung là đặt thanh treo rèm cao hơn mép trên của khung cửa sổ tối thiểu là 15 đến 20cm.Kiểu dáng rèm cửa

Có rất nhiều kiểu dáng rèm cửa sổ  khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Thông thường các kiểu rèm ly (ly đôi, ly ba…) sẽ tạo cảm giác đẹp, kiểu cách hơn với các khung cửa sổ có trần thạch cao, còn rèm ô rê lại đem đến cảm giác suông dài, thích hợp với mọi khung cửa sổ, nhẹ nhàng. Rèm roman phù hợp với cửa sổ nhỏ, cửa sổ văn phòng.

Tiêu chuẩn chọn rèm cửa sổ, màn cửa sổ hoàn hảo
Tiêu chuẩn chọn rèm cửa sổ, màn cửa sổ hoàn hảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.