TIÊU CHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG LÀM VIỆC ĐẸP SANG TRỌNG

Để có được một văn phòng làm việc đẹp, hiện đại và sang trọng bạn cần chú ý đến các tiêu chí như sự thỏa mãn, tính thẩm mỹ, yêu cầu công năng, yếu tố phát triển

Những người lãnh đạo một văn phòng cần gì từ diện mạo văn phòng của mình. Một không giăn văn phòng làm việc đẹp, sang trọng để đón tiếp khách hàng và đối tác hay đơn thuần là chỗ có thể nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc của đội ngũ nhân viên tối đa.

Một văn phòng làm việc đẹp, hiện đại và sang trọng có thể xem là bộ mặt của toàn thể công ty, là phương tiện quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty nên việc có được một thiết  kế nội thất văn phòng làm việc đẹp, linh hoạt là bạn đã khoác lên cho công ty của mình một diện mạo mới, sẽ là nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên và lưu lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Vì vậy, ấn tượng ban đầu quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển trong công việc, vậy nên không ít công ty có thể bỏ ra rất nhiều kinh phí đầu tư vào thiết kế nội thất để khách hàng hoặc đối tác có thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên cũng như tạo được nguồn cảm hứng cho nhân viên trong quá trình làm việc, đẩy nhanh tiến độ làm việc cũng như hiệu quả và năng suất tốt hơn.

Vậy để bạn có được một văn phòng làm việc đẹp sang trọng cũng như góp phần tăng thêm niềm hứng khởi làm việc cho nhân viên bạn cần xét trên những phương diện nào? Hãy cùng thegioirem.com tìm hiểu nhé!

Xem thêm: 2016 màu sắc rèm cửa mang lại may mắn cho 12 con giáp (phần 2)

Tiêu chí cần thiết trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp sang trọng
Tiêu chí trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp sang trọng

Sự thỏa mãn:

Mục tiêu của tiêu chí này là cải thiện tính tích cực tại không gian làm việc. Đây là kết quả của lối tiếp cận mới trong thiết kế: lấy con người làm yếu tố trung tâm cho mọi cách đặt vấn đề và giải quyết vấn đề, từ những điều nhỏ nhất như bàn ghế, rèm văn phòng cho đến không gian tổng thể. Nhiệm vụcủa nhà thiết kế là giúp các nhân viên ở đây vừa có thể tự hào với chỗ làm việc của họ, vừa có thể sáng tạo và nâng cao hiệu quả công việc.

Tính thẩm mỹ:

Tính thẩm mỹ của văn phòng được đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp nội thất. Tính thẩm mỹ của văn phòng và nhà ở gia đình được nhìn nhận theo những cách khác nhau, nếu nhà ở gia đình được trang trí theo sở thích hoặc phong cách của gia chủ và có thể phá cách thì việc trang trí nội thất văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp, và hơn nữa là tạo cảm giác thân thiện, thoải mái cho khách hàng khi đến với văn phòng của bạn, tạo cho nhân viên cảm hứng trong khi làm việc.

 

Hơn nữa, đồ dùng văn phòng phẩm, rèm cuốn văn phòng, cây xanh và vật dụng trang trí như tranh treo tường, tượng đá, bình pha lê… cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút cho văn phòng làm việc, tránh cảm giác đơn điệu như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay.

Yêu cầu công năng:

Thiết kế nội thất nên lưu tâm nhiều về vấn đề lựa chọn ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng. Ánh sáng văn phòng chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc. Ngoài ra, ánh sáng vàng cũng có thể sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng, vì ánh sáng vàng tạo cho nhân viên của bạn sự tâp trung trong khi làm việc.

Tiêu chí cần thiết trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp sang trọng
Tiêu chí trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp sang trọng

Tùy theo lượng ánh sáng chiếu vào không gian phòng nhiều hay ít để bạn lựa chọn những kiểu dáng và chất liệu rèm văn phòng sao cho phù hợp. Với những văn phòng có cửa sổ hướng ánh nắng mặt trời chiếu vào nhiều bạn nên lựa chọn những bộ rèm cuốn văn phòng với khả năng cản sáng, cản nắng, cách nhiệt tốt. Còn với những không gian văn phòng công sở, cửa sổ với lượng ánh sáng chiếu vào ít, bạn chỉ muốn sử dụng rèm cửa với tính năng trang trí, khi đó bạn nên lựa chọn những bộ rèm cuốn lưới sẽ là rất thích hợp cho không gian văn phòng bạn.

Việc phân chia chức năng từng không gian sao cho phù hợp với giao thông đi lại. Nơi tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính, màu sắc sang trọng, ấm cúng. Phòng làm việc của nhân viên thường sắp xếp theo modul tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc. Phòng giám đốc nên sử dụng màu sắc đậm hơn các không gian còn lại, và vị trí của phòng giám đốc nên đặt ở vị trí thuận tiện di chuyển đến các phòng ban khác trong văn phòng.

Yếu tố phát triển:

Những thiết kế mang tính cách tân đều nhằm vào mục tiêu lạc quan về khả năng sử dụng không gian và tiết kiệm chi phí. Để đạt đến khả năng tiết kiệm cao, nhà thiết kế phải chú trọng đến từng vật dụng. Từ đó, người ta đang hướng đến những ý tưởng thiết kế mở, thiết kế xanh, thiết kế tối giản và cả những thiết kế mô hình văn phòng di động (mobile office)hay văn phòng có thể đóng gọn trong những chiếc hộp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.