THẢM TRANG TRÍ CHO PHÒNG KHÁCH PHONG CÁCH CHÂU ÂU CỔ ĐIỂN

Những tấm thảm lộng lẫy, đẹp mắt mang đến sự sa hoa, quyền quý. Lựa chọn thảm trang trí cho phòng khách phong cách châu âu cổ điển.

Hiện nay phong cách cổ điển vẫn được rất nhiều người ưa chuộng trong các thiết kế nội thất. Những thiết kế này lấy cảm hứng từ sự sa hoa, lộng lẫy và tinh tế từ những lâu đài, cung điện hay những ngôi nhà của những người có địa vị trong xã hội. Có thể nói đây là phong cách chung của những người giàu có, quyền lực trong xã hội.

Phong cách cổ điển châu âu chính là phong cách được rất nhiều người yêu thích. Những thiết kế như thế này thường được thiết kế, thi công vô cùng tỉ mỉ và kì công. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều chi tiết được cải tiến, phá cách để phù hợp với cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, dù thế nào thì chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy những chi tiết, những thiết kế và những món đồ nội thất đặc trưng của phong cách này. Có lẽ, món đồ dễ dàng bắt gặp nhất chính là những tấm thảm sofa phòng khách vô cùng bắt mắt.

Thảm phòng khách cổ điển
Thảm phòng khách cổ điển

Điểm nổi bật của phong cách cổ điển châu âu là những phòng khách lớn, vô cùng xa hoa với các chi tiết phào chỉ vô cùng ấn tượng và bắt mắt. Chính vì lẽ đó, những tấm thảm trang trí phòng khách cổ điển thường có kích thước lớn hơn một chút so với nhứng tấm thảm thông thường với những đường nét hoa văn vô cùng ấn tượng.

Màu sắc thiết kế theo phong cách cổ điển thường sử dụng các gam màu nâu, trầm, xanh rêu, đỏ booc đô kết hợp với một số gam màu sáng như vàng kem, trắng…. Việc lựa chọn màu sắc thảm trang trí cũng cần tuân theo những gam màu chính này, đặc biệt không nên sử dụng các gam màu nổi như đỏ tươi, cam….

 

Những thiết kế cổ điển thể hiện sự sa hoa, quyền quý của gia chủ, chính vì vậy chất liệu của những chiếc thảm cũng không thể quá tầm thường. Các chất liệu lông cừu, nhung, len… chính là những chất liệu tốt nhất, hay được lựa chọn. Đây cũng chính là chất liệu để thiết kế những tấm thảm khách sạn vô cùng sang trọng.

Thảm phòng khách cổ điển
Thảm phòng khách cổ điển

Về hoa văn, phong cách cổ điển châu Âu luôn rất chú trọng đến hoa văn. Thảm mang phong cách cổ điển thường được chia bố cục thành hai phần: Phần bên ngoài có thể coi những đường viền bao quanh tấm thảm với những họa tiết hình hoa, lá uốn lượn một cách mềm mại đối xứng với nhau. Bên trong là một họa tiết trang trí nổi bật có thể là hình tròn, hình chữ nhật hay hình elip với những hoa văn cách điệu bên trong. Đây cũng là điểm nhấn của tấm thảm.

Một không gian phòng khách sang trọng khi kết hợp thảm trải sàn với bộ sofa mang phong cách cổ điển. Tuy nhiên, khi chọn thảm trải sàn bạn cũng cần lưu ý đến màu sắc sơn tường, màu sàn, đồ nội thất để chọn màu sắc, họa tiết trang trí thảm phù hợp để có một không gian đẹp, hoàn chỉnh mang đến cho bạn cảm giác thoải mái trong một không gian hoàn mĩ nhất.

Xem thêm: Phòng ngủ đẹp với thảm trang trí phòng ngủ.

[related_cat]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.