THẢM TRẢI SÀN PHÒNG KHÁCH HỢP PHONG THỦY

Lựa chọn đúng những tấm thảm trải sàn hợp phong thủy giúp không gian phòng khách ngôi nhà bạn không chỉ đẹp mà gia chủ còn luôn gặp may mắn và thành công.

Phong Thủy: là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống, họa phúc của con người. “Phong” có nghĩa là gió, là hiện tượng không khí chuyển động. “Thủy” là dòng nước tượng trưng cho địa thế. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, của gia chủ.

Phong thủy đóng một vai trò to lớn trong đời sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, phong thủy chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai họa khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.

Và việc lựa chọn thảm trải sàn đẹp hợp phong thủy cho phòng khách không chỉ đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho căn phòng khách của bạn, giúp bạn tự tin mỗi khi có khách đến chơi nhà mà còn giúp bạn giảm thiểu được những điều xấu, gia tăng sự may mắn cho gia đình bạn. Để ngôi nhà của bạn hợp phong thủy nhất, đẹp hiện đại nhất, bạn cần lưu ý một vài mẹo hay dưới đây:

1.Chọn lựa thảm phù hợp với nội thất phòng khách

Trước tiên, khi tính đến vấn đề trải thảm để hợp phong thủy bạn cần lựa chọn những loại thảm trải sàn để phù hợp, tạo nên không gian tốt nhất trong phòng khách của mình. Thông thường, phòng khách có vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà vì vậy, việc lựa chọn đồ nội thất cho phòng khách cũng quan trọng để tạo nên một bội mặt đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Thảm trải sàn phòng khách hợp phong thủy

Bạn cần chọn kiểu dáng của thảm thích hợp với không gian phòng khách. Hiện nay, thảm trải sàn cho phòng khách được chia làm hai dạng thảm chính: thảm tấm và thảm cuộn. Thảm trải sàn dạng tấm là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất, không trải toàn bộ không gian phòng khách mà chỉ được chủ nhà lựa chọn để trải cho một không gian nhất định thường là nơi uống nước. Thảm cuộn được dùng để lót toàn bộ bề mặt sàn nhà thường được dùng trong mùa đông hoặc nhà có trẻ nhỏ để tạo độ êm cho bé vui chơi.

Thảm trải sàn phòng khách đẹp thường được sử dụng với chất liệu chính như thảm len, thảm lông cừu cao cấp để mang đến một thảm tấm cao cấp góp phần giúp phòng khách của bạn thêm sang trọng và hiện đại. Những loại thảm trải sàn bằng len được dẹt thủ công rất phù hợp với những phòng yêu cầu được trang trí quý phái, sang trọng và lịch sự nhất.

2. Chọn thảm trải sàn hợp với phong thủy của phòng khách

Mặc dù thảm trải sàn dạng tấm có thể được trải ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng tuy nhiên lựa chọn được một vị trí tốt sẽ đem lại nhiều may mắ cho gia đình.

Do vậy, theo nhiều chuyên gia phong thủy, bạn nên trải thảm bên trong cửa chính, tránh để mọi người bước tử cửa chính qua thảm sau đó mới vào nhà sẽ gây nên những trắc trở nhất định.

 

Xem thêm: Tháng 4 về với thảm trải sàn mùa hè

Thảm trải sàn phòng khách hợp phong thủy
Thảm trải sàn phòng khách hợp phong thủy

Bạn nên chọn trải thảm ở dưới bàn uống nước hoặc phí trước bàn uống nước là vị trí thuận lợi nhất cũng như tạo được vẻ đẹp nhất cho tấm thảm của bạn.

Bạn có thể chọn thảm theo sở thích của mình tuy nhiên bạn cần chú ý nên chọn thảm có màu sắc phù hợp với rèm cửa, sofa, sơn tường,…. và phù hợp với phong thủy phòng khách.

Chọn màu sắc của thảm hợp với chủ nhà, đây được xem là yếu tố quan trọng tạo nên sự hòa hợp giữa chủ nhà với những cách bày trí đồ đạc trong nhà.

Với gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu thảm trải sàn có màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng trong trang trí như sơn tường, màu sắc nội thất.. vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

Thảm trải sàn phòng khách hợp phong thủy
Thảm trải sàn phòng khách hợp phong thủy

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng thảm trải sàn có tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Màu đen hoặc xanh dương (Thủy) và xanh lá cây (Mộc) thì chỉ nên dùng để điểm xuyết trên những họa tiết của tấm thảm.

Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy) khi lựa chọn thảm trải sàn

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) khi chọn mua thảm trải sàn. Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Gia chủ mệnh Thổ được khuyên nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ khi lựa chọn thảm trải sàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.