THẢM TRẢI SÀN CHỐNG ỒN CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ

Sử dụng thảm trải sàn ngày nay không chỉ có tác dụng giữ ấm cho không gian căn phòng mà còn giúp cho chung cư bạn giảm thiểu tiếng ồn một cách hữu hiệu nhất

Nhược điểm lớn nhất của các khu chung cư hiện nay chính là tiếng ồn và nó ảnh hưởng không ít đến cuốc sống sinh hoạt hằng ngày của bạn. Và giải pháp dành cho bạn lúc này đó chính là sự xuất hiện của những bộ rèm cửa cách âm và thảm trải sàn cách âm êm ái.

Sử dụng thảm trải sàn ngày càng trở thành một xu hướng được đông đảo các gia đình Việt lựa chọn và đánh giá cao về hiệu quả mà sản phẩm mang lại. Không chỉ đảm bảo tính ấm áp cho người dùng trong những ngày mùa đông giá lạnh, một tấm thảm trải sàn phù hợp còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian gia đình của bạn.

Mua thảm trải sàn chống ồn cho chung cư là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt là những gia đình hiện đang sinh sống tại các khu chung cư đông dân.

1. Tác dụng chống ồn của thảm trải sàn

Theo các chuyên gia, để bạn chọn được những tấm thảm trải sàn chống ồn hiệu quả nhất bạn nên chọn mua những loại thảm bằng len hay sợi nỉ. Bởi đây đều là các chất liệu sợi có khả năng cách âm khá tốt, vì theo tính chất vật lý thì vải và sợi sẽ có khả năng hút âm thanh khá tốt.

Thảm trải sàn chung cư
Thảm trải sàn chung cư

Đó cũng là lý do vì sao mà khi bạn vào các quán kinh doanh karaoke, các phòng nghe nhạc thường thấy họ thiết kế, sử dụng thảm trải sàn bằng len, hay chất liệu sợi nỉ. Tất cả đều xuất phát từ nguyên nhân hai loại vật liệu này hút âm rất tốt.

Khi sử dụng thảm trải sàn từ hai loại chất liệu này, bạn sẽ có thể bịt lại những khe hở được tạo nên do cánh cửa chưa kín. Những khe hở này được bịt lại đồng nghĩa với việc âm thanh sẽ khó lọt qua được, tiếng ồn vọng vào trong căn nhà của bạn cũng sẽ ít hơn.

Bên cạnh đó việc sử dụng thảm trải sàn sẽ giúp cho bạn không phát động khi di chuyển trên sàn nhà, điều này cũng giảm tiếng ồn khá nhiều và cũng giảm việc tác động với những phòng ở ngay bên dưới căn hộ của bạn.

2. Để chống ồn hiệu quả bạn nên trải thảm ở khắp phòng

 

Việc sử dụng thảm trải sàn dạng cuộn và sử dụng thảm cho tất cả diện tích trong căn phòng của bạn sẽ tăng hiệu quả chống ồn hơn là việc bạn sử dụng thảm trải sàn dạng miếng hay thảm trải sàn trang trí sofa.

Thảm trải sàn chung cư
Thảm trải sàn chung cư

3. Quan tâm đến độ dày của thảm dùng để trải sàn nhà

Độ dày của thảm sẽ tạo ra độ êm ái, nhẹ nhàng và thoải mái cho đôi chân trần của bạn mỗi khi bạn di chuyển.

Bạn nên mua thảm có độ dày từ 5mm đến 10mm để phát huy tối đa việc cách âm, tiêu âm của thảm trải sàn nhé.

Xem thêm: Chung cư đẹp ngỡ ngàng với thảm trải sàn lông xù

4. Không nên lựa chọn thảm trải sàn lông xù khắp phòng

Nhiều người cho rằng thảm trải sàn lông xù có độ dày lớn sẽ cách âm tốt. Nhưng trên thực tế thì điều này không đúng. Vì dù có độ dày của thảm lớn hơn, nhưng mật độ sợi của thảm trải sàn chất liệu lông xù ít hơn so với thảm len hoặc nỉ. Do đó, việc cách âm, tiêu âm của thảm lông xù sẽ thấp hơn.

Thảm trải sàn lông xù chỉ thích hợp sử dụng trong không gian phòng khách đặt dười bộ sofa và phòng ngủ phía cuối chân giường hoặc bên cạnh giường bởi nó mang tính chất trang trí nhiều hơn là cách âm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.