THẢM SOFA PHÒNG KHÁCH CHO MÙA HÈ MÁT MẺ

Bạn có thể sử dụng thảm sofa phòng khách cho mọi mùa trong nắm. Nếu biết lựa chọn và sử dụng đúng cách, chắc chắn có thể làm cho không gian của bạn cảm giác mát mẻ hơn.

Thảm sofa phòng khách là một loại thảm trải sàn đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Với nhiều chất liệu đa dạng, màu sắc phong phú, những tấm thảm sofa có thể phù hợp với rất nhiều bộ sofa khác nhau, nhiều phong cách nội thất khác nhau. Những tấm thảm sofa mang đến cho không gian của bạn sự ấm áp, sang trọng và đẳng cấp.

Bởi tác dụng giữ ấm cho không gian nên rất nhiều người cho rằng thảm trải sàn nói chung và thảm sofa nói riêg nên được sử dụng cho mùa đông và không nên dùng cho mùa hè. Đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm, những tấm thảm không hề có tác dụng tỏa nhiệt nên không thể khiến không gian của bạn nóng lên được. Thậm trí nếu biết lựa chọn và sử dụng đúng cách, bạn có thể làm cho không gian của mình cảm giác mát mẻ hơn. Sau đây là một số gợi ý trong việc lựa chọn để tấm thảm sofa của bạn góp phần tạo nên sự mát mẻ cho phòng khách của bạn trong mùa hè.

Thảm sofa phòng khách mùa hè
Thảm sofa phòng khách mùa hè

Với phòng khách mùa hè, bạn nên sử dụng những tấm thảm sofa có kích thước vửa phải, để tận dụng sự mát mẻ mà sàn gạch men, sàn đá hoa mang lại cho đôi chân. Những tấm thảm khổ lớn, hay thảm cuộn trải sàn chỉ dùng cho những tấm thảm cuộn trải sàn văn phòng hay thảm khách sạn mà thôi.

Chất liệu thảm cũng cần được quan tâm, với mùa hè, bạn nên sử dụng những chất liệu sợi dệt, mỏng nhẹ hay những chất liệu từ thiên nhiên như tơ, cói, đay…. Những chất liệu tự nhiên này sẽ khiến không gian của bạn như hòa vào với thiên nhiên, tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho bạn.

 

Màu sắc là yếu tố góp phần không nhỏ trong việc hình thành cảm giác cho không gian. Với mùa hè bạn nên hạn chế sử dụng những gam màu nóng, bởi những gam màu nóng sẽ tạo cảm giác bức bối cho bạn. Những tấm thảm cũng vậy, để phòng khách của bạn mát mẻ hơn, hãy chọn cho mình những tấm thảm sofa có màu sắc nhẹ nhàng mát mẻ như màu trắng, màu xanh lá, màu xanh dương….

Thảm sofa phòng khách mùa hè
Thảm sofa phòng khách mùa hè

Việc sử dụng một tấm thảm trải sàn để làm dịu không gian là điều không khó nếu bạn am hiểu một chút về nội thất hay con mắt thẩm mỹ. Bạn có thể sử dụng các cách phối màu cho căn phòng với tấm thảm sofa màu xanh. Không gian của bạn sẽ cân bằng hơn khi sử dụng thảm trải sàn màu xanh kết hợp với các gam màu trung tính như màu xám, nâu, trắng,…đặc biệt cách phối màu này rất hợp với những không gian nhỏ, hẹp. Với tông màu xanh của thảm sẽ giúp căn phòng trở lên rộng rãi hơn. Bộ sofa màu cam là màu lý tưởng để kết hợp với màu xanh của tấm thảm nếu bạn muốn tạo nên sự tương phản ấn tượng.

Xem thêm: Lựa chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ mùa hè

Hãy tự tin lựa chọn cho mình những tấm thảm sofa phòng khách cho mùa hè. Những tấm thảm được lựa chọn phù hợp sẽ không làm phòng khách của bạn nóng lên, mà còn có thể khiến căn phòng của bạn mát mẻ hơn rất nhiều.

[related_cat]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.