MỘT SỐ LƯU Ý KHI GIẶT RÈM CỬA BẰNG MÁY GIẶT NÊN BIẾT

Ngày nay, máy giặt là một vật dụng không còn quá xa lạ đối với mọi người trong việc giặt giũ quần áo. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy giặt để giặt rèm cửa thì không nên bỏ qua những lưu ý quan trọng sau đây.

Giống với máy giặt, rèm cửa cũng là một vật dụng không thể thiếu trong những ngôi nhà hiện đại. Việc dùng rèm cửa để che nắng, che mưa, cản bụi… lâu ngày việc bụi bẩn bay bám là điều không thể tránh khỏi. Do đó, việc giặt giũ, làm sạch và làm mới cho những chiếc rèm để không gian sống trong lành, sạch sẽ là điều cần thiết.

Rèm
Một số lưu ý khi giặt rèm cửa bằng máy giặt nên biết

 

>>>Xem thêm: SỬ DỤNG RÈM CỬA ĐỂ TRANG TRÍ, NÊN LÀM VÀ KHÔNG NÊN LÀM NHỮNG GÌ?

Do tính chất và hoàn cảnh của mỗi gia đình sẽ khác nhau nên phần lớn nhiều người sẽ lựa chọn sử dụng máy giặt thay vì giặt tay để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy giặt để giặt rèm cửa thì không nên bỏ qua những lưu ý quan trọng sau đây.

Rèm
Nên ngâm rèm cửa trước khi cho vào máy giặt

Ngâm rèm trước khi cho vào máy giặt

Việc đánh bay các vết bụi bẩn trên chiếc rèm cửa quá bẩn hoặc bị bám dầu mỡ.. là điều không hề đơn giản vì tính năng của máy giặt là giặt sạch những vết bẩn nhẹ như bụi hay mồ hôi. Do đó, trước khi cho rèm vào máy giặt bạn nên ngâm rèm qua nước với một ít thuốc tẩy và bột giặt trong khoảng 30 phút hoặc ngâm một ít đầu thuốc lá vào nước sau đó lọc nước và cho thêm bột giặt rồi ngâm khoảng 10 phút, sau đó giặt sơ qua bằng tay để loại bỏ những vết bẩn lâu ngày một cách hiệu quả trước khi cho vào máy giặt.

Rèm
Lựa chọn chế độ giặt phù hợp với chất liệu từng loại rèm

Lựa chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại rèm

Máy giặt có nhiều chế độ giặt khác nhau và rèm cửa cũng có nhiều loại rèm với các chất liệu khác nhau. Do đó, khi giặt rèm bằng máy giặt bạn nên lựa chọn các chế độ giặt phù hợp với từng loại rèm khác nhau như:

+ Đối với loại rèm vải 2 lớp: bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ và nên tháo riêng từng lớp một ra khi giặt để hạn chế sự hư hỏng.

+ Đối với một số loại rèm có chất liệu vải thô, nhung gấm… thì tốt nhất bạn nên lựa chọn chế độ giặt khô để bảo vệ chất liệu vải một cách tốt nhất.

+ Đối với rèm có chất liệu cotton màu: bạn không nên dùng thuốc tẩy hay ngâm rèm trong nước nóng vì sẽ khiến vải co rút và phai màu gây hỏng rèm.

Rèm
Nên phân loại và tháo gỡ các phụ kiện rèm trước khi giặt

Phân loại những loại rèm có thể giặt máy

Để nâng cao tuổi thọ của rèm, thì trước khi giặt rèm bạn nên lưu ý phân biệt xem chất liệu của rèm phải giặt bằng tay hay có thể sử dụng máy giặt, rèm phải giặt ướt hay giặt khô…

+ Những loại rèm cửa có thể giặt được bằng máy giặt nếu: rèm được làm bằng chất liệu Polyeste. Vì những loại rèm này có độ bền cao, độ co thấp, giặt nhiều lần cũng không bị biến dạng và ổn định với những vòng quay của máy giặt. Khi giặt loại rèm này cần chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt và cho thêm ít nước xả vải để làm mềm vải.

+ Những loại rèm được làm bằng cái chất liệu vải thô, gấm, nhung… không nên sử dụng phương pháp giặt bằng máy hoặc chỉ sử dụng ở chế độ nhẹ,  hoặc phương pháp giặt tay sẽ tốt hơn cho chiếc rèm vải đẹp để hạn chế sự co rút, hư hỏng…

Trên đây là một số lưu ý mà Thế giới rèm chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn khi vệ sinh rèm cửa bạn nên biết, để tránh những sai sót có thể xảy ra trong quá trình giặt để bảo vệ chiếc rèm của không gian ngôi nhà của bạn. Chúc các bạn thành công!Lưu ý khi giặt rèm bằng máy bạn nên tháo hết các vòng khuyên ra hoặc cho rèm vào túi giặt để tránh các vòng khuyên bằng sắt hoặc inox chạm vào máy giặt gây hỏng máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.