SẮC MÀU RÈM PHÒNG TẮM THEO PHONG THỦY

Việc lựa chọn rèm phòng tắm với các gam màu theo phong thủy giúp bạn có được một không gian phòng tắm thật sự thư giãn thoải mái và ý nghĩa

Trong nội thất phòng tắm, rèm phòng tắm cũng rất quan trọng và không thể sơ sài bởi sự ra vào thường xuyên sẽ làm vấy bẩn nhà tắm cũng như những bộ rèm hay nội thất khác trang trí bên trong nhà tắm.

Nếu phòng tắm không có kính ngăn chia khu khô và ướt, khi bạn tắm nước sẽ bị văng ra ngoài dẫn đến ướt sàn tắm và có thể gây trơn trượt. Cũng như các loại rèm cửa khác, bạn có thể sử dụng những tấm rèm phòng tắm với nhiều màu sắc, hoa văn và được làm từ nhiều chất liệu sợi nilon tổng hợp,….. Bạn hãy mạnh dạn thay đổi không gian phòng tắm buồn tẻ của gia đình mình bằng những sắc màu rèm phòng tắm phong thủy.

Xem thêm: Rèm phòng tắm – để bạn thực sự thoải mái

Phong thủy rèm phòng tắm
Phong thủy rèm phòng tắm

Theo phong thủy, màu sắc trang trí rèm phòng tắm có ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác của chúng ta. Do đó bạn nên lựa chọn rèm phòng tắm theo phong thủy để bạn có được những giây phút nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời nhất.

Nếu gia chủ mệnh Kim, bạn nên lựa chọn những bộ rèm phòng tắm có gam màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là gam màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra bạn nên kết hợp với các tông màu nâu, vàng cho vỏ bọc máy giặt, sơn tường, gạch ốp, bồn rửa,…bởi gam màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Mộc, bạn nên sử dụng tông màu rèm phòng tắm màu xanh, ngoài ra bạn nên kết hợp nó với tông màu đen, xanh biển sẫm, bạn nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim khi chọn rèm phòng tắm. Màu xanh là màu sở hữu của bản mệnh mộc. Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu. Những ngày hè nóng nực, một không gian phòng tắm đẹp với những bộ rèm phòng tắm màu xanh là một trong những cách để giữ sự thoáng đãng trong căn nhà của bạn. Màu xanh còn gợi sự bình yên và êm ả của tâm hồn.

 

Phong thủy rèm phòng tắm
Phong thủy rèm phòng tắm

Gia chủ mệnh Thủy bạn nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy) cho chiếc rèm phòng tắm.

Gia chủ mệnh Hỏa: bạn nên sử dụng rèm phòng tắm với các tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) khi chọn rèm phòng tắm. Những căn phòng của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống và ấn tượng mạnh mẽ đối với những người khác.

Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu hồng, đỏ, tím khi lựa chọn rèm phòng tắm, gia chủ nên tránh dùng màu xanh.

Ngoài ra, theo phong thuỷ nhà ở mà nói, hung tướng mà nhà tắm, nhà vệ sinh dẫn đến là vô cùng nguy hại. Để cho nhà vệ sinh át được hung tướng, thì tốt nhất bạn nên đặt nó ở hướng Tây Bắc, Đông Nam hoặc phương vị Đông (xét từ trung tâm của căn nhà). Đồng thời, cũng cần phải tránh phương vị xung khắc với tuổi của nam nữ chủ nhà.

Phòng tắm, nhà vệ sinh có cửa sổ tốt nhất là đủ ánh sáng, không khí lưu thông. Nguyên nhân rất đơn giản, không gian phòng tắm là nơi thường xuyên ẩm thấp dễ gây nên ẩm mốc, đồng thời cũng là nơi chúng ta thường dùng để tắm giặt, tẩy rửa. Do vậy, trong phòng tắm nhất thiết phải có cửa sổ hoặc cửa thông gió, đủ ánh sáng và không khí lưu thông để cho mùi hôi bay đi, duy trì không khí trong sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.