RÈM CỬA, GIÚP BẠN NGĂN GIÓ VÀO PHÒNG

Lựa chọn những bộ rèm cửa với những chất liệu vải cách nhiệt, những bộ rèm cuốn, rèm lá dọc, thiết bị ngăn gió sẽ giúp bạn ngăn gió hiệu quả vào phòng

Trong những ngày mùa đông lạnh giá, gió lùa vào nhà luôn là vấn đề gây khó chịu cho rất nhiều hộ gia đình. Và cũng có rất ít người lựa chọn cho mình được những giải pháp đúng cách và hữu hiệu nhất để giảm thiểu vấn đề này. Với những tiếng gió rít tại các chung cư cao tầng hay tiếng cửa va đập mạnh thường tạo cảm giác phiền toái cho chủ nhà, đặc biệt khi nhà bạn có người già và trẻ nhỏ.

Ngoài ra, các căn hộ chung cư cao tầng còn phải chịu tiếng ồn do gió thổi mạnh qua khe cửa sổ nếu các cánh cửa không kín khít. Do vậy, giải pháp sử dụng những bộ rèm cửa sổ để chắn gió được xem như là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, giúp giữ nhiệt cho không gian và loại bỏ được không khí lạnh xâm nhập vào trong nhà. Không chỉ trong mùa đông, mà với mùa hè, nhờ vào thiết kế đặc biệt mà chúng có thể làm điều ngược lại để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân quanh năm.

Rèm cửa, giúp bạn ngăn gió vào phòng
Rèm cửa, giúp bạn ngăn gió vào phòng

1. Sử dụng rèm vải cách nhiệt

Sử dụng những bộ rèm vải cách nhiệt được xem như là giải pháp hữu hiệu nhất để không khí lạnh không thể xâm nhập vào trong nhà. Đặc biệt, nó có tính năng giữ nhiệt, giúp cho căn nhà ổn định và ngăn khí lạnh bên ngoài di chuyển vào trong.

Rèm cửa cách nhiệt hiện nay trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc và chất liệu. Với sự đa dạng này giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để tạo ra nhiều

phong cách trang trí khác nhau vào từng thời điểm thích hợp trong năm mà vẫn có thể đảm bảo được không khí trong nhà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài khi bạn sử dụng những bộ rèm vải cách nhiệt nay.

2. Sử dụng những bộ rèm cuốn và rèm lá dọc

 

Rèm cuốn và rèm lá dọc được xem như là những bộ rèm cửa linh hoạt, tiện dụng nhưng chi phí thấp. Chúng có thể giúp bạn cản nắng nóng , cản gió, cách nhiệt hiệu quả, đặc biệt chúng có thể phong tỏa hoàn toàn khu vực có gió lùa vào.

Rèm cửa này được làm bằng vải polyester tráng nhựa, bạn có thể phủ kín cửa sổ hoàn toàn bằng những tấm rèm cửa. Bạn hãy thực hiện công việc này trước khi mùa đông đến để gia đình bạn không phải chịu bất cứ một ngày nào gió lạnh lùa vào.

Rèm cửa, giúp bạn ngăn gió vào phòng
Rèm cửa, giúp bạn ngăn gió vào phòng

Sử dụng những bộ rèm cuốn và rèm lá dọc này giúp bạn có thể tiếp kiệm được một phần chi phí, không chỉ ở chi phí lắp đặt ban đầu mà bạn còn có thể tiếp kiệm được một phần chi phí hóa đơn điện, giữ cho không khí trong nhà luôn luôn ấm áp.

3.Thiết bị chặn gió

Một điều tuy nhỏ nhưng ít được chú ý đó là các khe hở ở cửa ra vào hay cửa sổ. Đối với những căn phòng thường xuyên sử dụng máy lạnh như phòng ngủ hay phòng làm việc…lượng hơi lạnh thoát ra qua các khe cửa là rất lớn, dẫn đến việc tiêu thụ điện năng một cách thừa thải.

Xem thêm: Không gian sống ngày hè sinh động với họa tiết thiên nhiên

Để khắc phục vấn đề này, thiết bị chặn gió chỉ được đặt ở phía trên cùng và đáy của khung cửa sổ, vị trí tiếp giáp giữa khung cửa và cửa sổ. Nhiệm vụ cửa chúng là ngăn chặn mọi sự trao đổi khí trong và ngoài nhà. Việc lắp đặt rất đơn giản chỉ là nhồi chúng vào các khe hở giữa khung cửa và cửa sổ mà thôi. Sản phẩm này được bán nhiều tại các cửa hàng phục vụ các dịch vụ trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.