RÈM CỬA – GIẤY DÁN TƯỜNG, MỘT SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO

Việc lựa chọn màu sắc, hoa văn kết hợp rèm cửa và giấy dán tường phù hợp là giải pháp thông minh tăng hiệu quả thẩm mĩ cho nội thất ngôi nhà bạn.

Có thể nói, sử dụng rèm cửa trong trang trí nội thất ngôi nhà bạn đang là một trong những cách vừa nhanh chóng, vừa tiếp kiệm cho phí để làm mới ngôi nhà bạn. Xu hướng trang trí này đã trở nên quá quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, việc kết hợp giữa rèm cửa với nội thất, phụ kiện trong cùng không gian đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo để tạo cho chúng mối dây liên kết tự nhiên và làm nổi bật phong cách chủ đạo cho căn phòng.

Việc kết hợp hài hòa giữa rèm cửa và giấy dán tường sẽ mang đến cho không gian nhà bạn sự hiện đại, tinh tế và cũng không kém phần sang trọng. Việc kết hợp cũng khá dễ dàng nếu như bạn có nhiều ý tưởng và một chút khéo léo. Nếu bạn còn đang phân vân hãy tham khảo những gợi ý sau của chúng tôi.

Xem thêm: Mẹo chọn rèm cửa cho các căn hộ nhỏ cao tầng

Kết hợp hài hòa giữa rèm cửa và giấy dán tường

1. Kết hợp rèm cửa và giấy dán tường theo một phong cách trang trí nhất quán.

Giải pháp này cung cấp một trong những phương pháp nhanh nhất để xác định màu sắc của rèm cửa và giấy dán tường của bạn. Bởi vì mỗi phong cách trang trí có màu sắc điển hình tương ứng với kết hợp rèm cửa và giấy dán tường – bao gồm: Màu sắc của giấy dán tường, màu sắc của rèm cửa, màu sắc của phụ kiện rèm cửa đi theo.

Ví dụ, trong phong cách hiện đại giấy dán tường sử dụng những mẫu màu nhẹ  hoa văn giản dị, mềm mại kết hợp với màu rèm nhẹ nhàng: be, trắng, xanh,hồng ở mức độ phớt và bỏ những chi tiết rườm rà. Thông thường hiện đại và tối giản luôn luôn đi liền với nhau.

Kết hợp hài hòa giữa rèm cửa vè giấy dán tường
Kết hợp hài hòa giữa rèm cửa và giấy dán tường

 

2. Rèm cửa và giấy dán tường tương phản nhau.

Bạn nên nhớ nét tương phản ở đây chính là tương phản về màu sắc chứ không phải tương phản về phong cách. Nếu bạn muốn khu vực cửa sổ nhà mình nổi bật thì việc lựa chọn màu sắc tương phản giữa rèm cửa và giấy dán tường là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn có thể kết hợp giữa một tấm rèm vải màu xanh coban tương phản với giấy dán tường màu vàng mật ong,….

Bạn nên lưu ý đối chiếu các bảng màu trước khi thiết kế sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tinh tế hơn.

Kết hợp hài hòa giữa rèm cửa vè giấy dán tường
Kết hợp hài hòa giữa rèm cửa và giấy dán tường

Nếu bạn không thích các tông màu sáng, màu rực rỡ để kết hợp rèm cửa và giấy dán tường, bạn có thể đưa vào các màu sắc như xám, màu trung tính. Giấy dán tường màu xám nhẹ kết hợp cùng rèm cửa màu xám đậm sẽ mang đến cho bạn cảm giác hoài cổ, nó sẽ tái tạo lại cảm giác của một bức ảnh đen trắng mà không có nhiều sự tương phản giữa ánh sáng và tối.

Kết hợp hài hòa giữa rèm cửa vè giấy dán tường
Kết hợp hài hòa giữa rèm cửa và giấy dán tường

Rèm vải và khung cưa sổ được ví như khung ảnh với hình ảnh, nó là một mối tương quan khăn khít không thể tách rời. Một chiếc rèm cửa đẹp sẽ tạo nên không gian sống sang trọng và lãng mạn cho căn phòng của bạn. Ngoài tính năng là cản nắng, cản sáng rèm cửa còn tạo cho bạn không gian riêng tư và mang tính thẩm mỹ khá cao. Nhìn vào chất liệu, họa tiết và kiểu dáng rèm cửa khi khách đến nhà sẽ hiểu được một phần nào đó tính cách và sở thích của gia chủ. Vì vậy, việc bỏ chút thời gian để chăm chút cho bộ rèm cửa là điều bạn nên làm.

[related_cat]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.