QUY TẮC VÀNG KHI LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG RÈM CỬA GAM MÀU NÓNG

Khi bạn lựa chọn và sử dụng những bộ rèm cửa mang gam màu nóng bạn cần phải tuân theo những quy tắc vàng để mang đến một không gian phòng đẹp, hài hòa

Việc sử dụng những gam màu nóng cho những bộ rèm cửa sẽ luôn là điểm nhấn trong ngôi nhà bạn, mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc cho những ai ghé thăm và cũng thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ.

Khi bạn lựa chọn cho mình những bộ rèm cửa gam màu nóng sẽ mang đến cho mỗi chúng ta những cung bậc cảm xúc khác nhau từ hạnh phúc, nỗi nhớ và những hoài niệm về quá khứ, hướng đến tương lai. Mỗi khi nhìn thấy màu nóng, ta luôn liên tưởng đến những tia lửa loé sáng hay các vầng hào quang xung quanh mặt trời.

Để bạn có thể lựa chọn và sử dụng những bộ rèm cửa gam màu nóng một cách hoàn hảo, mang lại ấn tượng mạnh về thị giác bạn cần lưu ý một vài nguyên tắc cơ bản như sau:

Quy tắc vàng khi lựa chọn và sử dụng rèm cửa gam màu nóng
Quy tắc vàng khi lựa chọn và sử dụng rèm cửa gam màu nóng

Khi nói đến những bộ rèm cửa màu nóng nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sức mạnh và tràn đầy năng lượng. Do đó, chúng sẽ nổi bật lên trong không gian và khiến những khoảng cách xung quanh rộng mở và mênh mông hơn. Giống như cách gọi tên, những bộ rèm cửa gam màu nóng giúp bạn khuấy động không khí náo nhiệt và hào hứng, mang đến cảm giác vui tươi, ấm áp.

Nếu bạn đang sở hữu một không gian phòng có diện tích rộng, một khung cửa sổ lớn khi  đó bạn có thể mặc áo cho ô cửa sổ ngôi nhà mình bằng những bộ rèm cửa sổ đẹp sử dụng gam màu nóng và đậm như đỏ, cam, vàng, hồng,….sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để làm ấm không gian, tránh cảm giác lạnh lẽo khi ở trong căn phòng.

Việc sử dụng những bộ rèm cửa gam màu nóng trong thiết kế nội thất sẽ mang đến cho bạn cảm giác vui vẻ, nhiệt tình và tràn đầy sức sống.

Các chuyên gia khuyên bạn nên phối hợp cả hai gam màu nóng và lạnh trong cùng một không gian phòng để cân bằng lại cảm xúc cũng như mang đến vẻ đẹp hài hòa cho ngôi nhà bạn. Và điều quan trọng hơn hết, ngoài sự phối hợp trên các bạn nên có những hiểu biết về sự phối hợp hai màu tương phản với nhau và sự lựa chọn màu sắc ấy sẽ ảnh hưởng ra sao tới thông điệp của bạn.

 

Quy tắc vàng khi lựa chọn và sử dụng rèm cửa gam màu nóng

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn những bộ rèm cửa sử dụng gam màu nóng. Khi màu đỏ được xem như là gam màu của sự mạnh mẽ, hay màu hồng lại mang đậm chất dịu dàng, nữ tính,…

Tuy nhiên bạn vẫn có thể thoải mái lựa chọn các gam màu mình yêu thích bằng cách phối màu sao cho phù hợp với tổng thể không gian phòng của mình. Lưu ý là điều chỉnh độ tương phản thích hợp, những bộ rèm cửa gam màu chói loá thì cần nền “tĩnh”  của sơn tường để trông chúng ổn định hơn. Nếu không, nhìn chúng sẽ có vẻ quá khích.

Xem thêm: Làm mới cho không gian phòng khách với bộ rèm cửa đẹp tinh tế

Khi sử dụng gam màu nóng làm điểm nhấn bạn hãy thử áp dụng quy luật 80/20 nhé, nghĩa là 80% là những gam màu nhẹ nhàng và 20% là sử dụng gam màu đậm để làm nổi bật đối tượng cần nhấn mạnh.

Nghĩa là bạn chỉ nên dùng từ 1 đến 2 món đồ nội thất có gam màu nóng, vừa tạo điểm nhấn vừa đủ, vừa không gây rối mắt cho ngôi nhà bạn.

Hay khi bạn muốn sử dụng gam màu nóng làm gam màu chủ đạo trong căn phòng thì bạn nên sử dụng 80% là đỏ, càm, vàng, hồng và 20% còn lại là lam, xanh, tím,…………

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.