PHONG THỦY PHÒNG LÀM VIỆC PHÁT TÀI CHO SẾP

Phong thủy trong phòng làm việc của giám đốc rất quan trọng, nó ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của công ty. Do đó, bạn nên lựa chọn các bộ rèm văn phòng, đồ nội thất sao cho phù hợp với phong thủy.

Giám đốc, một phần quan trọng trong hệ thống quản trị nội bộ của công ty, thực thi vai trò giám sát và trung gian giữa ban điều hành công ty và các cổ đông. Trong cơ chế thị trường, giám đốc không chỉ đơn thuần là nhà lãnh đạo, sản xuất kinh doanh mà còn là nhà kiến tạo chiến lược, là con người của thực tiễn và hành động.

Do vậy, việc bố trí phòng làm việc đúng phong thủy, việc lựa chọn sắc màu rèm văn phòng cũng như các nội thất bên trong phòng hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến mỹ quan, giúp giám đốc mang lại lợi ích cho sự phát triển của công ty. Một chỗ ngồi hợp lý, đúng phương vị sẽ giúp sếp thêm trí lực để điều hành công ty tốt nhất.

Phong thủy phòng làm việc phát tài cho sếp
Phong thủy phòng làm việc phát tài cho sếp

Vị trí bàn làm việc: Nếu là nơi kinh doanh, bàn làm việc của giám đốc phải đặt ở tầng một của lầu kinh doanh. Khi bố trí bàn làm việc như vậy, cần chú ý bàn làm việc không được kê đối thẳng với cửa ra vào để tránh không bị những tạp âm bên ngoài quấy nhiễu và người ngoài nhòm ngó. Làm như vậy để ngăn “sát khí” rất không lợi cho người ngồi điều hành.

Sau lưng người ngồi phải có “chỗ dựa” như bức tường. Khoảng cách giữa lưng người ngồi với tường không được quá lớn. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy sẽ tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh không có cảm giác trống trải.

Xem thêm: Rèm vải phong cách nữ hoàng sang trọng và đẳng cấp

 

Những điều bạn nên tránh:

Đặt bàn viết nên ở bên phải cửa ra vào, bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhau và xa ra một khoảng cách. Nếu gần cửa ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy nhiễu, sẽ giảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế, phong thuỷ cho rằng sẽ gây bệnh.Không kê bàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập.

Phong thủy phòng làm việc phát tài cho sếp
Phong thủy phòng làm việc phát tài cho sếp

Đồ đạc trong phòng sếp không cần quá  quy chuẩn theo phong cách văn phòng. Đồ đạc có thể là đồ cá nhân, nhấn mạnh những thành tích hoặc vật kỷ niệm do đối tác tặng. Ngoài ra, một bức tranh phong cảnh mát mắt trang trí trong phòng giúp sếp thư giãn mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng.

Nếu phòng rộng, phía trước vị trí sếp ngồi nên để bàn tiếp khách đơn giản. Ngoài ra, phòng của sếp thường có view nhìn khá đẹp. Nhờ những bộ rèm cuốn, rèm lá dọc văn phòng tạo cho không gian phòng sếp ánh sáng trong phòng làm việc vừa đủ, giúp sếp tập trung suy nghĩ. Đây là một số điều cơ bản nhất để chọn được vị trí ngồi phù hợp cho Giám đốc, mang đến sự hưng thịnh cho sự phát triển của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.