PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH TUỔI BÍNH THÂN

Để gia chủ tuổi Bính Thân có được một không gian phòng khách đẹp hiện đại hợp phong thủy hút tiền tài bạn cần chý ý đến cách sắp xếp cũng như lựa chọn màu sắc

Phòng khách chính là trung tâm và là trái tim của cả ngôi nhà, đó không chỉ đơn thuần chỉ là nơi nghỉ ngơi hay tiếp khách mà nó còn là nơi giúp bạn tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình của bạn nếu bạn biết cách lựa chọn và sắp xếp nội thất từ rèm cửa, sofa, tủ kệ một cách khoa học và đúng phong thủy.

Với gia chủ tuổi Bính Thân có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để thiết kế cho mình một không gian phòng khách hợp với phong thủy nhất.

1. Vị trí phòng khách của người tuổi Bính Thân

Đối với người tuổi Bính Thân thì những hướng thuận lợi cho phòng khách là : hướng tây, hướng tây nam, hướng tây bắc và đông bắc.

Phòng khách nên được thiết kế đặt ở gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn.

Phong thủy phòng khách tuổi Bính Thân
Phong thủy phòng khách tuổi Bính Thân

Bạn nên bố trí sao cho khi bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

2. Màu sắc cho phòng khách

Gia chủ tuổi Bính thân có mệnh là Hỏa, Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất trong trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi Bính thân là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ.

 

Trên thực tế, xanh lá và vàng gỗ đều có những sắc độ nhẹ nhàng, đều là những gam màu nền nã và tươi mát, dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau.

Trong phòng khách, gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn cho mình những bộ rèm cửa sổ sử dụng gam màu đại diện cho bản mệnh của mình chính là màu đỏ. Từ xưa đến nay, các gia đình Việt Nam luôn rất hào hứng với màu đỏ. Họ quan niệm đỏ là màu luôn mang lại điềm may mắn, nhiều sinh khí dùng để trừ tà ma, khí xấu. Vì vậy, có thể thấy được vị trí quan trọng của không gian Hỏa trong văn hóa truyền thống phương Đông.

Phong thủy phòng khách tuổi Bính Thân
Phong thủy phòng khách tuổi Bính Thân

Đối với người phương Tây, màu đỏ có sức hấp dẫn mạnh bởi tính kích động của nó, bởi thế luôn có sự điều tiết việc sử dụng màu đỏ trong không gian Hỏa ở phương Tây.

Các màu gần với màu đỏ như cam, hồng, tím cũng rất tốt cho người mệnh Hỏa. Tuy nhiên đây đều là những màu sắc rực rỡ và ấn tượng, nên nếu sử dụng quá tay sẽ gây ra phản cảm và rất khó phối nội thất.

Xem thêm: Rèm cửa tô điểm cho không gian phòng cưới ngọt ngào

Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng màu sắc này cho những món đồ nội thất trang trí như ghế, bàn, rèm cửa, đèn hay một mảng tường nhỏ trong phòng khách.

Do Thủy khắc Hỏa nên gia chủ mệnh Hỏa cần tránh những màu đại diện của Thủy như xanh thẫm, màu đen.

Vì gia chủ tuổi Bính Thân thuộc mệnh hỏa nên sử dụng các chất liệu đá hoặc gỗ và tránh chất liệu kim loại và nước, không nên bố trí bể cá trong phòng khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.