PHONG THỦY MÀU SẮC THẢM TRẢI SÀN GIÚP GIA CHỦ VƯỢNG TÀI

Khi bạn lựa chọn cho ngôi nhà mình những tấm thảm trải sàn có màu sắc hợp phong thủy sẽ mang đến may mắn và vượng tài cho bạn và các thành viên khác trong gia đình

Màu sắc được xem là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng. Nó tạo nên không gian cho căn nhà, căn phòng, mỗi màu sắc lại mang đến một ý nghĩa riêng trong thiết kế nội thất nhà ở.

Ngôn ngữ của ngôi nhà chính là màu sắc, nó có thể tác động đến tâm trạng của bạn và vẻ đẹp của ngôi nhà. Cũng như rèm cửa, việc lựa chọn màu sắc thảm trải sàn hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và luôn vượng tài.

Thảm cũng như mọi vật đều toát ra năng lượng tốt xấu khác nhau, nếu biết cách sử dụng sẽ tụ khí tốt, xua khí xấu. Nếu không may nhà bạn nằm ở hướng không lành, cũng không thể đổi cửa chính sang hướng khác, trải thảm cũng là cách giúp bạn có thể hóa giải tà khí trong nhà. Tuy nhiên bạn cần chú ý, thảm phải được trải ở phía trong cửa chính sẽ mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ nếu bạn lựa chọn màu sắc đúng.

Cửa mở hướng Đông

Trường hợp cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, những tấm thảm có màu xanh hoặc màu nâu sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Phong thủy màu sắc thảm trải sàn giúp gia chủ vượng tài
Phong thủy màu sắc thảm trải sàn giúp gia chủ vượng tài

Cửa mở hướng Tây

Nếu cửa mở theo hướng Tây và Tây Bắc, bạn nên chọn thảm có màu trắng hoặc xám.

Cửa mở hướng Nam

Nếu cửa chính trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam, nên chọn gam đỏ hoặc cam cho những tấm thảm đặt trước nhà.

Cửa mở ra hướng Bắc

Với cửa mở hướng Bắc bạn nên lựa chọn những tấm thảm nhỏ đặt ở trước cửa với gam màu xanh hoặc đen sẽ mang may mắn đến cho gia chủ vì hành sinh vượng là Thủy.

Bên cạnh việc chọn thảm cho cửa lối đi, thì lựa chọn màu sắc thảm trải sàn cho các không gian khác trong nhà bạn cũng cần chú ý đến phong thủy, bạn nên chú ý lựa chọn sao cho phù hợp nhất với cung mệnh của gia chủ.

Với gia chủ mệnh Kim:

 

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu thảm trải sàn có màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng trong trang trí như sơn tường, màu sắc nội thất.. vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Mộc:

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng thảm trải sàn có tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc).

Phong thủy màu sắc thảm trải sàn giúp gia chủ vượng tài
Phong thủy màu sắc thảm trải sàn giúp gia chủ vượng tài

Gia chủ mệnh Thủy:

Màu đen hoặc xanh dương (Thủy) và xanh lá cây (Mộc) thì chỉ nên dùng để điểm xuyết trên những họa tiết của tấm thảm.

Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy) khi lựa chọn thảm trải sàn

Gia chủ mệnh Hỏa:

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) khi chọn mua thảm trải sàn. Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Xem thêm: Chọn mua rèm cửa, thảm trải sàn đẹp giá rẻ

Gia chủ mệnh Thổ:

Bạn được khuyên nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ khi lựa chọn thảm trải sàn.

Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). Sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và sự bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.